Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hà Nội Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng cách

baotriso1

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/3/19
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
#1
Điều hòa cũng như các thiết bị khác phải được bảo dưỡng hơn thế nữa điều hòa là vật dụng được sử dụng nhiều là nơi lọc không khí nhưng cũng là nơi sản sinh ra vi khuẩn nếu không biết cách bảo dưỡng, Vậy nên quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào? Và bạn có đang bảo dưỡng điều hòa đúng cách không?


Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ?


Làm vệ sinh và nếu bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ có những lợi ích sau:


+Nâng cao độ bền của máy: giúp cho máy hoạt động trong trang thái tốt nhất


+Tạo luồng không khí trong sạch trong phòng: Dàn lạnh nếu không được vệ sinh sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.


+Tiết kiệm điện năng: đảm bảo cho máy hoạt động bình thường ở điều kiện tốt nhất, máy sẽ không bị hoạt động quá tải và đều đặn hơn điều này giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn


+Tiết kiệm chi phí sửa chữa: nếu không bảo dưỡng điều hòa sẽ khiến cho máy chạy trong điều kiện bình thường, quá tải, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận khác của máy, lâu ngày máy sẽ hư hỏng nặng và bạn phải tốn một khoản phí lớn hơn nhiều.


Các bước bảo dưỡng điều hòa như sau:Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy :

+ Kiểm tra hoạt động từ khách hàng: máy nhiễu nước, lạnh yếu, tắt đột ngột..


+ Khởi động máy : khởi động cho máy chạy thử để kiểm tra độ ồn, lưu lượng gió…


+ Trước khi bắt đầu vị sinh dàn nóng và dàn lạnh cần lưu ý tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.


Vệ sinh dàn nóng: tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa sạch bụi bẩn, côn trùng bám…Xem xét về vị trí lắp đặt dàn nóng: liệu có được che chắn đúng kỹ thuật, hoặc có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không, đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hoặc mất kết nối, kiểm tra có thiết bị nào bị ăn mòn không…Vệ sinh dàn lạnh: bằng vải khô, mềm hay có thể sử dụng máy hút bụi.


+ Làm sạch bộ lọc khí : Tháo bộ lọc khí sau đó lau chùi nếu bộ lọc quá bẩn vệ sinh bằng nước ấm và sau đó làm khô hoàn toàn.


+ Đảm bảo không có vật cản xung quanh cửa thoát khí.


+ Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước thải


Sau khi làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra lại hoạt động của máy đảm bảo cho máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết.Trường hợp cần thiết bạn có thể liên hệ dịch vụ bảo dưỡng, sửa điều hòa của Bảo Trì số 1 – cung cấp dịch vụ 12 quận nội thành Hà Nội như: sửa điều hòa tại trung kính, sửa điều hòa tại thanh xuân, sửa điều hòa tại hoàng mai….


Mọi thông tin 0988.230.233 – 0935.230.233
 
Top