Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Tiêu chí và phúc lợi dành cho người lao động diện EB-3

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Chương trình định cư dành cho người lao động nước ngoài theo diện EB-3 được Chính Phủ Mỹ thông qua từ năm 1990, nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Hình thức định cư theo diện việc làm gồm có lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ xanh (thường trú nhân) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, thông qua sự bảo lãnh của một nhà tuyển dụng tại Mỹ.



1. Điều kiện tham gia chương trình

Để tham gia chương trình lao động định cư EB-3 này, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện đủ sau:

– Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi;

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm;

– Không có tiền án tiền sự, lý lịch phải trong sạch;

– Không bị cấm nhập cảnh vào Mỹ hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào;

– Phải làm việc toàn thời gian dài hạn cho nhà tuyển dụng.

2. Chương trình EB-3

a. Chuyên gia (Professionals)

– Có bằng đại học Mỹ hoặc bằng đại học nước ngoài tương đương;

– Phải thực hiện những công việc mà nhưng người lao động Mỹ không đủ điều kiện;

b. Lao động có trình độ, kỹ năng (Skilled workers)

– Phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua đào tạo được 2 năm, và không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ.

– Phải thực hiện những công việc mà những người lao động Mỹ không đủ yêu cầu.

c. Lao động phổ thông (Unskilled workers)

Tại thời điểm nộp hồ sơ bạn phải có khả năng thực hiện công việc không yêu cầu tay nghề (dưới 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc), và không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ.

3. Lợi ích chương trình EB-3

– Người lao động và gia đình bao gồm chồng/ vợ cùng với các con phụ thuộc (độc thân dưới 21 tuổi) sẽ được cấp Thẻ xanh vô điều kiện để định cư tại Mỹ.

– Các con phụ thuộc của người lao động sẽ được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12, và có cơ hội vào các trường Đại học danh tiếng với chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học.

– Lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.

– Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho người lao động và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.

– Được mang song tịch.

– Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử).

– Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.

– Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.

– Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.

– Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.

– Được ra vào Mỹ không cần Visa.

– Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

Định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 có tay nghề, chuyên gia, hay lao động phổ thông được làm việc tại các nông trại, nhà hàng, … mang lại cơ hội được đến Mỹ cho rất nhiều lao động trẻ ở nước ngoài. Để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về chương trình định cư Mỹ diện EB-3, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ. Chúng tôi mong muống là người bạn đồng hành cùng quý khách trên con đường định cư Mỹ.

HOTLINE 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
Top