Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc SEO là gì? Lưu ý quan trọng để làm SEO website thành công

nguyen_lp123

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/2/22
Bài viết
69
Thích
0
Điểm
6
#1
Để xây dựng trang web thành công và được nhiều người biết đến, doanh nghiệp không chỉ cần đầu tư thời gian, công sức. Để đạt hiệu quả nhờ công cụ thì nổi bật nhất phải kể đến chính là SEO. Vậy SEO là gì và làm thế nào để SEO website lên top Google một cách bền vững?

SEO là gì?
SEO được viết tắt từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quy trình giúp doanh nghiệp tăng chất lượng và lưu lượng truy cập cho website của mình bằng cách nâng cao thứ hạng và khả năng hiển thị của website hay các trang web trên các công cụ tìm kiếm.

SEO Onpage là gì?
SEO Onpage là những kỹ thuật được thực hiện trực tiếp trên trang nhằm tối ưu bài viết, thiết kế website. SEO Onpage bao gồm yếu tố chất lượng code, tốc độ website hay chất lượng nội dung trên trang. Việc tối ưu SEO Onpage cần phải thực hiện hàng tuần, hàng tháng, đặc biệt với website mới lập cần phải thực hiện mỗi ngày.

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là những kỹ thuật tối ưu bên ngoài website như xây dựng hệ thống liên kết, chia sẻ lên các trang mạng xã hội (Social Media), hoặc xây dựng thương hiệu bằng cách kênh truyền thông khác. Đây là một hoạt động tốn rất nhiều thời gian mới có thể đạt được kết quả như mong đợi và cũng dễ vi phạm quy định của Google khi thực hiện sai cách thức. Với những người mới sẽ thường gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng hệ thống diễn đàn, blog.

Lưu ý quan trọng để làm SEO website
9 bước thực hiện tối ưu SEO Audit bao gồm:
  1. Mục tiêu chiến lược của bạn là gì?
  2. Phân tích từ khóa
  3. Các đối thủ cạnh tranh
  4. Kỹ thuật SEO hiệu quả
  5. Phân tích cấp độ trang
  6. Nội dung bài viết cần phân tích
  7. Nghiên cứu trải nghiệm người dùng
  8. Phân tích các liên kết
  9. Những trích dẫn có liên quan
Tầm quan trọng của seo với website
SEO giúp mang lại nhiều lợi ích:

Kênh chuyển đổi cao
Khi có chiến lược sử dụng SEO web một cách hiệu quả, trang web của chúng ta sẽ được nhiều người biết đến. Những khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ trên Google thường đã có nhu cầu và chủ động tìm kiếm.

Tiết kiệm chi phí trong dài hạn
Để Website của bạn được xếp hạng trên Google cần thời gian nhưng về lâu dài những từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ mang về khách hàng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí từ việc chạy quảng cáo

Tăng độ nhận diện thương hiệu
Với dịch vụ SEO tổng thể, doanh nghiệp có thứ hạng cao ở các từ khóa ngành, lĩnh vực, sản phẩm. Việc xuất hiện liên tục và tiếp cận được nhiều người sẽ giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

Cải thiện trải nghiệm người dùng
Doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc trang, giúp người dùng tìm kiếm các thông tin cần thiết dễ dàng hơn. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá cao về chất lượng của doanh nghiệp.

Với những thông tin cơ bản trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm kiến thức về SEO để có thể giúp ích cho quá trình làm việc và kinh doanh của bạn
 

Đối tác

Top