Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả bền vững, ổn định trong khoảng thời gian dài

ddangvanha

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/1/19
Bài viết
130
Thích
0
Điểm
16
#1
Cùng với tây y thì đông y cũng là phương pháp chữa trị bệnh lòi dom hiệu quả hàng đầu được nhiều người ưu chuộng. Nếu như tây y chú trọng vào giải quyết các triệu chứng khó chịu cho người bệnh thì đông y lại chủ trị đi sâu vào loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Ở bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về quan điểm bệnh tòi dom theo đông y cũng như nguyên tắc điều trị , các vị thuốc đông y trị bệnh tòi dom nội tốt nhất.
Bệnh trĩ theo đông y khác gì tây y
Theo tây y, bệnh trĩ thực chất là tình trạng suy giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng dẫn đến sự xuất hiện của các búi tòi dom trồi ra từ niêm mạc gây đau đớn, ngứa rát, chảy máu. Nguyên nhân gây ra bệnh tòi dom được cho là các yếu tố làm cho thành mạch máu ở trực tràng bị suy yếu, giãn nở ra quá mức (chế độ ăn uống, thói quen ngồi nhiều, táo bón kéo dài hoặc tiêu chảy mạn tính)
Còn trong đông y thì bệnh tòi dom thường được gọi là bệnh tòi dom, đây là bệnh có sự hình thành bất thường của các khối u cục (búi trĩ) ở gần cửa hậu môn. Đông y cho rằng tòi dom xuất hiện là do tình trạng ứ trệ khí huyết, kinh mạch bế tắc không thông, huyết hư, thấp nhiệt mà gây nên. Nguyên nhân của bệnh trĩ là do sự mất cân bằng âm dương, nhiệt độc tích tụ do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách hoặc có sự xâm nhập của tà khí vào trong cơ thể.

Thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả bền vững, ổn định lâu dài
Nguyên tắc dùng thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội
Bệnh trĩ thường được chia thành 3 thể bệnh chính tùy thuộc vào vị trí xuất hiện của búi trĩ: tòi dom nội (búi lòi dom ở sâu bên trong), tòi dom ngoại (búi lòi dom ở gần cửa hậu môn) và tòi dom hỗn hợp ( nhiều búi trĩ xuất hiện ở các vị trí khác nhau). Nguyên tắc điều trị bệnh tòi dom ở cả 3 thể này sẽ tương tự như nhau vì nguyên nhân gây ra bệnh không có sự khác biệt.
Trong đông y thì việc điều trị sẽ chú trọng vào giải quyết những căn nguyên của bệnh, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nguyên nhân thì bệnh mới được khắc phục triệt để được. Các thuốc đông y trị bệnh lòi dom sẽ được sử dụng nhằm giải quyết được 3 vấn đề chính là: huyết ứ, huyết hư và thấp nhiệt.
  • Với tình trạng huyết ứ thì cần phải sử dụng các vị thuốc lương huyết, chỉ huyết, hoạt huyết , khứ ứ để chữa trị.
  • Với tình trạng huyết hư thì các vị thuốc bồi bổ khí huyết, chỉ huyết , thăng đề sẽ được sử dụng đến.
  • Còn với tình trạng thấp nhiệt thì cần phải sử dụng các vị thuốc thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt huyết chỉ thống.
Một số vị thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả nhất
Đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về điều trị bệnh lòi dom bằng đông y chúng ta sẽ biết được các vị thuốc thường được sử dụng:
  • Các vị thuốc: Hoàng cầm Xích thược, Bạch thược, Xuyên khung, Chỉ sác, Hồng hoa, Đào nhân, Đại hoàng, Hòe hoa, Kinh giới ,Sinh địa, Huyền sâm, Trắc bách diệp, Qui đầu, Địa du… thường được sử dụng khi tình trạng bệnh lòi dom do huyết ứ.
  • Các vị thuốc: Sài hồ, Bạch truật, Trần Bì, Kê huyết đằng, Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Chích thảo, Thăng ma… thường được dùng trong tình trạng bệnh tòi dom do huyết hư.
  • Các vị thuốc: Trắc bách diệp, Xích thược, Đương qui, Sinh địa, Cam thảo, Hoàng bá, Đại hoàng, Trạch tả, Ngân hoa, Chi tử, Chỉ sác, Kinh giới, Đào nhân… sẽ được sử dụng cho tình trạng bệnh trĩ do thấp nhiệt.
Bên cạnh những vị thuốc sắc để uống này thì người bệnh tòi dom có thể áp dụng thêm các cách thức điều trị đông y khác như: châm cứu, bấm huyết, dùng thuốc đắp ngoài hậu môn để hiệu quả đạt được tốt hơn và nhanh chóng hơn.
Qua bài viết “thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội” này hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về cách thức điều trị đông y với bệnh trĩ. Ưu điểm lớn nhất của đông y là hiệu quả bền vững lâu dài mà lại an toàn, ít gặp phải các tác dụng phụ như thuốc tây y. Tuy nhiên người bệnh tòi dom cần chú ý là tác dụng của đông y sẽ chậm hơn nên cần phải có sự kiên trì điều trị thì mới có được kết quả tốt.
Xem thêm: Sản phẩmTPBVSK Bonivein giúp điều trị bệnh lòi dom an toàn hiệu quả !
 

Đối tác

Top