Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Sống như triệu phú với những thói quen cực đơn giản

haidesigner93

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/4/19
Bài viết
44
Thích
0
Điểm
6
#1


Những nhà triệu phú tự thân cũng có xuất phát điểm như những người bình thường, thậm chí một vài người trong số họ còn lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó. Thế nhưng nhờ những thói quen tốt và tinh thần đương đầu với thử thách, đứng lên từ thất bại đã giúp họ thành công và sở hữu khối tài sản lớn. Bạn có thể thấy những thói quen của triệu phú được Rehoboth Việt Nam liệt kê dưới đây cũng được nhiều người áp dụng, nhưng họ còn thể hiện chúng một cách bền bỉ và sâu sắc hơn qua nhiều năm. Hãy cùng xem những thói quen đó là gì và thay đổi bản thân tốt đẹp hơn ngay từ hôm nay nhé!

1. Tiết kiệm tiềnThu nhập cao bao nhiêu cũng không đủ nếu bạn tiêu hết số tiền đó. Thay vì thế, việc tiết kiệm phần lớn số tiền từ thu nhập hàng tháng sẽ giúp bạn có một khoản dư dả.


Bạn có biết rằng các triệu phú trên thế giới chi khoảng 100.000$/năm – chiếm khoảng 30-40% thu nhập? Còn bạn? Bạn tiết kiệm được bao nhiêu % tổng thu nhập.


Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc quản lý tài chính, hãy thử phương pháp Chia tiền 6 chiếc lọ vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện.

2. Sống tử tếTheo Stanley Fallaw, hầu hết những người giàu có đều có lối sống tử tế, họ có trách nhiệm với xã hội và luôn mong muốn mang đến những giá trị nhân văn. Đây dường như cũng chính là thói quen khiến họ có thể làm giàu và duy trì sự giàu có đó. Như người ta thường nói về luật Nhân – Qủa, khi bạn sống tử tế thì những điều tốt đẹp cũng sẽ đến với bạn mà thôi.

3. Lên kế hoạch đầu tưTheo Stanley Fallaw, các triệu phú trên thế giới dành trung bình 10,5 giờ/tháng để lập kế hoạch đầu tư. Dĩ nhiên, bạn cũng cần cập nhật liên tục những kiến thức về đầu tư tài chính cùng sự thay đổi của thị trường để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Không có bất cứ triệu phú nào chỉ làm 1 công việc duy nhất, họ luôn dành những khoản đầu tư vào các lĩnh vực khác.

4. Quan tâm phát triển cá nhânTheo Tom Corley, tác giả của cuốn sách về thói quen của những người giàu có thì 67% trong số nhữngtriệu phú đều dành trung bình 5,5 giờ/ tuần dành cho việc đọc sách.
– Warren Buffet luôn dành ưu tiên cho việc đọc sách với khoảng 600-1000 trang mỗi ngày.
– Mark Cuban thường dành 3 tiếng/ ngày để đọc sách
– Bill Gates chia sẻ rằng ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm
– Elon Musk chế tạo tên lửa chỉ bằng việc nghiên cứu các cuốn sách
Bên cạnh đó, họ cũng dành trung bình 6 giờ/ tuần cho việc tập thể dục và các hoạt động thể thao khác. Bạn nên tự tạo những thói quen tốt để phát triển cá nhân ngay từ hôm nay!

5. Tập trung xây dựng 4 mối quan hệChris Hogan, tác giả cuốn sách Everyday Millionaires: How Ordinary People Built Extraordinary Wealth (Những người bình thường tạo dựng sự giàu có phi thường như thế nào) đã nghiên cứu 10.000 triệu phú Mỹ – những người có tài sản ít nhất 1 triệu USD. Với 4 mối quan hệ chính: một người cố vấn, một người hướng dẫn, một người cổ vũ và một người ban, họ đã thành công và sở hữu khối tài sản lớn.
 

Đối tác

Top