Toàn quốc NHỮNG QUY TẮC THỜI TRANG NAM KHÔNG ĐƯỢC PHÉP QUÊN - 360boutique.vn

360boutique

Thành viên cấp 1
Tham gia
14/10/19
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
#1
Thời trang nam 360boutique.vn chia sẻ đến các bạn. Để trở thành một người đàn ông phong độ, đẳng cấp và bản lĩnh trong sự nghiệp, không những cần có nhưng tố chất trong tính cách con người, mà quan trọng hơn hết, đó chính là cách các bạn thể hiện ra qua vẻ bề ngoài của bạn. Cho dù thời trang nam có thay đổi thế nào, bạn cũng không nên phá vỡ những quy tắc “bất di bất dịch” trong cách chọn và phối hợp trang phục nam.

  • Không bao giờ cài nút dưới của áo vest/blazer

Có một nguyên tắc đối với việc cài nút áo vest là nếu bạn mặc chiếc áo có ba nút, bạn có thể cài nút trên cùng, luôn luôn phải cài nút ở giữa, và đừng bao giờ cài nút cuối. Nếu bạn mặc chiếc áo có hai nút, luôn luôn cài nút ở trên và đừng bao giờ cài nút ở dưới.

  • Chỉ bỏ áo trong quần với loại áo sơ mi dài

Tưởng như đơn giản, nhưng nhiều nam giới thường bỏ áo trong quần sai cách. Bạn cần nhận biết được áo như thế nào thì sẽ cần phải đóng thùng. Những chiếc áo với vạt áo phẳng được thiết kế để bỏ ngoài quần, còn áo có “đuôi áo” – tức vạt áo có chỗ dài ngắn phân biệt thì cần được cho trong quần.

  • Không bao giờ mang vớ trắng với giày tây

Vớ trắng chỉ dành riêng cho giày thể thao, tuyệt đối không nên mang bên trong giày tây hoặc các loại giày da. Nguyên tắc này tuy đơn giản và được nhắc đi nhắc lại nhưng có vẻ nhiều nam giới vẫn “cố tình” quên. Quy tắc chung khi chọn vớ là màu sắc phải trùng hoặc tối màu hơn màu quần. Ví dụ, quần màu xanh dương đi kèm vớ xanh navy, quần xám nhạt đi kèm vớ xám than. Đối với những kiểu tất có họa tiết và sọc thì sao? Ban nên chọn màu chủ đạo trên màu tất để đi kèm màu quần. Ví dụ như tất xanh navy có sọc trắng nhạt thì đi cùng quần xanh navy, tất họa tiết quả trám (hình thoi) với nhiều sắc màu nhưng màu chủ đạo vẫn là đen thì phối cùng quần đen…

  • Giày, túi và thắt lưng phải cùng màu với nhau

Phái mạnh nên mang chiếc thắt lưng cùng màu với đôi giày và túi xách. Khi bạn chọn đôi giày da nam màu đen cho buổi họp chiều nay với đối tác thì đừng quên mang theo chiếc thắt lưng nam màu đen. Hai màu an toàn nhất để nam giới lựa chọn là da đen và nâu.

  • Độ dài cavat
Một chiếc cà vạt dài sẽ làm cho trang phục của bạn trông luộm thuộm, xấu xí, ảnh hưởng tiêu cực hình ảnh của bạn (nhất là khi bạn lại có chiều cao khiêm tốn).

Khi thắt cavat, bạn nên để độ dài của cavat đến thắt lưng. Không nên quá ngắn hoặc quá dài để tránh “kém sang” trong mắt mọi người. Tuy nhiên, với những chàng trai có thân hình hơi thấp và mập, bạn nên chọn cavat ngắn một tí. Lưu ý rằng, màu cà vạt nên tối hơn màu áo sơ mi nam của bạn.
 

Đối tác

Top