Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Những lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
428
Thích
0
Điểm
16
#1
1. Ví trị lắp đặt máy phù hợp

Bạn cần khảo sát vị trí sân thượng, mái nhà có thích hợp để lắp đặt máy không? Vì đây là nơi có thể hấp thụ nhiệt trực tiếp từ ánh nắng mặt trời tốt nhất. Hướng Nam và Đông Nam là hướng giúp máy thu nhận ánh nắng mặt trời tốt nhất. Sân thượng, mái nhà bạn phải đảm bảo có ánh nắng chiều vào, không bị bóng cây, chung cư hay cao ốc che ánh nắng.

Máy nước nóng thái dương năng hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên yếu tố thời tiết có ảnh hưởng nhất định đến máy. Mặt dù có bộ phận bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước kéo dài tới 3 ngày nhưng bạn phải chú ý vào những ngày mưa liên tục máy không thu nhận được ánh nắng đủ để làm nóng nước, bạn sẽ không có nước nóng để tắm. Một điều lưu ý nhỏ là bạn phải chắc chắn rằng sân thượng, mái nhà của bạn có thể chịu được trọng lực của máy, bồn nước.

2. Trang bị bình chứa nước

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể hoạt hiệu quả, bạn cần mua thêm bình chứa nước phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Một người bình thường có nhu cầu sử dụng 50/lít nước nóng/ngày. Dung tích bình chứa nước phải đủ với nhu cầu sử dụng, nếu thiếu thì sẽ gây ra tình trạng nước không đủ độ nóng và nhanh hết. Bạn có thể tham khảo dung tích bình chưa nước sau đây:

- Nếu gia đình từ 3 người trở xuống: dung tích bình chứa nước khoảng 140L – 160L.

- Nếu gia đình từ 4 – 8 người: dung tích bình chứa nước khoảng 160L – 200L.

- Nếu gia đình từ 9 người trở lên: dung tích bình chứa nước khoảng 200L – 300L.

- Đối với nhà hàng, khách sạn: dung tích bình chứa nước khoảng 300L trở lên or bạn có thể sử dụng giàn năng lượng công nghiệp dung tích khoảng 500L trở lên.


3. Chi phí để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá thành của máy nước nóng năng lượng mặt trời khá cao, do bạn phải trả thêm các khoản chi phí phát sinh khi lắp đặt máy như đường dẫn nước, bình chứa nước, máy bơm, ống chân không, bình phụ, …

Mặc dù giá thành lắp đặt khá cao nhưng bạn vẫn tiết kiệm được một khoảng tiền điện trong quá trình sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường. Hoặc bạn có thể tham khảo các thương hiệu máy nước nóng nổi tiếng nhưng lại có mức giá phải chăng như Ariston, Efrroli, Siogreen,….CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: số 220 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline: 096.108.3399 – 0246.2596.991

 

Đối tác

Top