Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc PHONG CÁCH SỐNG CỦA NGƯỜI ANH THÚ VỊ THẾ NÀO?

Thocon

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/6/22
Bài viết
24
Thích
0
Điểm
1
#1
Nếu bạn sắp đến Anh thì nên tìm hiểu để biết được phong cách sống của người Anh thú vị thế nào? Không phải ngẫu nhiên mà cuộc sống du học sinh Anh được xem là hạnh phúc và tuyệt vời trong giới du học sinh. Vậy hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học Anh tìm hiểu ngay phong cách sống của người Anh thú vị thế nào?

Phong cách sống của người Anh
Để biết được phong cách sống của người Anh thú vị thế nào, bạn hãy cùng điểm qua một vài thói quen trong sinh hoạt của họ nhé!
 • Lịch sự đơn giản, người Anh thích nghe "làm ơn" và "cảm ơn"..
 • Trễ giờ ở Anh chính là một điều kiêng kỵ ở Anh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ đến muộn hoặc nếu bạn không thể giữ được cuộc hẹn, hãy liên hệ với người đó và cho họ biết trước. Đừng để họ chờ đợi.
 • Nếu bạn được mời đến nhà người Anh ăn tối, hãy lịch sự mang theo một món quà nhỏ rượu, sôcôla hoặc hoa. Nếu đó không phải là phong cách của bạn, đổi lại bạn có thể mời họ đến địa điểm của mình. Nếu có bất kỳ yêu cầu gì về bữa ăn (ví dụ như bạn ăn chay) hãy liên hệ với chủ nhà trước.
 • Khi bạn đến ngân hàng, cửa hàng hoặc trong một tuyến xe buýt, bạn phải xếp hàng. Văn hóa xếp hàng chính là điều làm nên nét đặc trưng trong phong cách sống của người Anh.
 • Nước Anh có gì nổi tiếng? Người Anh có văn hóa pub, họ rất thích uống rượu và đến các quán rượu để giao lưu nên bạn có thể tham gia cho dù bạn không uống.
 • Tip thêm tiền khi tới quán ăn là một thói quen. Khoảng 10-15% trong một nhà hàng là bình thường mặc dù hãy chắc chắn rằng một khoản tiền boa chưa được thêm vào hóa đơn của bạn.
 • Nam giới và phụ nữ đều có quyền bình đẳng ở Vương quốc Anh. Phân biệt đối xử không được chấp thuận bất kỳ là chủng tộc, giới tính, tuổi tác, giai cấp hoặc khuyết tật là bất hợp pháp.
Làm sao để trải qua cú sốc văn hóa khi du học Anh?
Hầu hết tất cả sinh viên quốc tế đều trải qua cú sốc văn hóa khi đến Vương quốc Anh.Vậy để trải qua ảnh hưởng từ sự thay đổi đột ngột này, sinh viên quốc tế nên làm gì?
 1. Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Nói chuyện với các sinh viên quốc tế khác, những người có thể đang trải qua điều tương tự.
 2. Hãy mang theo một vài món đồ từ Việt Nam để làm cho căn phòng / không gian của bạn giống như ở nhà hơn.
 3. Nói chuyện với những người trong lớp của bạn ngay cả khi bạn đang lo lắng. Hầu hết mọi người sẽ thân thiện và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.
 4. Tham gia các câu lạc bộ / hội sinh viên, nơi giao lưu với sinh viên Anh và sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng hơn.
 5. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt khó khăn trong việc ổn định cuộc sống, hãy nói chuyện với gia sư / người cố vấn cá nhân của bạn hoặc Nhóm Cuộc sống Cư trú. Những người này là những người biết lắng nghe được đào tạo.
Phong cách sống của người Anh thú vị thế nào còn phụ thuộc vào lối sinh hoạt và độ hòa nhập của bạn. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn du học tại Topchuyengia.vn để không bị bỡ ngỡ khi đến Anh bạn nhé!
 

Đối tác

Top