Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Sử dụng gỗ trong thiết kế ngoại thất và nội thất biệt thự hiện đại

minhktv123

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/2/19
Bài viết
40
Thích
0
Điểm
6
#1
Thời gian gần đây, quan niệm về việc sử dụng gỗ ở trong thiết kế kiến trúc đã có sự chuyển biến rõ rệt. Các loại thiết mộc, gỗ quý hiếm ngày càng ít xuất hiện (hoặc hầu như không còn để khai thác nữa!). Thay vào đó, các loại gỗ rừng trồng nhập khẩu lại ngày càng quen thuộc như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ dái ngựa, gỗ tếch…Chúng được ứng dụng trong cả thiết kế ngoại thất và nội thất. Vậy cách sử dụng gỗ trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại là gì? Tìm câu trả lời qua thông tin sau đây nhé.

Cách sử dụng gỗ trong thiết kế biệt thự hiện đạiĐể tạo nên một tổng thể hài hòa về kiến trúc và màu sắc thì khi thiết kế biệt thự người ta thường lựa chọn các vật liệu có sự liên hết với nhau. Đối với gỗ, bạn có thể dùng làm chất liệu chủ đạo cho cả ngoại thất và nội thất. Bởi gỗ có thể phù hợp với mọi không gian trong nhà. Thế những điều quan trong nhất để tạo nên được một không gian hiện đại đẹp về thẩm mỹ và công năng bạn phải biết kết hợp các chi tiết ăn nhập với nhau. Nếu không rất có thể nó sẽ trở thành một mớ lộn xộn, giảm thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sử dụng gỗ trang trí mặt đứng biệt thự

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam là một thử thách lớn cho không gian gỗ, nhất là những mảng ốp tường ngoại thất và cả nội thất. Gỗ rất dễ cong vênh do ảnh hưởng của thời tiết nếu không biết cách xử lý. Vì vậy có bạn nên sử dụng loại gỗ composite, hay các loại gỗ công nghiệp dùng cho mặt đứng để đảm bảo tính bền. Nếu mặt tiền được ốp bằng gỗ sẽ tạo nên một lớp vỏ chắc chắn, an toàn, sạch sẽ với độ bền cao hơn các chất liệu trang trí khác.

Gỗ sử dụng cho trần và sàn biệt thự


Khi sử dụng gỗ cho trần và sàn biệt thự hiện đại bạn cần xử lý về độ chống ẩm, chống mối mọt, gia cố cấu trúc gỗ bằng lớp ổn định cứng, len nẹp tại những vị trí nhạy cảm dễ gây cong vênh. Như vậy gỗ mới có thể phát huy được hết những đặc tính vốn có của nó

Cầu thang gỗThiết kế cầu thanh bằng gỗ cũng là một lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình. Nếu thiết kế biệt thự hiện đại thì những con tiện có họa tiết hay hoa văn tinh tế nên được áp dụng. Dừng quá cầu ky trong họa tiết sẽ làm giảm độ sang của căn nhà. Ngoài ra, những con tiện thép cũng tạo nên sự thanh thoát nhưng lại chắc chắn cho cầu thang nhà bạn.

Nguyễn Hương
Nguồn: Kiến Tạo Việt
 
Top