Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Quản lý doanh nghiệp hiệu quả với 6 kỹ năng cần thiết

otakusama

Thành viên cấp 1
Tham gia
16/1/19
Bài viết
49
Thích
0
Điểm
6
Website
namchauims.com
#1
Quản lý doanh nghiệp hiệu quả là ước muốn của bất kì nhà quản trị nào. Một bộ máy được quản lý tốt sẽ trở nên hoạt động đạt năng suất hơn, đem về lợi nhuận cho công ty. Thế nhưng làm sao để công tác quản lý được hiệu quả, hãy cùng Công ty TNHH Thương mại Lavan tìm hiểu 6 kỹ năng giúp nhà quản trị điều hành doanh nghiệp mình một cách tốt nhất.


Kỹ năng ủy thác


Ủy thác liên quan tới việc phân bổ trách nhiệm cho mọi người để hoành thành công việc. Điều kiện lý tưởng mà bạn muốn đạt được là khi các nhân viên của bạn có thể thực hiện được tất cả các hoạt đồng hàng ngày trong doanh nghiệp mình. Ủy thác một cách hiệu quả sẽ giúp đạt được sự cân bằng giữa hiệu quả quản lý và hiệu quả hoàn thành công việc của mọi người. Để có thể thực hiện tốt công việc này, bạn cần phải hiểu được cá tính, đặc trưng công việc và thế mạnh của từng người để giao phó công việc cho từng nhân viên một cách phù hợp.


Kỹ năng lãnh đạo


Lãnh đạo là một kỹ năng quản lý quan trọng , thể hiện khả năng để thúc đẩy một nhóm người cùng hướng tới một mục tiêu chung. Nó cũng thể hiện ở khả năng chịu trách nhiệm, hình thành và thúc đẩy nhóm. Chìa khóa ở đây là biết làm thế nào để tạo được mối quan hệ và ảnh hưởng lâu dài với khách hàng tương lai, khách hàng hiện tại, nhà cũng cấp, nhân viên và các nhà đầu tư. Kỹ năng lãnh đạo còn được thể hiện ở chỗ nhà quản trị có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người.

>> Đừng bỏ lỡ cách thức quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn 80% tại: http://bit.ly/qldn20


Kỹ năng đàm phán

Hầu hết mọi người đều đàm phán một cách không chính thức trong cuộc sống hàng ngày mà không nhận thức được điều đó. Còn những cuộc đàm phán chính thức là kỹ năng có thể học hỏi thông qua kinh nghiệm và luyện tập. Những người hay tham gia đàm phán có xu hướng khéo léo, sắc sảo hơn những người ít khi đàm phán. Người có kinh nghiệm biết cần phải nói gì, khi nào nên và không nên nói, hay khi nào nên nhượng bộ hoặc không nhượng bộ. Chìa khóa quan trọng ở đây là cần biết làm thế nào để phát triển một cuộc đàm phán cho mọi bên tham gia, nhưng cùng lúc đó vẫn phải xác định bạn cũng muốn đạt được kết quả tốt nhất cho mình.


Kỹ năng hoạch định chiến lược

Hoạch định là một hoạt động rất quan trọng trong kinh doanh. Người quản lý tài giỏi phải đưa ra được những chiến lược, hướng đi cho tổ chức và xa hơn nữa là tầm nhìn mà doanh nghiệp muốn đạt được. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xác định phương hướng và quyết định việc phân bổ nguồn vốn cũng như nhân sự. Chìa khóa ở đây là việc biết làm thế nào để dự kiến được khả năng hoạt động của công ty bạn trong tương lai từ 3 đến 5 năm tới với kế hoạch kinh doanh chi tiết.


Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần quan trọng của cuộc sống và hiện diện trong mọi hoàn cảnh. Giao tiếp với đối tác, với đồng nghiệp hay cả với khách hàng. Khi nghĩ về nó, bạn sẽ nhận thấy rằng gần như tất cả những gì bạn làm đều yêu cầu việc cải thiện giao tiếp. Đặc biệt, để đạt được hiệu quả trong kinh doanh, bạn cần phải giao tiếp tốt, phải biết cách kết nối hiệu quả tầm nhìn của bạn với đam mê và niềm tin của mình. Nếu không có kỹ năng giao tiếp, doanh nghiệp sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để phát triển.


Kỹ năng áp dụng khoa học công nghệ

Kỹ năng không thể thiếu cho những nhà quản lý ngày nay là biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật vào doanh nghiệp mình. Công nghệ ngày càng phát triển và cho ra đời những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ công tác điều hành cho các nhà quản lý hiện đại. Đặc biệt, cách mạng công nghiệp 4.0 đang khiến các doanh nghiệp buộc phải áp dụng những công nghệ này vào quá trình hoạt động của mình nếu muốn cạnh tranh và tìm kiếm những cơ hội lớn hơn. Và phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là ERP.

ERP là một phần mềm quản lý tổng thể, giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, tài chính, kinh doanh, quản lý khách hàng, quy trình sản xuất,… Nhờ đó, công việc của bạn sẽ không còn quá nặng nề, trở nên khoa học và dễ dàng hơn.


Với 6 kỹ năng này nhà quản lý có thể điều hành doanh nghiệp mình hoạt động hiệu quả hơn, đem về lợi nhuận cho tổ chức. Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu cách xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp phù hợp với công ty mình tại https://lavan.com.vn/xay-dung-he-thong-quan-tri-doanh-nghiep/

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn biết thêm thông tin về quản lý doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Lavan, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top