Toàn quốc Dịch vụ Thuê nhà trọ sinh viên phát triển mạnh ở các thành phố

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Sinh viên là đối tượng thuê nhà vô cùng tiềm năng của những chủ trọ hiện nay. Mặc dù việc thu lợi nhuận kinh tế từ việc cho thuê này không quá cao, nhưng chủ xóm trọ lại luôn cảm thấy yên tâm và ổn định hơn nhiều so với khách hàng khác thuê trọ. Đặc biệt, ở các khu vực trung tâm của Hà Nội hay TP. HCM, thì sinh viên được xem là bộ phận không nhỏ trong phân khúc BĐS này. Theo tìm hiểu của phóng viên tại thị trường BĐS quận 4 TP.HCM, ngoài những mẹo thuê nhà nguyên căn quận 4 giá rẻ thì thị trường cho thuê cũng rất sôi động ở thì phân khúc nhà trọ sinh viên được tìm kiếm khá nhiều. Vì vậy, nếu như bạn đang có nhà và muốn cho thuê tập trung vào phân khúc dành cho sinh viên thì hãy xem xét thật kỹ về xu hướng của sinh viên khi muốn thuê nhà là gì.

Nhu cầu thuê nhà trọ của sinh viên như thế nào?
Bạn muốn kinh doanh nhà cho thuê, đương nhiên cần hiểu được xu hướng thuê nhà của khách hàng mà mình hướng tới. Với đối tượng khách là sinh viên, cần hiểu đây là bộ phận khách với điều kiện kinh tế không cao nhưng lại có nhu cầu thuê nhà rất lớn. Bên cnahj đó, đối tượng này lại có nhu cầu thuê lâu dài và ổn định, cho nên giúp cho chủ nhà trọ cũng ổn định nguồn lợi nhuận hàng tháng. Bởi thế, hãy hiểu thật sâu sát nhu cầu thuê nhà trọ của các bạn sinh viên, sau đó hãy lên kế hoạch xây dựng nhà trọ sao cho phù hợp.


Nhu cầu thuê nhà trọ thành phố của sinh viên như sau:
Giá cả phù hợp với sinh viên

Thứ nhất, khi thuê nhà trọ, sinh viên mong muốn tìm được phòng cho thuê với giá rẻ. Vì kinh tế có sự eo hẹp, hàng tháng họ chỉ nhận trợ cấp là một khoản nhất định từ bố mẹ hoặc có những sinh viên phải đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt, tuy nhiên họ cũng không qcó gì là dư giả. Vì vậy, nếu như bạn xác định cho đối tượng khách này thuê, hãy chú ý đến diện tích phòng cho thuê, giá phòng cũng làm sao cho phù hợp nhất.

Thông thường sinh viên ít khi thuê để 1 mình, mà sẽ ở 2 – 3 hay 4 người/phòng chia nhau tiền nhà. Theo tìm hiểu của kientrucxuanay.com thì mức giá cho thuê dao động từ 500.000 – 1.000.000 VND/người/tháng. Diện tích phòng từ 10 – 15m2, tương ứng với số người mà chúng tôi vừa nói ở trên. Bên cạnh đó, giá điện, nước hay dịch vụ mạng Internet, sinh viên cũng mong muốn được hưởng giá dân để đỡ phần nào chi phí thuê trọ.

Sinh viên mong muốn thuê phòng trọ gần trường
Thông thường thì xung quanh các trường đại học, cao đẳng sinh viên sẽ tập trung rất nhiều. Bởi vì sinh viên thì thường ít người có xe và hay sử dụng xe bus hoặc hầu hết là xe đạp. Bởi thế, sinh viên mong muốn thuê được phòng trọ gần trường để tiện đi học.


Chính vì thế, nếu muốn sinh viên thuê trọ của nhà mình lâu dài và ổn định thì hãy lựa chọn xây nhà trọ tại khu vực gần với trường đại học, trường cao đẳng.

Phòng trọ sạch sẽ, cơ sở hạ tầng ổn định
Ai chẳng mong muốn được ở phòng trọ đẹp đẽ và thoáng mát. Vì thế, bất cứ ai cũng mong tìm được căn phòng cho thuê sáng sủa, cơ sở hạ tầng ổn định. Sinh viên dù là người ít tiền thuê nhà, tuy nhiên nhu cầu cơ bản về phòng ở sạch sẽ, có điện nước đầy đủ, internet ổn định,… là những điều họ cần.


Bên cạnh đó, vấn đề an ninh trong xóm trọ đó cũng rất được sinh viên luôn đặc biệt quan tâm. Bởi vì tình trạng trộm cắp ở các xóm trọ xảy ra thường xuyên, điều này không còn xa lạ nữa, bởi thế nó luôn gây ra những sự hoang mang cho khách ở trọ. Bên cạnh đó, chủ nhà trọ cũng nên có thái độ hiền hòa, ôn nhu, dễ tính một chút đối với khách thuê, để các bạn sinh viên luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sống ở đây. Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, bạn Phú, sinh viên năm thứ 3 của một trường Đại học tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như sau: Bọn em thường tìm kiếm các nhà trọ giá rẻ và có sự thuận tiện. Thế nhưng, đôi lúc cũng khá vất vả để tìm kiếm được một khu trọ có mức giá hợp lý.”

Bài viết này của kientrucxuanay.com đã đưa ra những xu hướng chủ yếu mà sinh viên Việt Nam hiện nay khi tìm thuê nhà trọ. Nếu như bạn là người muốn đầu tư kinh doanh bất động sản với hình thức nhà trọ cho thuê mà khách hàng là sinh viên thì cũng nên chú ý nắm bắt thật tốt những xu hướng mà chúng tôi vừa nêu trên.

Nguồn tin tức bất động sản : https://kientrucxuanay.com/thue-nha-tro-sinh-vien-phat-trien-manh-o-cac-thanh-pho/
 

Đối tác

Top