Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc SEEDING LÀ GÌ? FANPAGE LÀ GÌ ? CẨM NANG SEEDING FANPAGE

haopa

Thành viên cấp 1
Tham gia
10/5/19
Bài viết
230
Thích
1
Điểm
18
#1
Trong kinh doanh Online, Seeding vô cùng quan trọng để thu hút và kích thích sự muốn mua sản phẩm hàng từ khách hàng. Vậy Seeding như thế nào để đem lại hiệu quả cao?
Seeding là gì?
Seeding là một phần không thể thiếu trong Digital Marketing. Seeding là một phần không thể thiếu của digital marketing. Dịch ra từ tiếng Anh, seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là một hạt giống thì nó cần phải có những tác động như gieo, chăm bón,… đến khi có được trái chín. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công.
Fanpage là gì?
Fanpage là một trang được lập ra từ facebook của một cá nhân hoặc một công ty, doanh nghiệp nào đó, nó tạo ra một nhóm cộng đồng cùng có một sở thích chung nào đó (cùng độ tuổi, ở cùng 1 vị trí địa lý, cùng một sở thích…) gắn kết lại với nhau giúp những người này có thể tương tác với nhau dễ hơn.
Seeding Fanpage là gì?
Để định nghĩa một cách dễ hiểu nhất thì Seeding fanpage là dùng những tài khoản facebook khác nhau để like hay bình luận những bài viết của bạn trên Fanpage.
Mục đích của Seeding Fanpage
Việc Seeding Fanpage cụ thể ở đây là Seeding Comment Fanpage là giúp những bài viết của bạn (Bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty…) có thêm những bình luận đánh giá từ nhiều người. Việc này giúp cho bài viết của bạn được nhiều người chú ý hơn. Và đặc biệt sẽ giảm thiểu chi phí quảng cáo, lượt click CPC hay đơn hàng giảm thiểu xuống giới hạn thấp nhất để bạn có thể kinh doanh hiệu quả và tận dụng được nguồn ngân sách dù là rất nhỏ
CÁC HÌNH THỨC SEEDING FANPAGE HIỆU QUẢ
=>> Video Post lên Page: Facebook đánh giá điểm rất cao đối với video, khả năng tương tác của video cao hơn rất nhiều so với text và hình ảnh. Đặc biệt là các video mới, video tự làm và chưa bao giờ xuất hiện trên facebook thì càng được đánh giá cao, các video loại này thường sẽ có độ lan tỏa rất nhanh đặc biệt trong những giờ đầu sau khi post.
=>> Video mới lạ và độc đáo.video càng mới lạ, càng độc bao nhiêu thì độ tương tác càng lớn, facebook đặc biệt ưu tiên những trường hợp post video độc đáo và mới lạ. Các video chưa từng có trên facebook sẽ càng được ưu tiên reach so với các video khác.
=>> Link post mới, chưa bao giờ được share trước đó.Các URL mới chưa bao giờ được share trên facebook sẽ được ưu tiên rất cao trong việc reach đến các user khác, độ lan tỏa sẽ tốt hơn các link đã từng được share rồi.
=>> Tag các post liên quan khi post.Ngay sau khi post bài lên hãy tag các page có liên quan hay share vào các nhóm có đông user thì khả năng tăng reach cũng cao rất nhiều so với việc chỉ post không thôi.Điều này đòi hỏi admin phải thường xuyên chịu khó post bài và tag, share bài post của mình.
=>> Page có chung cate.Page nào mà có chung cate với các page, đặc biệt là các page lớn thì sẽ có cơ hội tăng lượng reach hơn rất nhiều, tương đương với những post lớn có chung cate.
=>> Ảnh mới thiết kế, mới chụp.Ảnh nào mà chưa từng xuất hiện trên facebook bao giờ thì khi post lên lượng reach cũng sẽ tốt hơn các ảnh đã từng post trước đó rồi, đặc biệt những ảnh được thiết kế một cách kỹ lưỡng, cẩn thận, bắt mắt.
=>> Note nhiều và note hữu ích.Trên page nào mà có nhiều note và các note được trình bày một cách đẹp mắt, gọn gẽ, cẩn thận, nội dung có ý nghĩa thì lượng reach sẽ cao hơn so với các page khác.
=>> Thông tin trên page, group, profile điền đầy đủ.Một yếu tố quan trọng là tất các thông tin trên facebook bạn nên điền một cách đầy đủ nhất, gồm thông tin về bản thân, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại…. Nhiều người không muốn điền đầy đủ thông tin trên này, đây là một điều sai lầm vô cùng lớn ảnh hưởng đến lượng reach của facebook.
=>> Tỷ lệ tăng dần đều của các tương tác.Page, group hay profile nào có lượng tương tác càng lớn và tăng càng đều thì khi post bài lên lượng reach cũng sẽ tốt hơn, đây là một trong những thuật toán ưu tiên của facebook.
=>> Post có hình ảnh với khung hình phù hợp cho tất cả các thiết bị hiển thị.Mỗi thiết bị hiển thị khác nhau như desktop, smartphone hay ipad đều có những quy định về hiển thị hình ảnh sao cho tốt nhất, post nào mà sự điều chỉnh phù hợp của các khung hình này càng cao thì sẽ càng được ưu tiên hơn trong việc reach.
=>> Fanpage, group hay profile được facebook xác minh dấu xanh (tick dấu xanh).Việc tick dấu xanh là yếu tố để facebook đánh dấu những page, profile uy tín trên facebook và các page, profile này sẽ được ưu tiên reach rất cao.
=>> Post có chủ đề liên quan: Khi ta post các chủ đề có liên quan đến các post lớn có uy tín thì sẽ được ưu tiên lượng reach cao hơn nhiều.
=>> Nội dung post lên được trình bày một cách công phu, tỉ mỉ, bài bản: Nội dung trên bài post càng công phu, càng được trình bày tỉ mỉ và cẩn thận, có chiều sâu thì sẽ càng được ưu tiên lượng reach cao hơn so với các bài post thông thường.
=>> Trang có lượng review càng cao thì lượng reach sẽ càng tăng: Trang nào mà có lượng người quay lại xem càng cao thì lượng reach sẽ càng tăng hơn nhiều so với các page khác. Lượng review trên page là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ hấp dẫn của page.
Tìm hiểu thêm: 5 SAI LẦM KHI QUẢN LÝ FANPAGE FACEBOOK CẦN PHẢI TRÁNH
CÁCH ĐĂNG BÀI VIẾT TRÊN FANPAGE FACEBOOK THU HÚT ĐƯỢC NHIỀU TƯƠNG TÁC
 

Đối tác

Top