Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc PAID SEARCH VS ORGANIC SEARCH: QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ TRÊN CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM

Katy Nguyễn

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/10/21
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
#1
Trong lĩnh vực marketing, chúng mình hẳn đã nghe nhiều về những thuật ngữ như paid search và search organic. Thực chất hai thuật ngữ này là gì và vận dụng hình thức nào sẽ phù hợp hơn cho thương hiệu?
1.Paid search là gì?
Paid search (Tìm kiếm trả phí) là hình thức marketing mà doanh nghiệp trả tiền cho công cụ tìm kiếm để mua vị trí quảng cáo trên trang kết quả. Paid search là một phần của SEM (Search Engine Marketing - Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm).
2. Organic search là gì?
Organic search (tìm kiếm tự nhiên) là thuật ngữ chỉ các kết quả tự nhiên được hiển thị khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương mại như Paid search. Là quá trình nâng cao thứ hạng của website, SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm) có ảnh hưởng trực tiếp đến organic search.
3. Google AdWords - nền tảng chính của Paid search
Là nền tảng quảng cáo pay-per-click (quảng cáo tính phí trên mỗi lần nhấp chuột) phổ biến nhất thế giới, Google AdWords (Google Ads) thường được các doanh nghiệp sử dụng để áp dụng Paid search trong chiến dịch marketing. Qua đó, các quảng cáo được đặt giá thầu để xuất hiện trên trang kết quả (search query) khi người dùng tìm kiếm với từ khóa (keyword). Các nhà quảng cáo chỉ phải trả phí khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo trong Google Search Network (Mạng Tìm kiếm Google) hoặc Google Display Network (Mạng Hiển thị Google).
4.AdWords cũng đã phát triển hệ thống Điểm chất lượng (Quality score). Để đạt điểm chất lượng cao, các nội dung quảng cáo phải có liên quan đến từ khóa và cung cấp thông tin giá trị cho người dùng Google. Quảng cáo có điểm chất lượng cao sẽ được hiển thị ở vị trí tốt hơn và giảm giá thầu cho doanh nghiệp.
Trong thời kỳ sơ khai, một số nhân viên SEO đã sử dụng chiến thuật “Black Hat” (SEO mũ đen) để thao túng thuật toán của công cụ tìm kiếm nhằm nâng thứ hạng của website trong search query. Vì thế, Google đã nhanh chóng cập nhật các thuật toán cần thiết để kiểm soát hoạt động SEO hiệu quả, ngăn chặn Black Hat và tối ưu danh sách kết quả tìm kiếm cho người dùng. Những trang web sử dụng Black Hat SEO cũng sẽ “lãnh án phạt” - bị giảm xếp hạng hoặc bị xóa hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.
 

hoangndpk01502

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/10/21
Bài viết
109
Thích
1
Điểm
18
#2

Đối tác

Top