Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Phương án xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước tinh khiết

locnuoctrungnam

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/5/19
Bài viết
92
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
Website
locnuoctrungnam.com
#1
Hầu hết các gia đình hiện nay đề tự trang bị một chiếc máy lọc nước tinh khiết, và đương nhiên các tình trạng lỗi, hỏng hóc cũng thường rất xảy ra. Tình trạng máy lọc nước không ra nước tinh khiết rất phổ biến. Dưới đây sẽ là phương án xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước tinh khiết.
Máy lọc nước không ra nước tinh khiết khi vẫn đang hoạt động
Máy lọc nước RO khi hoạt động hàng ngày có thể sẽ gặp một số trục trặc sự cố không mong muốn. Do đó, tìm hiểu nguyên nhân và phương án xử lý thích hợp sẽ giúp quá trình sử dụng máy đạt hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ của máy.
Trường hợp máy lọc nước không ra nước tinh khiết dù vẫn hoạt động có thể do các nguyên nhân sau:
· Bộ phận lọc trong máy bị rò rỉ, có khí lọt vào bên trong làm máy không cho ra được nước tinh khiết. Thường thì trường hợp này xảy ra do quá trình lắp đặt không đúng tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật. Để khắc phục chúng ta sẽ tiến hành tháo cút trước tại cốc lọc số 4, xả toàn bộ khí trong máy. Sau đó tiến hành lắp đặt theo quy trình tiêu chuẩn là thiết bị có thể hoạt động lại bình thường.
· Một nguyên nhân nữa khiến cho máy lọc nước RO không ra nước tinh khiết là bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc. Lúc đó làm cho nước chảy ra ít và thậm chí tắt nghẽn. Trường hợp này cần nhanh chóng tháo bỏ lõi lọc tiền xử lý của thiết bị để kiểm tra xác định vị trí tắc và thay thế.
· Ngoài ra khi máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không ra nước tinh khiết có thể là do tắc lõi lọc số 4 (tên khác là màng lọc RO)
>>> Liệu rằng chúng ta có nên sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hay không? Lọc nước Trung Nam sẽ giải đáp tại bài viết sau đây​
Máy lọc nước ngừng hoạt động
Máy lọc lước không ra nước tinh khiết do thiết bị ngừng hoạt động có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân:
· Máy lọc nước RO không hoạt động nguyên nhân nguồn cấp nước không có hoặc van bị khoá. Trường hợp này chúng ta kiểm tra nguồn nước và van để khắc phục tình hình.
· Nguồn điện cung cấp cho máy lọc nước không ổn định. Tình trạng hở dây, mất điện có thể làm ảnh hưởng quá trình hoạt động của máy. Đồng thời tình trạng rò rỉ điện còn rất nguy hiểm đối với người sử dụng. Do đó cần cẩn trọng kiểm tra hệ thống cung cấp điện để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

· Máy lọc nước không ra nước tinh khiết có thể vấn đề nằm ở van áp cao, áp thấp hoặc bộ phận biến áp của thiết bị không may bị hư hỏng. Kiểm tra toàn diện thiết bị, thay thế những bộ phận hỏng hóc giúp máy hoạt động ổn định. Hiểu rõ các kiến thức liên quan máy lọc nước sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình sử dụng.
 

Đối tác

Top