Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tham khảo một số gợi ý chống nóng hiệu quả

ngathien

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/6/23
Bài viết
237
Thích
0
Điểm
16
Website
www.kietreal.com
#1
Tham khảo một số gợi ý chống nóng hiệu quả

Chống nóng giúp không gian sống trở nên tươi mát, trong lành hơn.

Hiện nay có nhiều biện pháp chống nóng cho nhà ở.

Tuy nhiên không phải không gian nào cũng áp dụng được. Điều cần làm là lựa chọn máy biến tần, biện pháp thích hợp với từng không gian.

Dưới đây là một số gợi ý chống nóng hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Bổ sung cây xanh chống nắng

Trồng cây xanh là giải pháp được nhiều người lựa chọn để chống nóng cho ban công hướng Tây bởi cây xanh giúp giảm, che chắn ánh nắng chiếu vào phòng trực tiếp, giảm nhiệt lượng mà vẫn giúp không khí lưu thông, lọc không khí tốt và đặc biệt may bien tan giúp cho ban công đẹp hơn, đồng thời tạo nơi thư giãn.Sử dụng chất liệu cách nhiệt

Bạn có thể sử dụng một số chất liệu có khả năng cách nhiệt để giảm thiểu nắng nóng như sơn chống nóng. Có thể chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng giúp giảm hấp thụ nhiệt.

Khi sơn nhà, ở khu vực phía ngoài bạn có thể sơn màu sáng để tránh hấp thụ nhiệt. Bên trong nhà, hãy sử dụng những màu sơn lạnh, đồ dùng, tông màu sơn nhạt để tạo không gian mát mẻ hơn.

Sử dụng rèm cửa

Ngôi nhà có mặt tiền hướng về phía tây bắc thường nhận được ánh nắng mặt trời gay gắt và nhiệt độ cao vào buổi chiều. Nếu trồng cây không thể giúp ngăn nắng nóng, bạn có thể sử dụng rèm cửa cách nhiệt, hoặc dán kính màu cho cửa sổ.

Nếu không dán kính màu, bạn có thể dùng bìa các-tông hoặc giấy báo để dán tạm cửa kính. Bạn nên sử dụng rèm cửa mỏng màu sáng để cảm thấy thoáng mát đủ ánh sáng nhưng không nóng và ẩm. Màu sắc các loại rèm hay kính màu không nên sặc sỡ vì có thể gây cảm giác nóng bức.

Không nên dùng quá nhiều kính

Nếu nhà ở hướng Tây, bạn nên tránh dùng quá nhiều kính nếu không quá cần thiết. Bên cạnh đó để cách nhiệt cho ngôi nhà, hãy đóng cửa sổ vào ban ngày để ngăn nhiệt nóng từ bên ngoài phả vào trong nhà.

Tuy nhiên bạn nên mở cửa vào buổi sáng sớm và tối, không nên đóng kín cửa bởi nếu không gian càng kín, càng bí thì hơi nóng sẽ không thoát ra ngoài được, tường nóng sẽ chậm tỏa nhiệt khiến không khí càng thêm oi bức.
 

Đối tác

Top