Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc tác dụng xe đạp cho sức khoẻ

xedapdanang

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/12/19
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
đà nẵng
Website
xedapdanang.vn
#1
ạp xe có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể như hình thành cơ bắp, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng tuần hoàn máu, giảm stress. Nó là cách vận động nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả trong việc rèn luyện thể chất. Từ trẻ em cho đến người cao tuổi, ai cũng có thể đi xe đap để có sức khỏe tốt hơn.

1. Hình thành cơ bắp

Đạp xe là chuỗi liên hoàn các động tác vận động chân. Người ta thường nghĩ rằng đạp xe thì chỉ tác động tới bắp chân và đùi, nhưng thực tế nó có tác dụng lên tất cả các bộ phận trên cơ thể. Cơ tay cũng được tập luyện khi người lái dùng tay để giữ xe cân bằng. Đối với trẻ nhỏ, xương và cơ bắp được cải thiện rõ rệt sau một thời gian đạp xe đều đặn dựa trên chuyển động linh hoạt của các nhóm cơ.

2. Cải thiện tuần hoàn máu

Trong quá trình đạp xe, nhịp tim tăng nhanh hơn mức thông thường. Hoạt động này tập luyện cho tim và tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu trên nam giới trung niên cho thấy hiệu quả tích cực đối với khả năng tuần hoàn máu. So với những người ít vận động, những người năng đạp xe, đi bộ hay chạy bộ có hệ tuần hoàn máu tốt hơn hẳn.
3. Điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường làm tăng nguy cơ bị rất nhiều bệnh như bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh da, giảm thị lực, bệnh thận và rất nhiều bệnh khác. Tiểu đường có thể được kiểm soát bởi hoạt động thể lực, trong đó có đạp xe. Đạp xe có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì khi vận động, glucose trong các tế bào sẽ đốt cháy dần, glucose trong máu sẽ được các tế bào hấp thụ, chuyển hóa thanh các năng lượng hữu ích.

4. Nâng cao thể lực

Đạp xe giúp cải thiện sức bền và tăng cường dộ dẻo dai cho cơ thể. Khi thể lực tăng lên, làm việc sẽ hăng hái hơn. Đạp xe xây dựng nền tảng thể lực cho các hoạt động thể chất khác.
5. Cải thiện tình trạng căng thẳng

Đạp xe có tác dụng hữu ích trong giảm stress và giải tỏa tâm lý. Chuyên gia cho rằng chơi thể thao giúp giảm stress, nhưng nhiều trường hợp, không phải ai cũng có thể chơi thể thao. Thay vì đó, mọi người có thể dành thời gian đạp xe; không chỉ tiết kiệm mà còn thư giãn, giảm căng thẳng.

6. Giảm đau

Đạp xe được chứng minh hiệu quả trong kiểm soát cơn đau. Nó được xếp vào các bài tập thư giãn cơ bắp. Các bài tập thư giãn rất tốt trong giải tỏa các vẫn đề tâm lý và các cơn đau do stress gây ra. Đi xe đạp giúp ổn định tâm lý cho trẻ em và giảm đau hiệu quả đối với người lớn.
7. Giảm cân

Đạp xe là liệu pháp giảm cân tốt. Một người đạp xe 18km/giờ có thể đốt 260 calo. Bài tập đạp xe tập luyện cho các cơ bắp chân và cả cơ mông. Luyện tập đạp xe đều đặn giúp duy trì cơ thể cân đối.

8. Giảm nguy cơ ung thư

Tỉ lệ mắc bệnh và ung thư cơ thể giảm đáng kể bằng cách áp dụng các hoạt động thể chất như đạp xe và chạy bộ. Các nghiên cứu cho thấy rằng đối với những người có hoạt động thể chất vừa phải cho đến cường độ cao trong giai đoạn đầu và trung niên có ít nguy cơ bị ung thư hơn những người ít vận động.

9. Điều trị viêm khớp

Đap xe được ghi nhận là một trong những bài tập tốt nhất để ngăn ngừa viêm khớp. Đạp xe ngoài trời hay đạp xe trng nhà đều có lợi cho việc giảm và ngăn ngừa viêm khớp. Cơ bắp ở đùi và chân thấp hơn khi đi xe đạp giúp khớp chuyển động nhẹ nhàng và linh hoạt, rất có lợi cho sức khỏe.
 

Đối tác

Top