Tham gia
3/12/19
Bài viết
161
Thích
2
Điểm
18
Nơi ở
Hà Nội
Website
noithatphuchung.com.vn
#1
Hiện nay, các mẫu mã thảm trải sàn phòng bếp ngày càng đa dạng. Nhiều người vẫn mơ hồ không biết chọn mua dòng thảm bếp nào. Hay làm sao để so sánh, phân biệt được các dòng thảm trải bếp. Hãy cùng thảm khảo bài viết: "Phân loại thảm trải sàn phòng bếp" này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!
Phân loại thảm trải sàn phòng bếp theo kích thước
Tiêu chí kích thước rất quan trọng trong việc chọn mua các loại thảm nói chung. Và dòng thảm nhà bếp nói riêng cũng như vậy. Thảm trải bếp thường có nhiều kích thước khác nhau. Nhưng ta có thể thấy những đặc điểm chung và phổ biến như sau:
  • Thảm dậm chân bếp thường được sử dụng theo bộ 2 thảm bếp.
  • Bộ 2 thảm bếp bao gồm: 1 thảm bếp dài & 1 thảm bếp ngắn.
  • Tấm thảm bếp ngắn thường có kích thước 40x60 (cm) hoặc kích thước có thể to hơn 45x75 (cm).
  • Tấm thảm bếp dài có kích thước chiều rộng giống với kích thước chiều rộng của tấm thảm trải bếp ngắn. Nhưng chiều dài thì lại gấp đôi chiều dài của thảm bếp ngắn. Size thảm bếp dài phổ biến là: 40x120 (cm) hoặc có size 45x150 (cm)
  • Ngoài ra phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà người ta chọn mua loại thảm có kích thước khác nhau. Cũng như sử dụng bộ 2, bộ 3 thảm bếp hay chỉ dùng thảm bếp đơn mà thôi.
Xem thêm: Top 3 mẫu thảm bếp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.
Phân loại thảm trải bếp theo chất liệu
Dựa vào chất liệu chúng ta có thể phân biệt được đâu là dòng thảm bếp cao cấp, đâu là những dòng sản phẩm thảm sàn bếp tầm trung. Hay cũng như phát hiện được ra những loại thảm phòng bếp kém chất lượng, làm giả làm nhái. Để từ đó chọn mua được loại thảm trải sàn phòng bếp phù hợp nhất cho gia đình mình.
  • Thảm lót bếp bằng chất liệu vải sợi cây gai: Đây là chất liệu để làm nên nhưng dòng thảm lót bếp cao cấp. Bề mặt thảm mềm mịn. Thảm có độ đàn hồi tốt, mang lại cảm giác thư thái khi dậm chân lên. Loại chất liệu này còn giúp cho tấm thảm bếp mang lại những ưu điểm vượt trội: giữ nhiệt, cách điện, chống trơn trượt,...
  • Chất liệu polyester: Các dòng sản phẩm thảm sàn bếp được là từ chất liệu polyester có giá thành tâm trung, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.
  • Thảm nhà bếp chất liệu sợi len: Bề mặt của tấm thảm trải sàn bếp được đan từ những sợi len. Nên những loại thảm làm từ chất liệu này rất dễ nhận biết. Nhưng lưu ý khi sử dụng thảm bếp từ chất liệu này là vệ sinh thảm bếp đúng cách. Để tránh trường hợp thảm bai, hỏng,...
Trên đây là những tiêu chí để phân biệt các loại thảm trải sàn phòng bếp. Cũng như những thông tin chi tiết để phân biệt các dòng thảm. Từ đó, bạn có thể chọn mua loại thảm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Thảm Trải Sàn Phúc Hưng theo hotline 0702117323 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!
 

Đối tác

Top