Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Những thủ tục hành chính khi thuê và trả văn phòng

viltt456

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
38
Thích
0
Điểm
6
#1
Những thủ tục hành chính khi thuê và trả văn phòng

Sau khi tìm được một văn phòng cho thuê tại quận 10 tán thành việc cần làm tiếp theo mà khách thuê văn phòng cần đáng chú ý là chú ý đó là các thủ tục hành chính khi thuê và trả văn phòng. Do vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng đi khám phá cụ thể các thủ tục hành chính ấy là gì.

1. Thủ tục hành chính khi thuê và trả văn phòng

Để cam đoan quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, cho thuê và thuê văn phòng, hiện tại theo quy định của pháp luật khi thuê và trả văn phòng sẽ có những giấy tờ như sau:

- Hợp đồng thuê văn phòng (được soạn làm hai bản, mỗi bên giữ một bản)

- Biên bản thanh lý hợp đồng (được dùng khi hết hạn hợp đồng thuê văn phòng hoặc 1 trong hai bên không có nhu cầu thuê, cho thuê nữa)

- Phụ lục hợp đồng thuê văn phòng đi kèm (nếu có)

- Giấy tờ sở hữu, chứng nhận sử dụng hợp pháp văn phòng, tòa nhà cho thuê ( bên cho thuê văn phòng)


Trên đây là một số giấy tờ pháp lý cốt yếu nhất khi thuê, trả văn phòng, tùy theo yêu cầu của đơn vị có văn phòng cho thuê quận 10, hay đơn vị thuê văn phòng mà có những giấy tờ phát sinh khác. Tuy nhiên, giấy tờ cần thiết nhất khi thuê văn phòng đó là hợp đồng thuê. Và để mọi người hiểu rõ hơn về loại giấy tờ pháp lý này chúng ta sẽ cùng mày mò trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Nội dung chính của hợp đồng thuê văn phòng

Hợp đồng thuê văn phòng chính là một văn bản hành chính nêu rõ tất cả các nguyên tắc, phép tắc ràng buộc Do giữa đơn vị cho thuê văn phòng và bên đi thuê. Và hợp đồng thuê văn phòng thường được đưa cho một bên thứ ba là luật sư kiểm tra lại toàn bộ trước khi hai bên tiến hành ký kết để cam kết quyền lợi cho cả hai.

- Giá thuê văn phòng

Phần này sẽ đưa ra giá thuê văn phòng, tuy nhiên có nhiều đơn vị văn phòng cho thuê quận 10 nói riêng và cả nước nói chung soạn thảo quy định này của hợp đồng không rõ ràng ví dụ như họ đưa ra giá thuê chung tính theo mét vuông nó bao gồm các khoảng trống dùng chung như hành lang, thang máy. Chính Do thế là đơn vị đi thuê văn phòng bạn cần chú ý tới phép tắc này trong hợp đồng.


- Thời gian thuê văn phòng

Không chỉ riêng với các đơn vị cho thuê văn phòng quận 10 mà hầu hết các đơn vị có văn phòng cho thuê đều mong muốn khách thuê lâu dài bất biến. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp thú vị là là những doanh nghiệp mới chưa muốn thuê lâu dài ở một vị trí. Chính Bởi vì thế các đơn vị đi thuê cần chú ý tới những điều khoản khi thuê văn phòng ngắn hạn, trả mặt bằng trước thời hạn, cũng như doanh nghiệp đi thuê bị đòi mặt bằng trước thời hạn hợp đồng…

- Một số nội dung trong hợp đồng thuê văn phòng khác

Chi phí bảo dưỡng các thiết bị ở khu vực áp dụng chung của tòa nhà

Chi phí khi doanh nghiệp đi thuê làm việc ngoài giờ hành chính…

Trên đây là những thủ tục hành chính liên quan tới việc thuê và trả văn phòng, chờ đợi những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị. Nếu như còn có bất kỳ thắc mắc nào quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty HCMRealty, đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ cho thuê bất động sản, văn phòng cho thuê quận 10 giá tốt, chuyên nghiệp… để được tư vấn cụ thể.

Đơn vị cho thuê văn phòng làm việc lý tưởng

Công ty TNHH HCM Realty Việt Nam (HCM Realty) được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép thành lập theo Giấy phép bán buôn số 0313595644 và hoạt động trong các lĩnh vực BĐS

- Website: hcmrealty.vn

- Số điện thoại: 0909.405.486/ 0903.167.112

- Email: phongngocdo@gmail.com
 
Top