Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Nuôi cá gì trong thùng ibc 1000l phù hợp?

Nin Nin

Thành viên cấp 1
Tham gia
29/7/22
Bài viết
418
Thích
0
Điểm
16
#1
Không phải loại cá nào cũng có thể nuôi trong thùng ibc 1000l. Tùy vào tập tính sinh trưởng, phát triển cũng như kích thước của từng loại cá…Chúng ta sẽ quyết định nên chọn loại cá nào. Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo:

1. Nuôi cá trê trong thùng nhựa
Khi bạn có dự định nuôi cá trong thùng nhựa nhưng chưa biết nên nuôi loại cá nào, có thể cân nhắc để nuôi cá trê nhé. Cá trê được đánh giá là loài cá ăn tạp, dễ nuôi. Do đó các bạn có thể chọn cá trê để nuôi trong thùng nhựa. Tuy nhiên do diện tích thùng không quá lớn, nên việc cho cá ăn nhiều thức ăn từ động vật sẽ khiến môi trường nước bị ô nhiễm, nước có mùi hôi, từ đó khiến cá dễ bị bệnh.

Do đó khi cho cá ăn, các bạn cần lưu ý nếu cá không tiêu thụ hết thức ăn được bổ sung, thì nên vớt hết lượng thức ăn thừa đó ra, để tránh ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

2. Nuôi cá lóc trong thùng nhựa
Cá lóc cũng là một trong những gợi ý mà bạn có thể cân nhắc để nuôi. Tuy nhiên khi nuôi cá lóc theo mô hình này, các bạn cần chú ý đến mật độ cá. Đảm bảo 60-100 con/m2 thùng. Ngoài ra các bạn cũng cần tính toán đến vấn đề thoát nước và xử lý nước cho thùng nuôi cá.

3. Nuôi cá cảnh trong thùng nhựa
Thay vì thiết kế bể cá kính hay thiết kế bể xây…như chúng ta vẫn thường thấy. Các bạn có thể cân nhắc việc nuôi cá cảnh trong thùng nhựa để tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện hơn cho quá trình chăm sóc và nuôi cá.

4. Nuôi cá koi trong thùng nhựa
Nếu bạn đang có dự định nuôi cá koi nhưng chưa có nhiều điều kiện để thiết kế hồ cá, có thể cân nhắc sử dụng thùng nhựa để nuôi. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi áp dụng mô hình này, các bạn cần thiết kế thêm hệ lắng và lọc riêng hệ 3 thùng.

Bởi hầu hết các loại thùng nhựa chuyên dùng cho nuôi cá hiện nay đều không được thiết kế hệ lắng và lọc riêng. Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý gia cố thùng chắc chắn, để hạn chế tối đa tình trạng thùng bị phình ra khi đổ đầy nước vào.

5. Nuôi cá chình trong thùng nhựa
Cá chình cũng được đánh giá là loại cá dễ nuôi, có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít rủi ro. Do đó đây cũng là loại cá thích hợp để bạn nuôi trong thùng nhựa. Tuy nhiên các bạn cần phải thiết kế hệ thống cấp thoát nước cần thiết khi nuôi cá chình nhé.

6. Nuôi cá rô trong thùng nhựa
Nếu bạn đang thắc mắc nuôi cá trong thùng nhựa nên nuôi loại nào? Thì cá rô là một trong đáp án dành cho câu hỏi này. Bởi cá rô là loài cá dễ sống, khỏe và có khả năng sinh trưởng tốt. Hơn nữa loại cá này ít dịch bệnh nên được xem là gợi ý phù hợp để bạn nuôi trong thùng nhựa.

7. Nuôi cá chép trong thùng nhựa
Một trong những ưu điểm nổi bật của cá chép mà chúng ta cần nhắc đến chính là khả năng chịu được nơi mà nước có nồng độ oxy thấp 2mg/l và có khả năng chịu được nhiệt độ từ 0-40 độ C. Do đó loài cá này được đánh giá là phù hợp với đặc thù của thùng nhựa.

Chính vì vậy các bạn có thể nuôi cá rô trong thùng nhựa mà không cần lo lắng về tình trạng nồng độ oxy trong nước thấp hay nhiệt độ nước trong thùng lạnh vào mùa đông.
 

Đối tác

Top