Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Review Truyện Hạnh Phúc Ngay Bên Cạnh

anhnguyenflypro

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/3/19
Bài viết
556
Thích
0
Điểm
16
#1
HẠNH PHÚC NGAY BÊN CẠNH
Tác giả: Xuân Thập Tam Thiếu.
Thể loại: Hiện đại, ngọt ngào, nhẹ nhàng, HE.
Tình trạng: Hoàn edit.

Link đọc truyen5s.com/hanh-phuc-ngay-ben-canh
------

???? Phân vân biết bao lâu mà vẫn không có nổi linh cảm viết review cho một trong những tác phẩm tôi cực thích của Xuân Thập Tam Thiếu là "Hạnh Phúc Ngay Bên Cạnh", dạo gần đây cứ bật Lucky của Jasson Maraz và Colbie Caillat tự dưng lại có linh cảm vì cảm nhận được một số phân đoạn của truyện khá trùng lặp với lời bát hát gả cho cha của nam chính.

???? Dư Chính và Bảo Thục là đôi bạn thân với nhau từ thời cấp ba, đến lúc đi du học và thậm chí tận sau này khi làm việc cả hai vẫn là đồng nghiệp của nhau. Có lẽ vì tiếp xúc quá gần gũi như vậy nên cô nàng Bảo Thục của chúng ta không nhận ra tình cảm Dư Chính dành cho mình, cô vô tư hưởng thụ "tình bạn" của Dư Chính.

???? Nhân vật Dư Chính là một trong những nam chính của Xuân Thập Tam Thiếu mà tôi vô cùng yêu thích vì đó là một người đàn ông bao dung cho người mình yêu thương trên mọi phương diện. Anh chấp nhận nhẫn nhịn chờ đợi ngày Bảo Thục nhận ra tình cảm của anh, thậm chí anh còn là nơi nương tựa mỗi khi cô thất tình, thậm chí biết cô đã yêu người khác nhưng chàng trai ấy vẫn không ngừng hi vọng. Thậm chí khi anh biết vì cô bao che cho sơ suất của mình cũng đã sẵn sàng từ chức giám đốc tại công ty quảng cáo ở Hong Kong lôi kéo cô cùng về Thượng Hải với mình dù biết con đường ấy có biết bao gian truân.

???? Một trong những đặc điểm tôi thích trong truyện của Xuân Thập Tam Thiếu là tình yêu giữa các nhân vật vô cùng bình lặng nhưng khi đã xác định yêu đương giữa các nhân vật chính chả mấy khi có tình tiết cẩu huyết. Trong "Hạnh Phúc Ngay Bên Cạnh" cũng vậy, Dư Chính có lẽ đã phải lòng Bảo Thục khi chứng kiến hình ảnh cô cầm bánh thanh đoàn đợi anh dưới mưa và hôm đó lại đúng là ngày ông nội anh mất. Trong khoảnh khắc ấy một Dư Chính kiêu ngạo và đau khổ vì mất người thân đã được Bảo Thục sưởi ấm cho mình.

???? Khi cả Dư Chính và Bảo Thục đã xác định yêu đương thì cả hai con người ấy đều đã thay đổi vì nhau rất nhiều, cả hai cố gắng cùng nhau vun đắp hoàn thiện cho nhau từng ngày. Tôi rất thích cách bạn Sam đặt tên cho tác phẩm là "Hạnh Phúc Ngay Bên Cạnh" vì ý nghĩa gợi mở của nó. Bởi vì nhiều lúc trong cuộc sống của chúng ta hạnh phúc ở rất gần chỉ là bạn có nhận ra hay không, bạn có dám bước tới để nắm lấy hạnh phúc không, bạn có dám mạo hiểm vì hạnh phúc không, bạn có dám hi sinh vì hạnh phúc không. Tất cả câu trả lời đều phụ thuộc vào hành động của bạn. Mặc dù phải mất đến mười năm Bảo Thục mới nhận ra "hạnh phúc ngay bên cạnh" cô nhưng cũng chưa phải là quá muộn, viết đến đây tôi lại nhớ tới đoạn điệp khúc trong bài "Lucky":

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again
(Thật may mắn vì em đã yêu bạn thân của mình
Thật may mắn biết bao khi em đã ở nơi mình thuộc về
Thật may mắn biết bao khi hai ta lại trở về mái nhà thân thuộc)

???? Tình cảm của Dư Chính và Bảo Thục chỉ cần tóm gọn trong ba câu hát này thôi: một đôi bạn thân - cùng đi du học - trở về Thượng Hải và tình yêu đã đến với họ. "Trùng sinh đi tra nam" dạy cho tôi biết hãy quý trọng tình cảm của những người xung quanh mình, đừng để đến khi bỏ lỡ mới hối tiếc như đôi nhân vật phụ Lương Kiến Phi với Trì Thiếu Vũ. Hạnh phúc ngay bên cạnh cũng chính là thông điệp xuyên suốt trong những tác phẩm sau này của Xuân Thập Tam Thiếu. Nếu bạn cần một tác phẩm nhẹ nhàng, ý nghĩa không có tình tiết cẩu huyết, giúp bạn nhận ra ý nghĩa cuộc sống thì "Hạnh phúc ngay bên cạnh" là một tác phẩm khá phù hợp.
 

Đối tác

Top