Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Sơ lược về cấu tạo cơ bản của cái điều hòa

DQ Mem

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/3/19
Bài viết
75
Thích
2
Điểm
8
#1
Điều hòa là thiết bị làm mát không khí cho gia đình và đây là thiết bị không thể thiếu trong mùa nóng. Đây cũng là thiết bị khá dễ hỏng nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về cấu tạo cơ bản của cái điều hòa nhé.


Xem thêm: sửa chữa điều hòa tại Cầu Giấy
Cục nóng
Một bộ trao đổi nhiệt ống đồng loại nhôm, với quạt kiểu trục. Dàn nóng có cấu trúc cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần chống mưa. Tuy nhiên, cần tránh những nơi có ánh nắng mặt trời mạnh và ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của máy.

Dây dẫn điều khiển: Ngoài 2 ống dẫn khí, còn có dây điều khiển giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Đường ống dẫn khí lạnh: Liên kết khung lạnh và nóng là một cặp ống lỏng và khí. Kích thước ống dẫn được chỉ định trong tài liệu kỹ thuật của máy hoặc nó có thể dựa trên các đầu nối của máy. Ống chất lỏng nhỏ hơn ống khí. Các ống lắp đặt nên được kẹp lại với nhau để tăng hiệu quả của máy. Lớp cách nhiệt bọc bên ngoài.

Các thành phần khác ngoài trời bao gồm máy nén và quạt, là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất của máy điều hòa không khí, chiếm khoảng 95% tổng mức tiêu thụ điện của máy. Dàn lạnh chỉ có quạt và bảng điều khiển, nên tiêu thụ điện không đáng kể, khoảng 5%.

Dây nguồn động: Dây nguồn động (dây nguồn) thường được kết nối với dàn nóng. Tùy thuộc vào công suất máy, nguồn điện là 1 pha hoặc 3 pha. Thông thường công suất 36.000 Btu / h trở lên sử dụng nguồn 3 pha. Số lượng dây điện phụ thuộc vào 1 pha, 3 pha và máy.


Cục mát
Được đặt bên trong phòng, là một bộ trao đổi nhiệt kiểu cánh nhôm. Dàn lạnh được trang bị quạt ly tâm (lồng sóc). Các đơn vị trong nhà có nhiều hình thức khác nhau, cho phép người dùng chọn loại phù hợp với cấu trúc tòa nhà và không gian lắp đặt, như sau:

Quá trình hoạt động như thế nào?
Bình ngưng không khí đã buộc quạt làm mát. Quạt ngưng tụ thường là quạt hướng trục. Thiết bị bay hơi bay hơi trực tiếp. Quạt hút không khí từ phòng thông qua bộ lọc không khí 4 thổi qua dàn lạnh và đẩy nó qua cánh để điều chỉnh hướng gió quay trở lại phòng. Khi đi qua dàn lạnh, không khí thải nhiệt và giải phóng hơi ẩm cho thiết bị bay hơi. Nước ngưng tụ trên thiết bị bay hơi theo ống thoát nước 3 và được lấy ra.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Thanh Xuân

Trên đây là giới thiệu sơ lược về điều hòa và quá trình hoạt động của nó. Các bạn hãy lưu ý để sử dụng đúng cách nhất nhé. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm:
TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH XUÂN MỪNG
Ngõ 350 đường Kim Giang, quận Hoàng Mai - Hà Nội
SDT: 0981 249 543 - 0943 816 735
Email: mungtran89@gmail.com
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top