Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Sửa kho đông lạnh uy tín Quận 11 | 0964 249 879

thicongkholanh

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/11/22
Bài viết
102
Thích
0
Điểm
16
#1
Dịch vụ sửa kho đông lạnh uy tín Quận 11 #Tháng2/2023 | 0964 249 879 Mr Thiện

Sửa chữa kho lạnh và những lỗi thường gặp | Dịch vụ sửa kho đông lạnh uy tín Quận 11 #Tháng2/2023 | 0964 249 879 Mr Thiện
Sửa chữa kho lạnh ngày càng trở nên rất cần thiết và phổ biến khi mà kho lạnh bảo quản đang có vai trò quan trọng với sản xuất cũng như đời sống của con người. Trong khi lắp đặt, vận hành kho lạnh, nhiều đơn vị thi công không khỏi gặp phải những thiếu sót cùng với tuổi thọ kho lạnh lâu, điều kiện thay đổi có thể dẫn đến những vấn đề hỏng hóc, trì trệ, kém chất lượng. Chính vì thế, sửa chữa kho lạnh phải thể hiện được vai trò của mình, là công cụ bảo trì và sửa chữa những lỗi đó.

Một trong những trường hợp phổ biến thường gặp khi sửa chữa kho lạnh là không khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp, khi tuần hoàn qua dàn lạnh một luợng nước đáng kể đã kết ngưng lại, vì vậy phân áp suất hơi nước không khí trong buồng nhỏ hơn so với bên ngoài. Kết quả hơi ẩm có xu hướng thẩm thấu vào phòng qua kết cấu bao che - Dịch vụ sửa kho đông lạnh uy tín Quận 11 #Tháng2/2023 | 0964 249 879 Mr Thiện

I. Hiện tượng lọt ẩm
Hiện tượng lọt ẩm là không khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp, khi tuần hoàn qua dàn lạnh một luợng nước đáng kể đã kết ngưng lại, vì vậy phân áp suất hơi nước không khí trong buồng nhỏ hơn so với bên ngoài. Kết quả hơi ẩm có xu hướng thẩm thấu vào phòng qua kết cấu.

Khi sửa chữa kho lạnh cần xác định đối với kho xây hơi ẩm khi xâm nhập có thể làm ẩm ướt lớp cách nhiệt làm mất tính chất cách nhiệt của lớp vật liệu. Vì thế kho xây cần phải được quét hắc ín và lót giấy dầu chống thấm. Giấy dầu chống thấm cần lót 02 lớp, các lớp chồng mí lên nhau và phải dán băng keo kín, tạo màng cách ẩm liên tục trên toàn bộ diện tích nền kho.

Đối với kho lạnh panel bên ngoài và bên trong kho có các lớp tôn nên không có khả năng lọt ẩm. Tuy nhiên cần tránh các vật nhọn làm thủng vỏ panel dẫn đến làm ẩm ướt lớp cách nhiệt. Vì thế để tiết kiệm chi phía sửa chữa kho lạnh, người ta thường làm hệ thống palet bằng gỗ để đỡ cho panel tránh xe đẩy, vật nhọn đâm vào trong quá trình vận chuyển đi lại. Giữa các tấm panel khi lắp ghép có khe hở nhỏ cần làm kín bằng silicon, sealant. Bên ngoài các kho trong nhiều nhà máy người ta chôn các dãy cột cao khoảng 0,8m phòng ngừa các xe chở hàng va đập vào kho lạnh gây hư hỏng.


II. Hiện tượng cơi nền do băng


Hiện tượng cơi nền do băng được hiểu là kho lạnh bảo quản lâu ngày, lạnh truyền qua kết cấu cách nhiệt xuống nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp nước kết tinh thành đá, quá trình này tích tụ lâu ngày tạo nên các khối đá lớn làm cơi nền kho lạnh, phá huỷ kết cấu xây dựng. Biện pháp sửa chữa kho lạnh với hiện tượng cơi nền người ta sử dụng các biện pháp sau:
a) Tạo khoảng trống phía dưới để thông gió nền: Lắp đặt kho lạnh trên các con lươn, hoặc trên hệ thống khung đỡ.Dịch vụ sửa kho đông lạnh uy tín Quận 11 #Tháng2/2023 | 0964 249 879 Mr Thiện
Các con lươn thông gió được xây bằng bê tông hoặc gạch thẻ, cao khoảng 100 đến 200mm đảm bảo thông gió tốt.

Khoảng cách giữa các con lươn tối đa 400mm
Bề mặt các con lươn dốc về hai phía 2% để tránh đọng nước (hình 2-7)
b) Dùng điện trở để sấy nền. Biện pháp đơn giản, dễ lắp đặt, nhưng chi phí vận hành khá cao, đặc biệt khi kích thước kho lớn. Vì vậy biện pháp này ít sử dụng.
c) Dùng các ống thông gió nền: Đối với kho có nền xây, để tránh đóng băng nền, biện pháp kinh tế nhất là sử dụng các ống thông gió nền. Các ống thông gió là ống PVC đường kính >100mm, bố trí cách quảng 1000 đến 1500mm, đi dích dắc phía dưới nền, hai đầu thông lên khí trời.

Chi tiết liên hệ:

KHO LẠNH THIÊN PHÁT

Địa chỉ: 16/2 Đường 44, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0964 249 879 Mr Thiện

Email: thiendo.dl92@gmail.com

Web: http://thiconglapdatkholanh.com/
 

Đối tác

Top