Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Phương pháp chống gỉ sét cho ống thép luồn dây điện và phụ kiện

huuviet

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/12/19
Bài viết
21
Thích
0
Điểm
1
#1
Dưới tác động của môi trường, kim loại bị xâm thực, ăn mòn trong không khí, trong đất hay trong vùng ngập nước làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng. Lớp gỉ không đồng đều, nguy hiểm nhất là các dạng gỉ điểm, gỉ lỗ làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu.

Hàng năm, các quốc gia buộc phải tốn chi phí rất lớn cho công tác chống ăn mòn kim loại của các công trình. Ở các nước công nghiệp phát triển, chi phí này chiếm bình quân khoảng 4% GDP hàng năm của quốc gia.

Ở nước ta, chi phí cho bảo vệ chống ăn mòn cho các sản phẩm bằng kim loại còn rất thấp. Do hầu hết là dùng sơn chống rỉ thông thường nên không ít các công trình sau vài năm sử dụng đã phải nâng cấp, bảo dưỡng.

Các biện pháp chống gỉ và ăn mòn phổ biến hiện nay là sử dụng các vật liệu ít bị ăn mòn như thép không gỉ hay còn gọi là inox. Các vật liệu này thường có giá thành cao, do đó thường kéo theo chi phí thi công lớn.

Ngoài ra, phương pháp được nhiều người biết đến là sử dụng sơn chống ăn mòn. Lớp sơn phủ bảo vệ nhằm tạo một lớp màn chắn cách ly kim loại với môi trường. Nhưng khi lớp bảo vệ này bị hỏng thì hơi ẩm thâm nhập và ăn mòn tấn công vào bên dưới lớp sơn. Vì thế, lớp sơn này chỉ phát huy tác dụng trong vài năm.


ống thép mạ kẽm (1).jpg
Trong những năm trở lại đây, kẽm đã được chứng minh là lớp bảo vệ chống rỉ sét và ăn mòn rất hiệu quả cho kim loại. Do đó, kẽm là vật liệu được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới dùng để bảo vệ kim loại như mạ điện phân hay mạ nhúng nóng.

Mạ kẽm đã chứng minh tính năng bảo vệ ưu việt cho các công trình nên hầu như tất cả công trình của ngành công nghiệp điện. Trong quá trình sản xuất vật tư cơ điện hiện nay, Nam Quốc Thịnh đều sử dụng vật liệu sắt thép được mạ kẽm nhúng nóng để nâng cao chất lượng và tuổi thọ cho các sản phẩm này. Tuy nhiên, lớp mạ này theo thời gian cũng bị mòn dần, mức độ nhanh hay chậm tùy vào chất lượng mạ và môi trường ăn mòn.


quá trình mạ kẽm nhúng nóng (1).jpg

Hiện nay, các loại vật tư cơ điện mà Nam Quốc Thịnh đang sản xuất và cung cấp trên thị trường như ống thép luồn dây điện, phụ kiện ống thép, thanh chống đa năng, máng lưới hay thang máng cáp đều được áp dụng các phương pháp chống gỉ sét. Với cách làm này giúp tuổi thọ của các loại vật tư cơ điện này được sử dụng lâu hơn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0917 80 3323 – 0919 226 994 – 0702 966 079
Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com

Email: kinhdoanhduan.namquocthinh@gmail.com - namquocthinh@gmail.com

 

Đối tác

Top