Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tác hại của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

loiphucduong

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/4/19
Bài viết
271
Thích
0
Điểm
16
#1
Rối loạn thần kinh thực vật có thể đa dạng về triệu chứng và độ nặng, và chúng thường gây ra bởi các bệnh nền

khác nhau. Các dạng của rối loạn thần kinh thực vật có thể đột ngột và nghiêm trọng, nhưng cũng có thể phục hồi được.

Các dạng của rối loạn thần kinh thực vật gồm có:

Hội chứng nhịp nhanh tư thế đứng

Dạng này có thể ảnh hưởng đến trẻ em, thanh niên và người già. Nó cũng có thể đi kèm với các tình trạng lâm sàng khác như hội chứng Ehlers - Danlos, một bệnh lí di truyền của bất thường mô liên kết.

Hội chứng nhịp nhanh tư thế đứng có thể đi từ nhẹ đến nặng. Khoảng 25% người mắc hội chứng này bị giới hạn hoạt động đáng kể và không thể làm việc vì tình trạng bệnh của họ.

Ngất do dây thần kinh X

Đây là nguyên nhân thường gặp của ngất, hay xỉu. Ngất là hậu quả của dòng máu đến não đột ngột chậm và có thể khởi phát do mất nước, ngồi hay đứng một thời gian dài, các cảm xúc căng thẳng. Nhiều người thường có buồn nôn, vã mồ hôi, mệt mỏi, và cảm giác khó chịu trước và sau cơn ngất.

Teo đa hệ thống

Đây là một dạng tử vong của rối loạn thần kinh thực vật. Ngay từ đầu, nó có các triệu chứng tương tự như bệnh Parkinson. Nhưng những người có tình trạng này thường có tuổi thọ chỉ khoảng 5 đến 10 năm kể từ khi chẩn đoán. Đó là một rối loạn hiếm gặp thường xảy ra ở người lớn trên 40 tuổi. Nguyên nhân gây ra vẫn chưa rõ, và không có phương pháp chữa bệnh hoặc điều trị làm chậm lại bệnh.

Bệnh thần kinh thực vật và cảm giác di truyền

Đây là một nhóm các rối loạn di truyền liên quan gây ra rối loạn chức năng thần kinh lan rộng ở trẻ em và người lớn. Tình trạng này có thể gây ra mất cảm giác đau, thay đổi nhiệt độ, và cảm giác sờ chạm. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng cơ thể. Rối loạn được phân thành bốn nhóm khác nhau tùy thuộc vào tuổi tác, mô hình di truyền và các triệu chứng.

Hội chứng Holmes – Adie

Hội chứng chủ yếu ảnh hưởng đến thần kinh kiểm soát các cơ của mắt, gây ra vấn đề về thị lực. Một đồng tử có thể sẽ lớn hơn cái còn lại, và nó sẽ co lại dần dần khi chiếu ánh sáng chói. Thường thì nó bị ở cả hai mắt. Các phản xạ gân sâu, giống như gân Achilles, cũng có thể không có.

Hội chứng có thể xảy ra do nhiễm siêu vi gây viêm và hư hỏng tế bào thần kinh. Việc mất phản xạ gân sâu là vĩnh viễn, nhưng hội chứng không bị coi là đe dọa đến tính mạng. Thuốc nhỏ mắt và đeo kính có thể giúp khắc phục những khó khăn về thị lực.

Các loại khác

Các loại khác của rối loạn thần kinh thực vật có thể là hậu quả của bệnh của cơ thể. Rối loạn thần kinh thực vật có thể do gây hại thần kinh do thuốc, tổn thương. Một số bệnh gây ra có thể:

Huyết áp không kiểm soát

Uống rượu thời gian dài

Tiểu đường

Rối loạn miễn dịch

Bệnh Parkinson có thể gây ra hạ huyết áp tư thế đứng và các triệu chứng khác của tổn thương hệ thần kinh thực vật. Điều này thường gây ra rối loạn đáng kể ở những người mắc bệnh này.

View attachment 86355

Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có tác động đến cả hệ thần kinh thực vật của cơ thể khiến cho bệnh nhân gặp vấn đề với sức khỏe. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp vấn đề với vấn đề sinh dục, điều này ảnh hưởng không nhỏ đển cuộc sống của người bệnh.

Bệnh rối loạn hệ thần kinh thực vật nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đe dọa mạng sống của người bệnh.

Các triệu chứng thường rất mơ hồ

Chóng mặt, mệt mỏi, căng thẳng.

Hồi hộp, lo sợ, đôi khi đưa đến trầm cảm nếu nặng.

Cảm giác khó thở, mất ngủ.

Có thể kèm rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm hứng thú tình dục.
 

loiphucduong

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/4/19
Bài viết
271
Thích
0
Điểm
16
#3
Thường những bệnh này giống đột quỵ rất khó nhận biết
Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 033 687 4202 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: Xóm 9 xã nga liên, huyện nga sơn, tỉnh thanh hóa.
 

Đối tác

Top