Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Thực hiện cấu hình định tuyến IP Unicast trên thiết bị mạng Switch C2960-L.

Ciscochinhhang

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/2/19
Bài viết
196
Thích
1
Điểm
18
#1
Thực hiện cấu hình định tuyến IP Unicast trên thiết bị Switch C2960-L.
Như mọi người cũng đã biết trong 1 số những môi trường mạng VLAN được kết hợp với những mạng riêng lẻ hoặc mạng phụ. Trong 1 mạng IP, mỗi mạng con được ánh xạ tới một VLAN riêng lẻ. Và việc cài đặt VLAN sẽ giúp quản lí kích thước của miền phát sóng và giữ lưu lượng cục bộ.
Trang web : Ciscochinhhang.com.
Tuy vậy, những thiết bị trong những VLAN khác nhau không thể giao tiếp với nhau mà không có thiết bị Lớp 3 (bộ định tuyến) để định tuyến lưu lượng giữa VLAN, được gọi là định tuyến liên VLAN. Mọi người cài đặt một hoặc nhiều bộ định tuyến để định tuyến lưu lượng đến đích VLAN phù hợp.
Xem thêm : WS-C2960+48TC-S

Thiết bị mạng Switch A nằm trong VLAN 10 và thiết bị Switch B nằm trong VLAN 20. Router có giao diện trong mỗi VLAN. Hi Host A trong VLAN 10 cần giao tiếp với Host B trong VLAN 10, chúng sẽ gửi một gói tin đến host đó. Chuyển A chuyển tiếp gói trực tiếp tới Máy chủ B, mà không gửi nó tới bộ định tuyến.
Khi Host A gửi một gói tới Host C trong VLAN 20, thiết bị mạng Switch A chuyển tiếp gói tin đến router, nó sẽ nhận lưu lượng trên giao diện VLAN 10. Thiết bị mạng Router kiểm tra bảng định tuyến, tìm giao diện gửi đi chính xác và chuyển tiếp gói tin trên giao diện VLAN 20 tới thiết bị mạng Switch B. thiết bị mạng Switch B nhận gói tin và chuyển tiếp đến Host C.

Cài đặt định tuyến IP Unicast
Để hỗ trợ các giao diện VLAN, hãy tạo và cấu hình các VLAN trên thiết bị switch hoặc thiết bị mạng switch stack, và gán thành viên VLAN cho các giao diện Lớp 2. Để biết thêm thông tin, xem chương:
- Thiết lập VLAN .
- Cấu hình các giao diện lớp 3 (SVI).
- Bật định tuyến IP ở trên nút chuyển .
- Gán các địa chỉ IP cho những giao diện Lớp 3.
- Định thiết lập các tuyến tĩnh.
- Bật định tuyến IP Unicast.
Xem thêm : Cisco chính hãng.
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top