Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Thi công nhà gỗ 3 gian tại Hoài Nhơn

nhago

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/12/21
Bài viết
177
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhà gỗ 3 gian ngày nay đang là một xu hướng khá thịnh hành bởi một trong những lý do là không phải ai cũng có được không gian đất rộng dãi để làm nhà lớn. Nhiều khách hàng ở trong phố,nội thành sở hữu quỹ đất tương đối hạn chế nhưng vẫn đam mê nghệ thuật nhà gỗ truyền thống và muốn sở hữu một căn nhà 3 gian hay mái thờ 3 gian ngay tại nơi mà mình đang sống.

Khái quá về nhà gỗ 3 gian
Do vậy thi công nhà gỗ 3 gian hay mái thờ 3 gian ngày nay trong những con phố hay nội thành thường được thiết kế trên tầng 2 hay tầng thượng của tổng thể ngôi nhà.Thiết kế vừa đảm bảo được công năng sử dụng cho cả gia đình vừa có nơi thờ cũng trang nghiêm và sở hữu ngôi nhà 3 gian như mong muốn.

Mẫu nhà trên đây được đơn vị nhà gỗ dân gian chúng tôi thực hiện thi công trên tầng 2 của ngôi nhà.Sự kết hợp tinh tế giữa các không gian ở,sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên tạo ra một tổng thể hài hòa và trang trọng.

Hình thức xây dựng: Nhà 3 gian chất liệu gỗ gõ.

Kích thước: Lòng nhà rộng 5.1 m thong thủy, căn gian giữa 2.62 m, gian biên 2.55 m, hiên rộng 1.76 m

Cấu trúc nhà gỗ 3 gian gồm có 22 cột đứng đất,Cột kèo có tỷ lệ cân đối với kích thước lòng nhà và căn gian.Cột cái 28cm,cột con 26cm,cột hiên 24cm,cột bức bàn 26cm,câu đầu rộng 32cm,quá giang,nách tứ vuông 23.5 cm.Hệ cửa bức bàn gỗ gõ đục chạm một mặt,hiên trồng con rường,2 vì thuận được ốp đố vỏ măng.chạm khắc theo hình thức nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ với hoa văn tinh sảo, có hồn.Một số hoa văn trên lá hạ diệp,lá cật câu,lá đồng trụ,lá vòng cung….được đục bằng máy CNC sửa lại bằng tay nên có độ nhấn nháy,nông sâu hài hoà.
 

Đối tác

Top