Toàn quốc Tạp chí Trung Quốc e dè trước đội tuyển Việt Nam

ae888mobi

Thành viên cấp 1
Tham gia
28/6/22
Bài viết
11
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
33
Nơi ở
50 Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Website
www.ae888.mobi
#1
Sau khi thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở vòng cái World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc tiếp diễn lo ngại đội nhà phải nhìn đoàn quân HLV Park Hang Seo lọt vào VCK World Cup 2026.
được diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada, châu Á sẽ sở hữu 8,5 suất (8 đội vào thẳng vòng chung kết, một đội đá play-off với đại diện của lục địa khác). Tuy thế, hy vọng của đội tuyển Trung Quốc vẫn rất thấp".
"Sẽ càng đớn đau nếu đến thời khắc đấy, giới bóng đá Trung Quốc phải nhìn các đối thủ Việt Nam và Thái Lan giành được vé vào vòng chung kết" - tờ Sohu viết thêm.
Thất bại đậm 0-3 của tuyển Trung Quốc trước Hàn Quốc gần đây càng làm cho người ái mộ bóng đá Trung Quốc lo ngại về sức tăng trưởng của bóng đá nước này.
Tờ Sohu bình luận: "Đành rằng Trung Quốc chỉ cử đội U23 tham gia hớt tóc bóng đá Đông Á, nhưng nhìn những cầu thủ trẻ này, không với rộng rãi triển vọng".

"Tỷ lệ dứt điểm giữa tuyển Trung Quốc so sở hữu Hàn Quốc là 1-23, còn tỷ số là 0-3. Đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn chẳng thể chống trả trước Hàn Quốc. Đơn giản đội tuyển Trung Quốc bị đối phương tấn công mà chẳng thể phản đòn" - tờ báo thuộc quốc gia đông dân nhất thế giới cảm thán.
Rồi cũng tờ Sohu dự báo một thực tại sở hữu thể làm cho đau lòng người mến mộ bóng đá Trung Quốc: "10 năm nữa hay thậm chí 20 năm nữa, bóng đá Trung Quốc đừng tưởng tượng World Cup. Hãy cứ nghĩ làm cho bí quyết nào để ko thua Việt Nam và Thái Lan loại đã".
Theo tờ Sohu, duyên cớ chính khiến cho bóng đá Trung Quốc giật lùi so có những đối thủ, ấy là vì khâu tập huấn trẻ bị bỏ bê. Những đội bóng trong nước và đề cập cả đội tuyển đất nước quá để ý tới thành tích trước mắt, mà ko cho ra lò những thế hệ cầu thủ trẻ sở hữu chất lượng.
Tờ Sohu phân tích: "Trong 10 năm qua, bóng đá Trung Quốc bỏ bê việc đào tạo trẻ. Tiền đầu cơ cho giải Super League đa số. Những khoản tiền này giúp những CLB bóng bẩy hơn, nhưng không hề mạnh hơn".
"Ngược lại, chính sách này làm cho nguồn nhân lực của bóng đá Trung Quốc mỏng đi. Đội tuyển bóng đá Trung Quốc cứ thua và thua ở các giải quốc tế, tình ái của người mến mộ bởi thế cũng vơi dần"
- vẫn là các loại được viết trên tờ Sohu.
Giải Super League của Trung Quốc ngày nay không còn giàu như trước, do rộng rãi tập đoàn bảo trợ cho các CLB đã rút lui, thậm chí mang tập đoàn vỡ nợ, làm cho tình trạng nợ lương sở hữu lúc xuất hiện ở giải quốc nội của Trung Quốc.
song song ấy, chính sách sử dụng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển Trung Quốc ko đem đến hiệu quả. Đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới thất bại tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận thua đội tuyển Việt Nam 1-3.
Tờ Sohu kết luận về bóng đá nước nhà: "Hơn 1 thập niên qua, bóng đá Trung Quốc quá vật vờ, thiếu thần thái mà một nền bóng đá lớn mạnh cần phải có".
 

Đối tác

Top