Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Q&A Du học nghề điều dưỡng - những sự thật bất ngờ

duhocngheduc

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/4/22
Bài viết
44
Thích
1
Điểm
8
Website
edugo.vn
#1
Với mức lương cao nhất trong các nghề du học tại Đức hiện nay, thì Điều Dưỡng đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn cũng còn rất nhiều băn khoăn về nghề như: Học điều dưỡng có khó không? Đi làm điều dưỡng là dọn phân, nước tiểu cho người bệnh? Nghề điều dưỡng phải làm ca, làm cuối tuần rất vất vả? v.v
Mời bạn cùng tìm câu trả lời chính xác từ chia sẻ của các chuyên gia và học viên chúng tôi đang học nghề điều dưỡng tại Đức nhé!
1. Hiểu về du học nghề Điều Dưỡng tại Đức
Du học nghề Đức điều dưỡng tại Đức là gì? Mức lương như thế nào? Điều kiện để du học ngành này như thế nào? Mời bạn tìm hiểu tất tần tật thông tin chi tiết nhất tại:
2. Những sự thật khi học lý thuyết nghề điều dưỡng trên trường
2.1. Học nghề điều dưỡng chương trình mới rất khó phải không?
Từ năm 2019 trở về trước, nghề điều dưỡng tại Đức được chia ra làm 3 lĩnh vực riêng biệt:
chăm sóc người già
chăm sóc trẻ em
chăm sóc người bệnh
Điều dưỡng viên học nghề nào thì sau khi ra trường sẽ chỉ được làm trong lĩnh vực đó. Hầu hết học sinh Việt Nam sang là học nghề chăm sóc người già.
Tuy nhiên, từ năm 2020 chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức được cải tổ một cách triệt để, 3 nghề điều dưỡng: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh sẽ được gộp chung lại thành 1 và gọi là Allgemeinpflege. Về việc gộp chung như vậy nên chương trình học nghề điều dưỡng hiện nay sẽ nặng lý thuyết hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc học viên ra trường sẽ có
Việc học bất kỳ một ngành nghề nào bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì đều có khó khăn nhất định. Điều dưỡng là nghề liên quan đến con người nên cần cẩn trọng và tập trung hơn. Chỉ cần bạn có nền tảng tiếng Đức và chăm chỉ học tập trên lớp thì chắc chắn các kỳ thi không thể làm khó bạn.
2.2. Tiếng Đức B1 có đủ để học nghề điều dưỡng tại Đức không?
Về điều kiện cần thì: CHLB Đức yêu cầu đầu vào bắt buộc với chương trình du học nghề điều dưỡng là chứng chỉ tiếng Đức B1, đầu ra yêu cầu phải có chứng chỉ B2.
Về học tập, làm việc và sinh sống tại Đức thì ngôn ngữ càng thành thạo bao nhiêu, bạn sẽ càng thoải mái và có nhiều cơ hội hơn bấy nhiêu.
Trên thực tế, B1 tiếng Đức cũng khá sốc nhẹ khi bắt đầu nhập học chương trình điều dưỡng. Vì bạn sẽ học luôn kiến thức chuyên ngành, từ vựng chuyên ngành, học tiếng la-tin phục vụ trong ngành y-điều dưỡng v.v. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là cứ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt, học luôn B2, C1 ở Việt Nam khi bạn có thời gian; và nên trau dồi tiếng Đức chuyên ngành ở Việt Nam trước nha.
2.3. Bên Đức có tiếng địa phương như kiểu giọng miền trung, miền bắc Việt Nam không?
Có chứ! Người Đức cũng có giọng địa phương, có giọng rất dễ nghe, có giọng thì…khá là mệt đấy ạ. Và không phải người Đức nào cũng sẽ nói được giọng phổ thông nên các bạn phải chuẩn bị tâm lý bình tĩnh ngay từ đầu nha.
Bí quyết cho các bạn du học sinh là: hãy là những người thân thiện, cởi mở, sẵn sàng chào hỏi người Đức trước, để khi giao tiếp hơi khó khăn bạn dễ dàng nhờ họ nói chậm lại, thậm chí là phiên dịch lời của một người khác cho bạn!
 

Đối tác

Top