Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hà Nội Sử dụng các thiết bị karaoke như thế nào để phát huy công năng tối đa?

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
436
Thích
0
Điểm
16
#1
Bạn nên chọn mua thiết bị như thế nào?

Loa bạn nên chọn những hãng loa có tên tuổi lớn , nhưng họ có làm loa chuyên dành cho karaoke gia đình. Tránh chọn loa không đúng công năng, không đúng sở trường để hát karaoke gia đình, khi đó sẽ gây kém hiệu quả lãng phí .Ví dụ : loa chuyên nghe nhạc, loa dùng cho hội trường, loa dùng cho sân vườn, ngoài trời, quán bar không nên dùng những loa này cho việc hát karaoke gia đình.

Bạn nên chọn những hãng loa đã được kiểm chứng nhiều ở VN trong thời gian qua như loa karaoke JBL, loa Bose , loa AAV … để có được dàn karaoke tốt nhất.

Amply bạn nên chọn những hãng amply karaoke của Hàn Quốc, vì Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia rất mạnh về sản xuất thiết bị này và tiếng vang rất phù hợp với người dân Việt Nam , điều này thực tế đã chứng minh mười mấy năm qua. Hiện nay bạn nên chọn những model sau : Amply karaoke jarguar 203 N , amply jarguar 506, amply jarguar 203III ….

Micro bạn nên chọn hãng shure. Đây là một hãng rất nổi tiếng về micro, đối với những người hát tốt thì các bạn nên dùng micro shure SM 58 loại này chuyên dùng cho ca sĩ. Đối với những người hát kém hay trung bình thì các bạn nên chọn loại micro Shure PG48 LC, micro Shure PG 58,...

Cục trầm bạn nên chọn những hãng âm thanh có độ máu lửa cao, có công xuất lớn để khi mở lớn tiếng có động lực mà vẫn không bị vỡ tiếng. Bạn nên chọn hãng loa JBL, loa BMB, loa AAV.

Đầu hát thì bạn nên chọn sản phẩm của các hãng Viêt KTV, Vina KTV để được đảm bảo về chất lượng.

Sử dụng các thiết bị như thế nào để phát huy công năng tối đa?

Tính toán và lắp đặt trọn bộ karaoke cho các phòng có diện tích to nhỏ khác nhau trong phòng hát gia đình mọi người dùng rất nhiều các kiểu phòng cho việc hát karaoke phòng kín, phòng hở ít, phòng hở nhiều, phòng có nhiều vật hút âm , phòng có nhiều vật liệu phản âm, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng riêng, phòng ăn…

Nếu phòng từ 25m2 trở lại thì chúng ta chỉ cần dùng 1 đôi loa bass 20cm và 1 amply để đẩy nó là được.

Nếu phòng có chiều dài từ 7m2 trở lên ta nên dùng 2 đôi chơi 2 đầu lại, khi đó ta phải dùng 2 cái amply cho từng đôi loa, hoặc dùng 1 cục công suất lớn đủ kéo cho 2 đôi loa ( trong trường hợp này 2 đôi loa nên giống nhau ). Áp dụng cách lắp đặt này, bạn sẽ thấy bộ karaoke cao cấp hơn rất nhiều.

Trong trường hợp phòng ngắn nhưng cao và rộng ngang thì ta nên dùng 1 đôi loa công suất lớn hơn đường kính bass 25 cm thì tốt hơn.

Phòng gia đình để hát karaoke chúng ta không nên có quá nhiều vật liệu hút âm như vải, nỉ , mút làm thiếu dải cao của âm thanh nhưng cũng không nên có nhiều vật liệu dội phản âm như : kính, nền đá hoa, tường ốp gạch nhẵn bóng.

Xem chi tiết: Mẫu loa karaoke mới nhất năm 2021

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: trivietsmart@gmail.com

Website: https://hethonghoithao.com/
 

Đối tác

Top