Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Thủ tục làm visa đi Trung Quốc du lịch cần những gì?

Yến Lê

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/11/21
Bài viết
25
Thích
0
Điểm
1
#1
Nếu lần đầu tiên bạn chuẩn bị sang Trung Quốc du lịch, thì chắc chắn bạn không khỏi bỡ ngỡ khi tìm kiếm thông tin về visa Trung Quốc? Chắc chắn bạn muốn biết, đi Trung Quốc có cần visa không? Visa Trung Quốc có những loại nào và với mục đích sang Trung Quốc du lịch thì bạn cần xin visa loại nào? Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu? Chuẩn bị hồ sơ, và thủ tục như thế nào? …..
Khi chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc lần đầu, chắc hẳn ai cũng sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Travel24h sẽ nêu ra một số chi tiết về thủ tục làm visa đi Trung Quốc cho các bạn nắm được nhé.
1. Những giấy tờ và thủ tục cần thiết khi xin visa Trung Quốc
Đầu tiên bạn cần phải có chính là đơn khai xin visa Trung Quốc. Bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để xin mẫu và điền, không cần phải chuẩn bị trước. Bạn cần phải điền thật chính xác theo hướng dẫn trong tờ đơn. Thông tin phải trung thực, đầy đủ.


Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc.
Giấy tờ quan trọng thứ hai chính là: Giấy tờ nhân thân và Hồ sơ công việc. Như vậy, giấy tờ nhân thân sẽ bao gồm:
Bộ hồ sơ liên quan đến công việc bao gồm:


Chuẩn bị giấy tờ nhân thân và hồ sơ công việc đầy đủ chính là bước quan trọng nhất.
Ngoài ra, bạn còn cần các loại giấy từ chứng minh như:

Hãy ghi rõ ra một danh sách những giấy tờ cần thiết để đừng quên bạn nhé.
Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền bác hồ sơ của bạn với lý do không nộp đúng quy cách các giấy tờ được yêu cầu, vì vậy khâu chuẩn bị hồ sơ này cần thật sự kỹ lưỡng. Lý do chủ yếu nhất để đánh trượt hồ sơ xin visa Trung Quốc là do các bước chuẩn bị chưa được đầy đủ. Một lưu ý nữa dành cho bạn: Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bên cạnh bản gốc bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương, phòng trường hợp cần đến nhé.
2. Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc
Chứng minh tài chính luôn là điều nhiều người quan tâm đầu tiên trong thủ tục làm visa, ở hầu hết các nước chứ không riêng gì khi xin visa Trung Quốc. Để có thể đi du lịch tại đất nước này, trong hồ sơ bạn cần có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng (một số trường hợp bạn sẽ “nghe đồn” là dao động khoảng 2.000 USD, nhưng để “nắm chắc phần thắng” thì con số 50 triệu sẽ an toàn hơn).

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề “mấu chốt” quyết định khả năng đậu visa của bạn
Nếu không có thói quen gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.
3. Lệ phí xin visa Trung Quốc
Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn nhiều chỗ “lấn cấn”. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng. Trên phiếu này sẽ ghi rõ những thông tin sau:
Khi quay lại phòng visa để nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Phí xin visa đóng cho đại sứ quán sẽ không được hoàn lại dù kết quả bạn có đậu visa hay không.
Hiện tại, chi phí xin visa Trung Quốc là 60 USD / hồ sơ. Chi phí làm visa này không được hoàn lại, dù bạn đậu hay rớt visa Trung Quốc. Và chi phí làm visa có thể dao động cao hơn khi bạn nhờ đến các dịch vụ lo giấy tờ và xin visa của các công ty thủ tục làm visa; và tùy vào dịch vụ mà bạn sẽ có được cam kết hoàn tiền nếu không xin được visa.
4. Thời hạn của visa Trung Quốc
Đối với khách du lịch, visa du lịch là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có loại visa Trung Quốc cho phép lưu trú trên 15 ngày và dưới 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa thị thực ngắn hạn để du lịch.

Visa Trung Quốc có nhiều loại, thường khách du lịch nên xin loại visa 3 tháng 1 lần.
Một lưu ý nhỏ là thời gian giữa hai lần xin visa Trung Quốc tối thiểu là 3 tháng. Nếu bạn có nhu cầu du lịch Trung Quốc nhiều hơn, bạn nên xem xét xin các loại visa Trung Quốc dưới đây, tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn:
Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.
Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.
Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày).
Xem thêm: https://travel24h.vn/thu-tuc-lam-visa-di-trung-quoc-du-lich-can-nhung-gi/
Công ty Du Lịch TRAVEL 24H
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: 0835885500
 

Đối tác

Top