Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Tham khảo thiết kế hồ thủy sinh cấy rêu án tượng dễ chăm sóc

saokohaku09

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/1/19
Bài viết
116
Thích
0
Điểm
16
#1
Hồ thủy sinh ở Quận 11 được Hồ cá Cát Tường lên ý tưởng thiết kế kiểu cấy rêu vào thân gỗ lũa tạo vẻ mềm mịn và tự nhiên cho bố cục hồ.
Nếu như bạn đã từng nhìn thấy hồ cá thủy sinh cấy rêu, khi đó, bạn sẽ hiểu rõ “vẻ đẹp khó cưỡng” là như thế nào. Ngay giữa một bể nước đá sỏi và gỗ lũa khô cứng, một vài đụn rêu nhỏ xíu sẽ tạo nên cảm giác lửng lơ bồng bềnh và giúp thiết kế hồ thủy sinh của nhà bạn cuốn hút hơn rất nhiều.
Thú vị như vậy, sao không thử làm chúng cho gia đình của các bạn? Chắc chắn, nhà bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn dạng bể này đâu.

1. Thiết kế hồ thủy sinh cấy rêu gỗ lũa tại Quận 11
Gỗ lũa đó là một món phụ kiện trang trí rất quen thuộc có trong hồ thủy sinh tiểu cảnh. Tuy là thực vật thiên nhiên thế nhưng nếu chỉ đặt mỗi một mình gỗ lũa trong bể cá thì thật khó để tránh khỏi cảm giác đơn điệu nhàm chán. Khi đó, “buộc” rêu lên trên lũa đó là phương pháp lý tưởng để khắc phục việc đó.
Thật ra phương pháp cấy rêu lên gỗ chẳng khó lắm đâu! Thế nhưng, để có bố cục hồ thủy sinh cấy rêu hút mắt nhất thì chúng ta vẫn nên nhờ các chuyên gia thêm. Nhìn chung, cấy rêu gỗ lũa cũng y như là cấy rêu lên đá và dễ dàng thực hiện hơn trên bề mặt phẳng.
Ngoài kỹ thuật cấy rêu, Cát Tường còn có thể hướng dẫn thêm một vài loại cây thủy sinh hợp lý để bố cục thêm cho hồ thủy sinh. Gia đình bạn cũng nên đặt thêm các viên đá nhỏ bên dưới để tạo một cảm giác “thực” cho hồ cá. Chỉ riêng phần cảnh nền 3D phía sau chuyên gia của chúng tôi lựa chọn nền hình phong cảnh biển xanh để trang trí hài hòa với màu sắc của bầy cá cảnh nuôi trong hồ.
Cũng giống như là những mẫu bể cá phần chân sắt từng thiết kế trước đó, Cát Tường gợi ý thêm chính là nhà bạn hãy lựa chọn mẫu chân sắt có ốp thêm gỗ hoặc dán mica. Cách làm đó sẽ giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho hồ và giúp cho hồ thủy sinh trong nhà thêm sang trọng hơn.
2. Một vài lưu ý lúc chăm sóc hồ thủy sinh
Tất nhiên, chăm sóc hồ thủy sinh tiểu cảnh quan trọng nhất vẫn là vệ sinh hồ đúng kỹ thuật và thay nước định kỳ. Một điểm nữa, bước cắt tỉa những loại cây thủy sinh cũng rất quan trọng.

Khi cắt tỉa các loại cây, chúng sẽ bị tổn thương và yếu đi. Lúc này chúng ta nhớ đừng nên thay để nước tại vì nó sẽ dễ khiến cây bị chết. Nhớ là khi đã cắt tỉa thì các bạn hãy bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng trong nước hồ, ổn định lại ánh sáng và lượng CO2 để giúp cây mau chóng hồi phục trở lại.
Thường thì khi đã xác định cấy các loại rêu vào đá hoặc gỗ lũa thì các loại rêu trên sẽ sinh trưởng dựa vào các dưỡng chất ở trong nước. Vì thế, khi đã lắp đặt hồ thủy sinh gia đình bạn cần phải chú ý tới chất lượng nước hồ như: độ trong, nhiệt độ, lượng khí CO2...
= >>> Các bạn thấy đó! Phương pháp trồng rêu trong hồ thủy sinh đâu khó lắm. Có điều nếu bạn mới thi công bể thủy sinh và chưa có nhiều kiến thức về hồ thủy sinh thì nhiều nguy cơ sẽ dẫn đến hiện tượng rêu tảo độc hại ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của bể thủy sinh. Vậy nên, hãy liên hệ với Cát Tường nếu muốn được hướng dẫn các việc về hồ thủy sinh nhé!
Chúc nhà bạn nhanh lựa chọn được kiểu hồ cá cuốn hút nhất và lắp đặt hồ cho không gian nhà của mình.
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top