Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Review Truyện Quả Ngọt Năm Tháng

anhnguyenflypro

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/3/19
Bài viết
244
Thích
0
Điểm
16
#1
QUẢ NGỌT NĂM THÁNG

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, HE.
Tình trạng: Hoàn.

Link đọc truyen5s.com/qua-ngot-nam-thang

Giới thiệu:

Lúc Lục Thời Miễn hút thuốc, ánh mắt vừa trầm lắng vừa lạnh nhạt.

Đinh Mật nhìn hơn hai năm, cuối cùng có một ngày không nhịn được bước đến: “Này, cho tớ hút thử với.”

Lục Thời Miễm liếc cô, đưa điếu thuốc qua. Đinh Mật chớp mắt xáp nhanh tới, hôn vội lên môi cậu.
Mặt cô thấm đỏ: “Tớ hút gián tiếp là được rồi.”

~~~

Sau này, Đinh Mật hỏi anh: “Nghe nói năm đó sau khi chúng mình chia tay, anh uống say bí tỉ ở trong phòng thí nghiệm bị chủ nhiệm khoa bắt được, suýt nữa đã bị kỷ luật?”

Lục Thời Miễn cười thoải mái: “Em nhầm rồi, không phải vì em.”

Thực ra lòng anh hận đến ngứa răng, hừ, đời ai mà chẳng có vết nhơ.

Có ai mà chưa từng điên cuồng.

------

Điều gì khiến các bạn quyết định đọc một cuốn sách/truyện? Với mình chính là tên Tác giả, mình quyết định đọc truyện này vì Mạch Ngôn Xuyên. Khi mình nhìn tên tác giả mình đã nghĩ “ồ hay quá lại có truyện về showbiz để đọc rồi” và rồi mình đã lầm các bạn ạ. Nhưng điều nhầm lẫn này không khiến mình thất vọng để drop giữa chừng vì ngay khi đọc văn án mình chắc chắn rằng không ai lại không tò mò chuyện của hai nhân vật chính cả “Những năm tháng trẻ dại của bạn đã từng gặp một người như thế này chưa? Tất thảy những xúc động và điên cuồng của tuổi trẻ, chỉ vì người ấy mà ra.”

Khoảng 30 chương truyện đầu tiên là khoảng thời gian thầm mếm và yêu đương “kín đáo” ở tuổi gà bông của 2 nhân vật chính trong trường cấp 3 Nhất Trung. Đinh Mật thầm mến Lục Thời Miễn một anh chàng học giỏi, đẹp trai, con nhà giàu như hầu hết các nam chính thường thấy trong những truyện thanh xuân vườn trường. Mà liệu có phải là Đinh Mật thầm mến hay không khi anh chàng “cũng có ý” với cô như chính cô hay than vãn với cô bạn thân Đỗ Minh Vy. Cả 2 sống trong hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng giữa họ có chung một điều chính là sự cô đơn, trống trải trong cái nơi mà họ vẫn gọi là gia đình. Đinh Mật dường như là người thừa trong một gia đình chắp vá từ những sự đổ vỡ. May mắn thay cô vẫn có Lục Thời Miễn, có các bạn học cô mới được những ngày tháng cấp 3 vui vẻ nhất.

Cô và Lục Thời Miễn cùng cố gắng phấn đấu, cùng trưởng thành, lời hứa của cô và cậu là cùng đến Bắc Kinh nhưng rồi vì sự ích kỷ, đố kỵ của cô chị Tiết Ninh - “khác mẹ khác cha” và sự nhu nhược của người mẹ ruột của Đinh Mật đã khiến 2 người không thể hoàn thành ước muốn của mình, người Nam kẻ Bắc và cũng đẩy họ vào đoạn đường tăm tối nhất của cuộc đời.

Đinh Mật chia tay với Lục Thời Miễn, là cô “đá” anh ấy, đều khiến cho tất cả những người quen biết họ rất sốc. “Nghe nói năm đó sau khi chúng mình chia tay, anh uống say bí tỉ ở trong phòng thí nghiệm bị chủ nhiệm khoa bắt được, suýt nữa đã bị kỷ luật?” Lục Thời Miễn trở nên điên dại, tất cả mọi người đều trách Đinh Mật. Nhưng có ai biết chính cô đang là người đau khổ nhất, cô đã phải trải qua những chuyện gì cũng chỉ một mình chịu đựng tất cả. Lúc ấy mình đã trách cô ấy, tại sao không nói cho Lục Thời Miễn biết, nếu cậu ấy biết có lẽ cô cũng không phải chịu đựng 2 năm u tối ấy. Nhưng rồi khi đọc những chương truyện sau này, mình đã hiểu cô ấy làm tất cả là vì yêu Lục Thời Miễn hơn chính bản thân mình.

6 năm sau ngày chia tay, Đinh Mật trở về nơi cô đã lớn lên, cô biết cô vẫn còn yêu Lục Thời Miễn. Và thật may mắn, Lục Thời Miễn vẫn đang đợi cô. Mình nhớ vào buổi tiệc chia tay cấp 3 có cô bạn thầm mến Lục Hoài Miễn hỏi nếu như họ chia tay thì sao, Đinh Mật đã nói : “Nếu như thật sự có ngày ấy, vậy thì nhất định là tớ đã lạc đường.” Đối với Lục Thời Miễn, Đinh Mật chia tay với anh chỉ vì cô ấy lạc đường thôi, anh vẫn đứng ở đây đợi Đinh Tiểu Mật của anh quay về.(giống mộng du dương trong truyện chim công trắng nhỉ)

Có lẽ nếu đọc truyện các bạn cũng sẽ thấy có phần quen thuộc trong các câu chuyện ngôn tình khác, nhưng điều mình thích chính là nguyên nhân mà nữ chính quyết định hy sinh tình yêu của mình để đổi lấy 2 năm đen tối kia. Đây là điều khiến mình thích nữ chính, dùng 2 năm của cô ấy chỉ để đổi lấy 1 năm kia của Tiết Ninh, là một người rất mạnh mẽ, quyết đoán nếu là một ai khác trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ thỏa hiệp vì những gì cô ấy nhận được lại nhiều hơn, nặng nề hơn cô chị không cùng huyết thống kia nhận lấy. Còn nam chính vẫn như các nam chính khác trong truyện của Mạch Ngôn Xuyên lúc nào cũng thâm tình và yêu hết mình. Có thể vì đọc nhiều truyện có nhân vật nam như thế này rồi nên ấn tượng của mình về nam chính không mạnh bằng nữ chính.

Trong truyện còn 1 cặp đôi mà mình rất thích nữa, là bạn thân của nam nữ chính: Đỗ Minh Vy và Từ Khiên. Họ cũng bên nhau 10 năm, có khó khăn, gian khổ, hy sinh nhưng rồi Đỗ Minh Vy quyết định dừng lại. Mình thực sự băn khoăn liệu cô ấy làm vậy có đúng không? Mình tiếc 10 năm cố gắng của họ, mình tiếc Từ Khiên đã vì cô mà cố gắng học tập nhưng rồi mình lại nghĩ nếu không có Đỗ Minh Vy, cậu ấy có xuất sắc như hiện tại không? Tác giả đã để cho họ cái kết mở để người đọc tự viết tiếp cho mình cái kết đó. Mình thì luôn hy vọng những người yêu nhau sẽ về bên nhau.

Mình đọc truyện này sau khi đọc truyện “Tiến về phía nhau” của cùng tác giả, nói chung là cũng cảm thấy hơi hụt hẫng tí vì truyện này “nhẹ đô” hơn nhiều, có thể là do bối cảnh khác nhau nên khiến truyện này nhẹ nhàng hơn. Với mình thì tác giả Mạch Ngôn Xuyên lúc nào cũng làm mình tò mò và muốn đọc tiếp khi đọc xong chương đầu tiên, đó là điều làm mình thích.

Vì đọc rất nhiều truyện rồi nên bây giờ tìm được một truyện mới để đọc rất là khó khăn, nhiều quyển truyện mình đã drop ngay từ văn án hoặc chương đầu tiên nên mình rất thích tác giả đưa điểm nhấn của truyện lên đầu tiên như thế này sẽ khiến mình cảm thấy hứng thú hơn.

Nói chung với mình đây là một cuốn truyện hay, có ngọt ngào, có đau khổ nhưng cuối cùng họ cũng tìm về bên nhau và tất nhiên “gieo nhân nào gặt quả ấy như trong nàng dâu cực phẩm vậy” những người làm việc xấu thì không thể có kết quả tốt được. À trong truyện có em mèo Quýt Béo rất dễ thương đọc mà chỉ muốn nuôi ngay một em thôi.
 
Top