Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Nơi nào bán nấm linh chi vàng HCM

tranquynhanh

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/5/19
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
1
#1
CÁCH NHẬN BIẾT, KIỂM TRA, LỰA CHỌN LOẠI NẤM LINH CHI CHẤT LƯỢNG
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng Nấm Linh Chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Nấm Linh Chi chỉ chất lượng khi thu hoạch đúng tuổi, đúng chủng loại, đúng cơ chất và phù hợp thổ nhưỡng. Trong khi đó, các loại Nấm Linh Chi rừng, Nấm Linh Chi mọc hoang ngoài tự nhiên được thu hoạch một cách ngẫu nhiên, cơ chất cũng ngẫu nhiên, nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay vì vậy có thể gặp linh chi còn non, hoặc Nấm Linh Chi già, không đảm bảo đạt đúng thời điểm Nấm Linh Chi phân bào và đạt số lượng bào tử tối đa. Hơn nữa, khi mọc hoang Nấm Linh Chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng, chất phóng xạ…
Thế nên, để có thể sử dụng Nấm Linh Chi đảm bảo và đồng đều về chất lượng dược tính, chúng ta nên chọn mua Nấm Linh Chi nuôi trồng theo quy trình khoa học, đúng chủng giống và an toàn vệ sinh. Nấm Linh Chi chỉ mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh cao nhất khi nó là sản phẩm bảo đảm quy trình nuôi cấy khoa học tiến bộ nhất.
Nấm Linh Chi đỏ đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận là loại nấm có dược tính cao nhất trong 5 loại còn lại và được sử dụng nhiều nhất. Nấm Linh Chi đỏ được đánh giá cao nhất về hàm lượng hoạt tính sinh học (Polysaccharide và Triterpenoid) có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con người.
CÁCH PHÂN BIỆT NẤM LINH CHI ĐỎ VIỆT NAM VÀ NÂM NHẬP KHẨU
Nấm linh chi đỏ Việt Nam:
 • Kiểm tra thông tin xuất xứ khi mua Nấm Linh Chi:
Bạn cần kiểm tra rõ thông tin xuất xứ trước khi quyết định mua Nấm Linh Chi. Hơn nữa, để lựa chọn được hàng có chất lượng tốt nhất, mọi người hãy nên chọn mua Nấm Linh Chi không sử dụng thuốc sinh trưởng, việc này không thể nhận biết bằng mắt thường nếu không có chuyên môn.
 • Nhận biết và lựa chọn thông qua hình hạng bên ngoài:
Nấm Linh Chi chuẩn sẽ có hình mũ dạng thận, tròn hoặc hình quạt dầy. Có kích thước từ 5 tới 20cm, cuống đình lệch, mặt trên của Nấm Linh Chi có những vòng tròn đồng tâm, mép lượn sóng và có màu nâu gỗ, mặt dưới có trắng đục, mịn và không bị thâm. Thớ cắt ngang của nấm có cơ cấu chắc, không mềm và xốp.
 • Nhận biết chất lượng và lựa chọn thông qua mùi vị
Khi chọn mua nấm linh chi bạn hãy thử ngửi mùi của Nấm Linh Chi, nó sẽ có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, gần giống mùi thuốc bắc và có vị ngọt nhẹ cảm nhận được nếu sản phẩm Nấm thu hoạch đúng tuổi và sấy đạt độ ẩm chuẩn ( 12% độ ẩm). Nấm Linh Chi Việt Nam khi cắt một miếng nhỏ ra nhai thử sẽ có vị nhẫn nhẹ và gây. Khi nấu nước vị đắng và gây này sẽ nhạt dần đi, chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu, tuy nhiên lần nấu thứ 2 sẽ nhạt đi rất nhiều và màu vàng sậm gần như trà
 • Nhận biết và lựa chọn thông qua màu sắc
Nấm Linh Chi đỏ chỉ đỏ đang trong giai đoạn còn đang phát triển tức là còn tươi ( từ 1,5 đến 2,5 tháng tuổi) sẽ có những vân vàng và trắng sen kẻ nhau, bóng loáng, đẹp như một bông hoa. Nấm Linh Chi trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng đục tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ sậm, được che phủ nhẹ bởi lớp bào tử màu nâu. Khi thái (hoặc nghiền) thì quả thể Linh chi rắn, mặt căt mịn.
Không nên chọn mua loại Nấm Linh Chi có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn. mặt dưới màu loang lổ, ố xanh ố vàng, hoặc các màu lạ, quả thể nhẹ , xốp, mói mọt.
 • Nhận biết và lựa chọn thông qua lượng bào tử trên tai Nấm
Nên mua loại nấm Linh Chi còn nhiều bào tử trong quả thể, vì ngoài quả thể Nấm Linh Chi thì dược chất còn tập trung ở bào tử nấm rất nhiều.
Không nên chọn số sản phẩm hiện đang bán trên thị trường giá rẻ không rõ nguồn gốc, chủng giống, có thể chỉ là xác của Nấm Linh Chi sau khi đã bị chiết suất hết dược chất., hoặc có nhiều loại nấm mọc trên nguyên liệu độc hại, không đúng giống thuần chủng sẽ không có tác dụng mặc dù nhìn rất giống nhau nên không thể phân biệt.
 • Nhận biết và lựa chọn thông qua độ ẩm
Nên mua Nấm Linh Chi khô có độ ẩm khoảng 12%, khi sấy khô ko được dùng nhiệt độ cao, chỉ sấy ở nhiệt độ 50oC – 55oC, có thể lấy mặt dưới của 2 Nấm Linh Chi gõ vào nhau, nấm khô độ ẩm ít sẽ cho tiếng kêu đanh giòn.
Không nên mua Nấm Linh Chi sấy ở nhiệt độ quá cao ( Làm mất hết dược liệu quý trong nấm). Tuyệt đối không được mua nấm sấy qua 1 số chất bảo quản như lưu huỳnh…
 • Nhận biết các giai đoạn phát triển & hình thành Nấm Linh Chi có chất lượng
Giai đoạn nấm nonNấm đang phát triểnNấm đã trưởng thành hoàn toàn
– Kích thước tai nấm còn bé
– Có màu nâu cam nhợt nhạt không đồng đều
– Có viền trắng khá to xung quanh
– Chưa hình thành bào tử (để ý trên thân bịch sẽ có màu khác nhau)
– Chưa có mùi thơm
– Kích thước tương đối lớn
– Có màu nâu nhưng chưa đều
– Còn viền trắng
– Đã có bào tử nhưng phủ chưa đều (để ý trên thân bịch sẽ có màu khác nhau)
– Mùi thơm nhẹ nhưng còn hăn.
– Kích thước to
– Không còn viền trắng
– Bào tử phủ dày và đều (để ý trên thân bịch sẽ có màu khác nhau)
– Có màu nâu xậm
– Mùi thơm dịu ngọt đặc trưng
– Màu sắc đồng đều
– Khi uống có vị nhẫn thơm đặc trưng, ít đắng

.

Nấm Linh Chi còn non ( còn viền trắng và chưa xuất hiện lớp bào tử)
Nấm Linh Chi tới tuổi thu hoạch ( 1 loại còn và 1 loại mất lớp bào tử)

Đối với nấm linh chi đỏ nhập khẩu ( Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc)
 • Mua Nấm Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, trên mặt tai nấm còn nguyên bào tử
 • Mua Nấm Linh chi trồng đúng kỳ thu hoạch cho hàm lượng dược chất cao nhất.
 • Chọn Nấm Linh Chi có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu. Nấm linh chi nhập khẩu có vị đắng hơn hẳn Nấm Việt Nam. Trong đó Nấm Nhật Bản và Hàn quốc đắng nhất và kế đến là Trung quốc, Nấm Việt Nam ít đắng nhất chỉ có vị nhẫn nhẹ
 • Nên mua Nấm Linh Chi có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng; chọn lựa những nơi cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận cơ quan chức năng+
Linh Chi Viện NamLinh Chi Hàn QuốcLinh Chi NhậtLinh Chi Trung QuốcVề hình dạng bên ngoài
– Đường kính: 5-20cm
– Dày: khoảng 0,4cm
– Mềm
– Mặt dưới: màu trắng đục.
– Trọng lượng mỗi tai Nấm từ 10g-40g

– Đường kính: 15-40cm
– Dày: khoảng 0,8 cm
– Cứng nhất
– Mặt trên: màu nâu có lớp bào tử phủ mỏng
– Mặt dưới: màu vàng chanh
– Trọng mỗi tai nấm từ 200g đến 1,2kg
– Hình dạng gần giống Nấm Linh Chi Trung Quốc
– Đường kính: 5-20cm
– Dày: khoảng 0.4 cm
– Cứng
– Mặt trên: màu nâu đỏ đậm, có lớp bào tử phủ mỏng
– Mặt dưới: màu vàng chanh
– trọng lượng mỗi tai từ 15g đến 50g
– Đường kính: 15-45cm
– Dày: khoảng 0,8cm
– Cứng
– Mặt trên: màu nâu có lớp bào tử phủ mỏng
– Mặt dưới: màu vàng nghệ
– Trọng lượng mỗi tay từ 150g đến 1kg
Mùi vịÍt đắngđắngRất đắngKhá đắng
Tác dụng (Ở điều kiện Nấm Linh Chi còn giữ được bản chất nguyên thủy, chưa bị hút dược chất, chưa bịlàm giả…): So sánh về tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc: Chất lượng và giá trị của nấm linh chi chủ yếu chịu tác động của các yếu tố: giống nấm thuần chủng, chất lượng phôi hay cơ chất nuôi, điều kiện môi trường nơi nấm sinh trưởng và quy trình nuôi trồng.
Nhìn chung nếu tương đồng các điều kiện thi các loại nấm linh chi của các nước đều có thành phần dược tính và tác dụng tương tự nhau nhưng có hàm lượng khác nhau, việc sinh trưởng ở những môi trường khác nhau với điều kiện và quy trình chăm sóc khác nhau cũng tạo nên những sự khác biệt khá đáng kể về giá trị dược tính nên nếu so sánh chuẩn nhất là phải trong cùng điều kiện về khí hậu, cơ chất trồng, kỹ thuật nuôi trồng…


( Nấm Linh Chi Hàn Quốc)

Nấm Linh Chi Nhật Bản (có lớp bào tử ít dày hơn Linh Chi đỏ Việt Nam)

Nấm Linh Chi Trung Quốc nhìn rất giống khó phân biệt bằng mắt
 

Đối tác

Top