Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Dịch vụ Phong thủy nhà đối diện trường học có tốt không?

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
“Nhất vị, nhị hướng”, vị trí của một ngôi nhà có sự ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi mua nhà, phân tích, làm rõ các yếu tố xung quanh là việc không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu phong thủy nhà đối diện trường học nhé.

Có nên xây nhà đối diện trường học không?
Hầu như đa phần chúng ta đều biết đến điển tích của Mạnh Thị - mẫu thân của Khổng Tử. chuyện kể rằng Mạnh Thị đã 3 lần chuyển nhà với mong muốn tìm được không gian sống phù hợp nhất cho con trai mình - Khổng Tử. Ban đầu hai mẹ con bà ở trong một ngôi nhà gần nghĩa địa, Mạnh Tử thường xuyên bắt chước những người tới mộ, khóc lóc thảm thiết, khiến cho bà lo lắng. Vì vậy, hai mẹ con bà đã chuyển nhà đến gần chợ. Tại đây, Mạnh Tử tiếp tục học theo nếp sống của những người dân trong chợ, chính là thói quen mặc cả, nhiều lời, nói chuyện xoen xoét. Cảm thấy nếu như tiếp tục ở gần chợ, con trai của mình sẽ nhiễm thói quen chợ búa ở đây, nên hai mẹ con bà tiếp tục chuyển nhà. Lần này, bà đã lựa chọn một ngôi nhà gần trường học. Quả nhiên không phụ sự mong đợi của bà, Mạnh Tử hằng ngày theo thầy và các bạn học hành chăm chỉ, trau dồi kiến thức, sau này dần trở thành quân sư có vai trò quan trọng trong Tam quốc diễn nghĩa.


Mẹ Khổng Tử chuyển nhà đến gần chợ để mong muốn con mình nên người

Điển cố trên cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của môi trường sống xung quanh đối với nhà ở. Mặc dù Mạnh thị đã chọn một ngôi nhà gần trường học làm “bến đỗ” với mong muốn mang đến cuộc sống tốt nhất cho con trai của mình, nhưng xét theo yếu tố phong thủy, nhà đối diện trường học không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy, trường học là nơi dạy dỗ, giáo dục học trò. Thường các trường học chỉ hoạt động vào ban ngày, vào ban đêm ngôi trường thường rất vắng vẻ. Việc vắng người vào ban đêm tại các ngôi trường cũng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình xung quanh. Bởi vì ban đêm là thời điểm âm khí mạnh nhất, mà các trường học lại không có người, tạo điều kiện cho âm khí “bành trướng”.

Hơn nữa, ngày xưa các cụ cho rằng trường học là nơi nghèo nàn, tiết kiệm, điều kiện kinh tế không cao, vì thế sẽ cản trở con đường tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngôi trường khang trang, sạch đẹp, điều kiện kinh tế tốt, thì suy nghĩ đó đã cố định trong lòng mọi người.


Trong phong thủy học, nhà gần trường học không được đánh giá cao

Ngày xưa, trường học là nơi tập trung của thầy đồ và học sinh, vì vậy nhiều người lo lắng nguồn khí xung quanh sẽ bị ảnh hưởng do dương khí của những người trung niên khá yếu. Tuy nhiên, hiện nay quan điểm này không phù hợp nữa. Ở thời hiện đại, trường học đã được cải tiến rất nhiều, cả về chất lượng hạ tầng đến đội ngũ giáo viên.

Cách hóa giải nhà đối diện trường học
Mặc dù hiện nay xây nhà đối diện trường học không bị đánh giá là điềm xấu trong phong thủy nữa, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nếu như vẫn lo lắng về vượng khí trong ngôi nhà của gia chủ, bạn có thể xem qua những cách hóa giải nhà gần trường dưới đây:

1. Bổ sung thêm dương khí xung quanh ngôi nhà
Một ngôi nhà đạt được sự cân bằng giữa âm và dương mới có thể mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy, để giảm bớt nguồn âm khí từ ngôi trường ở đối diện, gia chủ có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy với mục đích trấn trạch, ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: sử dụng gương bát quái lồi, gương bát quái phẳng, sử dụng tranh ảnh của Quan Công, tượng sư tử đá,...(Xem thêm: Cách sử dụng gương bát quái trong phong thủy)


Sư tử đá mang lại nguồn năng lượng cho ngôi nhà

2. Thay đổi hướng nhà
Cách hóa giải nhà đối diện trường học này ít được sử dụng, mặc dù có thể mang lại hiệu quả cao. Nguyên do là việc thay đổi hướng nhà tốn khá nhiều thời gian và công sức, tiền bạc, ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Mặc dù nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc xây nhà đối diện trường học không hợp phong thủy, tuy nhiên không thể phủ nhận nguồn lợi thiết thực mà trường học mang lại cho những ngôi nhà gần đó. Xem thêm: Lợi ích mua nhà gần trường học và những điều bạn chưa biết?

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/phong-thuy-nha-doi-dien-truong-hoc-co-tot-khong-ar148.htm
 

Đối tác

Top