Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Taekwondo mang mấy đai ? Phân tích về môn võ đặc thù của Hàn Quốc

duclm09

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/12/20
Bài viết
99
Thích
0
Điểm
6
#1
Trên toàn cầu sở hữu đầy đủ các môn võ thuật khách nhau những chỉ có rất ít môn vỗ được mang thể được đưa vào thi đấu chính thức trong những đại hội thể thao lớn như Olympic. Và trong ấy mang Taekwondo môn võ cựu truyền của quốc gia Hàn Quốc. Vậy bữa nay chúng ta hãy cùng Nhận định xem Taekwondo là gì ? Đặc điểm của Taekwondo ? Và Taekwondo với mấy đai ? Nhé.
nói chung về Taekwondo. Taekwondo mang mấy đai ?
đại quát về Taekwondo
Trước khi trả lời những nghi vấn cụ thể như "Taekwondo với mấy đai ?" hay " "đặc điểm của Taekwondo là gì ?" thì mình xin được gửi đến Cả nhà một số thông tin cơ bản của môn võ nay như sau.
Taekwondo hay còn được biết tới dưới dòng tên hán việt Đài Quyền Đạo là một môn võ cổ truyền đã có lịch sử hơn 2000 của quốc gia Hàn Quốc nói riêng và bán đảo Triều Tiên nói chung. Theo những ghi chép của các nhà nghiên cứu sử học chỉ ra rằng tiền thân của môn võ này đã xuất hiện dưới thời Cao Câu Ly vào khoảng năm 37 trước công nguyên. Đây là quốc võ, là môn võ được người dân theo học phổ thông nhất tại xứ sở kim chi.
Taekwondo
Môn võ này đã trải qua hầu hết thăng trầm cùng sở hữu sự vững mạnh của đất nước. Hiện nay nó không chỉ đơn giản là một môn võ thuật mà còn trở thành một di sản văn hóa của Hàn Quốc đem Hàn Quốc tới gần hơn có văn hóa của thế giới. Taekwondo đã trở thành 1 môn thể thao đa dạng trên khắp toàn cầu, có hàng triệu môn sinh của mon võ và số đông các quốc gia có trung tâm dạy dòng vỗ thuật này và đặc biệt hơn cả Taekwondo còn là một trong số ít các môn võ được phát triển thành môn thi đấu chính thức của sự kiện thể thao to nhất thế giới Olympic.
Taekwondo lần trước nhất được biết đến trên toàn cầu có nhẽ là vào thể kỷ 20 khi 1 võ sư người Hàn đã đến và quảng cáo môn môn vỗ thuật này ở Hoa Kỳ. Người mang công lớn nhất trong việc đưa Teakwondo trở thành 1 môn thể thao lừng danh khắp thế giới phải đề cập đến thiếu tướng Choi Hong Hi nhà sáng lập kiêm chủ toạ của liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF).
Taekwondo mang mấy đai ?
Đã tưng với 2 đơn vị lớn vè Taekwondo trên toàn cầu là liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF) do thiếu tướng Choi Hong Hi sáng lập và liên đoàn Taekwondo toàn cầu (WTF) do doanh nghiệp Olympic công nhân. Ngay nay do phổ thông biến cố sau sự ra đi của cố chủ toạ Choi Hong Hi nên ITF đã bị phân chia thành nhiều phía nhỏ nên chỉ còn WTF là tổ chức về Taekwondo lớn nhất hiện giờ. Vậy nên chúng ta sẽ Tìm hiểu về hệ thống cấp bậc của WTF nhé (nhìn chung cấp bậc và đai trong cả hai liên đoàn khá tương đồng mang nhau).
Xét về màu sắc thì Taekwondo mang toàn bộ 6 màu đai lần lượt theo thứ tự trong khoảng phải chăng tới cao là: trắng, vằng, xanh lá cây, xanh nước biển, đỏ và rút cuộc là đen. Những màu sắc này tuần tự tương ứng với 18 bậc tiến trong hệ thống cấp bậc của Taekwondo.
mẫu đai của Taekwondo
trước nhất lúc mới bắt đầu học Taekwondo võ sinh sẽ với cấp 8 tương ứng sở hữu đai trắng sau đó tuần tự theo thơi gian thì sẽ thi lên cấp ( thương là từ 3 tới 6 tháng) từ đấy tuần tự lên các cấp như sau:
Cấp 8 - đai trắng - võ sinh
Cấp 7 - đai vàng - võ sinh
Cấp 6 - đai xanh lá - võ sinh
Cấp 5 - đai xanh biển - võ sinh
Cấp 4 tới cấp một - đai đỏ - võ sinh
Đẳng một (sau lúc vượt qua trình độ cấp 1 những bậc tiếp theo được gọi là đẳng) - đai đen -võ sinh huyền đai
Đẳng hai - đai đen - trợ lý tập huấn viên
Đẳng 3 - đai đen - trợ lý tập huấn viên
Đẳng 4 - đai đen - huấn luyện viên
Đẳng 5 - đai đen - tập huấn viên
Đẳng 6 - đai đen - võ sư
Đẳng 7 - đai đen - võ sư
Đẳng 8 - đai đen - võ sư
Đẳng 9 - đai đen - võ sư cửu đẳng
Đẳng 10 - đai đen - đại võ sư
thường ngày thì 9 đẳng và 10 đẳng thường là những đẳng danh dự và các võ sư ko đạt đến được. Ngoài ra thì những võ sinh lúc chưa đủ 18 tuổi mà đã đạt đến đai đên hay 1 đẳng thì chưa được chính thức công nhận là đẳng chính thức mà thường được gọi là poom và giới hạn tối đa là 4 poom. Sau lúc trưởng thành thì những poom này sẽ được chuyển thành đẳng và giữ nguyên cấp độ. Ví du như một võ đắm đuối chưa đủ 18 tuổi có đai đen 3 poom thì sau khi đến tuổi trưởng thành sẽ chuyển thành đai đen 3 đẳng.
Là một võ sinh Taekwondo, mình luôn có mong muốn là khiến ngay để được đến và trải nghiệm quê hương của mon võ mình đăng học.
Đặc điểm của Taekwondo
Trong tiếng Hàn Quốc thì Taekwondo được dịch ra là:
"Tae' mang tức thị đá bằng chân
"Kwon" với nghĩa là đấm bằng tay
còn "Do" mang tức là tuyến phố hay nghệ thuật
tương tự tổng hợp lại Taekwondo sở hữu tức thị môn nghệ thuật đương đầu bằng tay và chân. Từ tên gọi ấy ta với thể thấy được đặc điểm cơ bản của môn võ thuật này là quy tụ những chiêu thức, thế võ, bài võ tiêu dùng tay và chân mà cốt yếu là đấm và đá đặc biệt là đá bằng chân.
bên cạnh đó Taekwondo cũng mang cả những động tác dùng củ trỏ, đầu gối, khoa học níu giữ, kéo ngã, v...v... Trong những bài quyền của mình.
Đặc điểm của Taekwondo
Taekwondo được Phân tích là 1 môn võ thuật thực chiến và mang tính đối kháng rất cao
Thứ gây sát hải quan của mon võ này là những vũ khí tự nhiên trên cơ thể con người kết hợp có các khoa học cầu kỳ chuẩn xác cần được đoàn luyện một cách nghiêm trang trong 1 thời gian dài.
Đồng phục của môn võ này là một bộ võ phục màu trắng. Điểm khác nhau độc nhất vô nhị chính là mẫu đai màu phân cấp bậc cho thấy sự bình đẳng trong các học viên. Bất nói bạn là người nào xuất thân như thế nào cũng đều mang thể trở nên môn sinh của môn võ này.
So Sánh Taekwondo và Karatedo
Cũng sở hữu hầu hết người câu hỏi về sự dị biệt của 2 môn võ này, vậy nên sau đây visa ANB xin gửi tới Anh chị em điểm giống và khác nhau của hai môn võ này nhé
Giống nhau
Võ phục của cả hai môn phái đều là một bộ võ phục với màu trắng làm cho chủ đạo và hệ thống đai hơi giống nhau
Cả 2 môn võ đều sở hữu lộ trình huấn luyện là từ các kỹ thuật căn bản như đấm, đá hay đứng tấn cho tới những bài quyền và đối kháng
Taekwondo và Karatedo
Khác nhau
Tuy cả 2 môn phái đều mang màu trắng là chủ đạo bên cạnh đó bề ngoài thì lại với phần khác nhau khi võ phục Karatedo sở hữu màu trắng tinh nói cả cổ áo và những viền, tuy nhiên còn có tà áo để buộc lại cứng cáp cong võ phục Taekwondo thì lại không mang tà mặc được như áo phông và ở cổ áo và những viền mang màu đen hoặc đỏ.
Về khoa học thì Karate chú trọng hơn vào việc sử dụng tay còn Taekwondo thì lại dùng chân với những công nghệ đá phổ quát.
Với bài viết này hi vọng các bạn đã có thể trả lời được những câu hỏi như "Taekwondo có mấy đai ?" hay "đặc điểm của Taekwondo là gì ?" mà không cần phải là một võ sinh của môn phái này. Truy cập dịch vụ làm visa uy tín để có thêm thật nhiều thông tin về du lịch, du học hay
 

Đối tác

Top