Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hà Nội Những thiết bị âm thanh trong hệ thống âm thanh nhà xưởng

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
437
Thích
0
Điểm
16
#1
Để lắp đặt một hệ thống âm thanh nhà xưởng, quý khách hàng cần quan tâm đến các yếu tố lắp đặt cũng như những thiết bị để tạo thành hệ thống. Các thiết bị của hệ thống âm thanh nhà xưởng có thể kể đến như: bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, bộ phân vùng, ampli công suất, loa thông báo.

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ xử lý trung tâm có chức năng rất quan trọng trong hệ thống âm thanh nhà xưởng. Thiết bị này có tính năng nhận thông tin đầu vào từ các thiết bị ngoại vi khác được kết nối qua cổng USB, AUX như micro, máy tính,...

Bộ phân vùng âm thanh nhà xưởng

Bộ phân vùng âm thanh nhà xưởng cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống này. Tùy vào quy mô mà nhà xưởng được phân chia các khu vực khác nhau, với những chức năng riêng.

Lúc này, người ta cần đến một thiết bị âm thanh có thể thông tin, thông báo đến từng khu vực khác nhau. Nguyên lý hoạt động của bộ phận này rất đơn giản, hệ thống âm thanh được đi chung, tác và phân thành từng vùng riêng biệt, trên thiết bị sẽ có các phím cơ học để điều chỉnh thành từng vùng tương ứng.

Các thiết bị ngoại vi cung cấp nội dung thông báo

Thiết bị ngoại vi có thể kể đến là micro. Micro là một trong những thiết bị đầu vào không thể thiếu trong hệ thống âm thanh công cộng, làm nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh và chuyển hóa thành tín hiệu điện. Micro trong hệ thống âm thanh công cộng là micro để bàn, micro không dây hoặc micro có dây.

Ngoài ra, còn có các thiết bị khác như VCD, máy tính, điện thoại,....đây là những thiết bị đầu vào của hệ thống âm thanh nhà xưởng, nội dung thông tin cần thông báo, soạn thảo từ các thiết bị này sau đó được đưa vào hệ thống và truyền đến xưởng.

Amply công suất dùng cho âm thanh nhà xưởng

Amply công suất có nhiệm vụ chính là nhận tín hiệu đầu vào, xử lý và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa và truyền đến tai người nghe. Amply công suất có mối liên hệ mật thiết với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh nhà xưởng. Nó phục vụ trực tiếp cho nhiều loa cùng lúc, đồng thời công suất của amply luôn lớn hơn tổng công suất của hệ thống loa.

Hệ thống loa cho nhà xưởng

Loa nhà xưởng là thiết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh nhà xưởng có chức năng phát ra âm thanh sau khi tiếp nhận và giải mã tín hiệu từ các thiết bị trung tâm. Loa trong hệ thống này thông thường sẽ là loa âm trần, loa cột hoặc loa còi phóng thanh. Đối với nhà xưởng được thiết kế bằng trần thạch cao, quý khách hàng nên dùng loa âm trần còn đối với nhà xưởng được lợp bằng tôn hoặc khung thép thì hệ thống loa cột và loa phóng thanh sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, đối với nhà xưởng dùng để thông báo hoặc hẹn giờ, nên chọn loa phóng thanh (loa nén) còn đối với nhà xưởng kết hợp thông báo, nhạc nhẹ, hẹn giờ,...nên sử dụng loa cột, loa hộp để cho âm thanh được tốt hơn.

Tùy vào diện tích nhà xưởng, thường thì loa được dùng trong nhà xưởng, người ta sử dụng các loại có trở kháng cao do diện tích của nhà xưởng rộng và vị trí lắp đặt loa xa với hệ thống trung tâm.

Click tại đây xem chi tiết các hệ thống Âm Thanh Nhà Xưởng

CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG

VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (024)3750.28.98/3750.26.96

Hotline: 0988.970.666/ 096.374.2828/0944.970.666

Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com
 

Đối tác

Top