Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Thật giả khi đặt phòng trên ứng dụng mùa dịch ở Hà Nội

kingfox12

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/8/20
Bài viết
492
Thích
0
Điểm
16
#1
Vấn đề không đồng nhất giữa chỗ nghỉ và phần mềm đặt phòng làm lo ngại cho khách mùa dịch.
Từ 22/9, ngày Hà Nội giảm những biện pháp phòng dịch, một số homestay đăng trên fanpage Facebook thông báo mở cửa đón khách quay lại. Ngày 2/10, chị Phạm Thị Anh (Hà Nội) thuê một khách sạn 4 sao ở Hà Nội cho 5-7 người để cả nhà du lịch ngày cuối tuần. Chị cho hay, vì dịch ở nhà đã lâu, chị cần đến đâu đó trong phạm vi Hà Nội để đổi gió, song cũng không hiểu rõ hiện tại một số địa điểm lưu trú đã mở cửa đón khách trở lại chưa.
Đã lâu không đi du lịch và đặt phòng, chị quyết định tham khảo một số phần mềm đặt phòng phổ biến để tìm hiểu. Ở Booking.com, chị tìm được một căn hộ ở phố Ấu Triệu vào ngày 16-17/10 với giá hơn 1,1 triệu đồng một đêm. Cũng như thông tin trên ứng dụng, đây là chi phí của một khách sạn Mỹ Đình gồm 6 phòng ngủ. Biết được đây là giá tiền khả quan với một căn hộ 270 m2, chị định đặt phòng luôn, và khi góp ý kiến của chồng, chị hơi e dè khi giá quá tốt và tìm thêm thông tin khách sạn trên internet để chắc chắn.
Từ khi tìm được thông tin và liên lạc với chủ nhà trên Facebook, chị bất ngờ vì chi phí đó chỉ là giá của một phòng của căn hộ. Không những thế, người chủ cũng nói rằng phố Ấu Triệu đang nằm ở khu vực phong toả y tế do ca nhiễm Sarc covid 2 liên quan bệnh viện Việt Đức phải nói với chị là không cho thuê trong thời gian này.
Cũng tương tự như tình trạng của gia đình anh Hoàng Trung (Hà Nội). Tò mò và thử chọn một chỗ nghỉ cho gia đình vào dịp cuối tuần 16-17/10, anh tìm được một homestay kiểu villa nằm trên phố Thợ Nhuộm bằng ứng dụng Airbnb.com. Ưng ý với giá tiền, vị trí và thiết kế của căn villa, anh Trung liền định bấm đặt phòng, song để chắc ăn, anh cũng giống chị nhắc trên, tìm kiếm thêm thông tin của villa này trên Facebook.
Tìm được fanpage của homestay, anh phát hiện khi bài đăng mới nhất là từ năm 2020. Liên lạc với chủ, anh mới biết homestay đã dừng hoạt động do dịch bùng phát. Sau khi hỏi nguyên do tại sao trên Airbnb vẫn còn bài rao, anh chưa nhận được câu trả lời thích đáng.
Hiện tại, mong muốn đi nghỉ của người dân bắt đầu tăng cao do đã nên ở nhà quá lâu. Thế nhưng, do vội vã, những gia đình và cá nhân chưa tìm hiểu kỹ thông tin. Cũng do sau một thời gian dài nhiều khu homestay, khách sạn, nghỉ dưỡng...đóng cửa để phòng dịch, thông tin trên ứng dụng có thể sai, chưa kịp cập nhật, người thuê phải kiểm tra kỹ.
ngoài ra, nếu du khách đặt khách sạn quận Cầu Giấy cần nhớ thực hiện theo quy định, Hà Nội chưa cho phép lĩnh vực kinh doanh lưu trú được phép hoạt động. Trước đó, vào ngày 23/7, theo nội dung Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hoạt động du lịch nói chung và cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch nói riêng tại địa bàn thành phố không thuộc đối tượng kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trong thời gian phương án ly toàn xã hội, trừ một số khách sạn phương pháp ly được chỉ định. Bởi thế, du khách và book phòng có khả năng vô ý vi phạm những quy tắc về phòng dịch của thành phố khi một số khách sạn không tuân thủ quy định.
Để không gặp một số rắc rối vì không biết được thông tin và đã hoàn thành thủ tục đặt phòng trên phần mềm, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và phù hợp nhất cần liên lạc trước với căn hộ.
 

Đối tác

Top