Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tìm hiểu 1 carat là mấy ly - Thắc mắc của nhiều người mua kim cương?

trangsuctierra

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/11/21
Bài viết
462
Thích
0
Điểm
16
#1
Tìm hiểu 1 carat là mấy ly - Thắc mắc của nhiều người mua kim cương?
Khi muốn mua trang sức kim cương, bạn có biết không, bạn có biết viên kim cương 1 carat có bao nhiêu ly và những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của viên kim cương? Tìm hiểu Tierra Diamond với bài viết hôm nay!

1. 1 carat là mấy ly?
Khi mua một món trang sức kim cương chúng ta cần hiểu rằng cách xác định giá trị của viên kim cương ấy dựa vào các yếu tố chính theo tiêu chuẩn của GIA là 4C, bao gồm Carat (khối lượng), Color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Cut (giác cắt).

Dựa vào các tiêu chuẩn cũng như các thang đo phân cấp trong từng yếu tố này kết hợp với nhau tạo thành cơ sở vững chắc cho giá trị của viên kim cương.

Tuy nhiên không phải ai khi mua trang sức kim cương đều tìm hiểu đầy đủ các thông tin mà người ta thường chỉ quan tâm đến kích thước hay trọng lượng của viên kim cương đó, ví dụ như mấy ly, mấy carat hay kim cương 1 carat là mấy ly, kim cương 2 carat là mấy ly.


1 carat là mấy ly?

Mua ngay: Trang sức kim cương thiên nhiên

Giữa trọng lượng và kích thước của viên kim cương có mối tương quan đến nhau, dựa vào yếu tố carat ta có thể quy đổi ra số ly và ngược lại.

Để trả lời cho vấn đề này chúng ta cần hiểu rõ 2 thông số tương quan nhau là carat và ly là gì?

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của viên kim cương và 1 carat tương đương với 200 milligrams. Đơn vị carat đã được quốc tế chính xác hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương.

Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat.


1 carat là mấy ly phụ thuộc vào hình dáng của viên kim cương

Mua ngay: Bảng giá kim cương

Trong khi đó ly lại là đơn vị tính kích thước của viên kim cương, 1 ly bằng 1 milimet (mm). Trong giao dịch kim cương số ly của viên kim cương còn phụ thuộc vào hình dáng của nó như thế nào. Ví dụ như hình tròn bạn chắc hẳn nói là 3 ly, 4 ly tuy nhiên hình trái lê hay oval lại dựa theo chiều dài và chiều rộng.

Chính vì thế sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của viên kim cương dựa vào kích thước nên chúng ta sẽ dựa vào carat là nhân tố chính để giao dịch kim cương.


Kim cương 1 carat là mấy ly, có công thức nào quy đổi ra hay không?

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire đai Eternity NCH1808

Vậy kim cương 1 carat là mấy ly, có công thức nào quy đổi ra hay không?

Ngày nay chưa có công thức nào quy đổi chính xác từ carat ra số ly bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như đường kính, chiều cao, chiều dày của viên kim cương, chỉ chắc chắn kết luận rằng carat và ly là 2 thông số có mối quan hệ tỷ lệ thuận với nhau. Tức là số carat tăng thì số ly cũng tăng và ngược lại.

Bạn có thể xem thêm bản quy đổi carat ra số ly (mm) của kim cương kiểu cắt tròn và các kiểu cắt khác qua hình dưới đây:


Bảng quy đổi carat ra ly (mm) - 1 carat là mấy ly

Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA

Đây là các số liệu để bạn tham khảo, tuy nhiên khi mua kim cương thiên nhiên bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ các thông số trên giấy chứng nhận kiểm định đi kèm.

Như vậy, qua bảng trên bạn có thể trả lời được câu hỏi 1 carat là mấy ly.

2. 1 carat trông lớn cỡ nào?
Nếu bạn là người linh hoạt, thay đổi hình dạng có thể là một cách tuyệt vời để có được một viên kim cương trông lớn hơn mà không tốn nhiều chi phí. Hơn nữa, từ trước đến nay, hình tròn đã "ngự trị" quá lâu, chúng tôi nghĩ rằng những đường cắt khác cũng lấp lánh và đẹp không kém. Tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu chiếc nhẫn kim cương 1 carat thực sự lớn như thế nào.


1 carat trông lớn cỡ nào? 1 carat bằng mấy ly?

Mua ngay: Bông tai Halo tròn, vòng halo hở BTA2102

Hai viên kim cương có cùng trọng lượng, nhưng độ sâu khác nhau, có thể có kích thước hoàn toàn khác nhau. Kích thước một viên kim cương được xác định bởi ba yếu tố: trọng lượng (carat), hình dạng và độ sâu của nó.

Vậy độ sâu của kim cương là gì?

Có hai cách đo độ sâu.
Cách 1: Số đo thực tế từ trên xuống dưới của viên kim cương.

Cách 2: Tổng độ sâu / đường kính trung bình * 100 - Theo Frank Darling. Đây là con số chúng tôi sử dụng khi đề cập đến độ sâu. Bạn thường có thể tìm thấy nó trên giấy chứng nhận của viên kim cương. Đôi khi nó không được liệt kê.

Kim cương tròn và độ sâu
Nếu bạn đang xem xét có nên mua một viên kim cương tròn, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang mua một viên kim cương lý tưởng hoặc có đường cắt tuyệt vời thì độ sâu của nó là một vấn đề không quan trọng. Đó là bởi vì viên kim cương tròn là viên kim cương duy nhất được cấp cắt chính thức từ phòng thí nghiệm.

Kim cương Fancy và độ sâu
Đường cắt kim cương Fancy phức tạp hơn một chút. Các giác cắt Fancy, về cơ bản là bất cứ hình gì ngoại trừ hình tròn, không nhận được cấp cắt chính thức. Mỗi nhà bán lẻ kim cương đều có hệ thống riêng để đánh giá và phân loại cho những viên kim cương được cắt gọt kiểu Fancy. Nói chung, kim cương đạt chuẩn là sự kết hợp của bảng kim cương, độ sâu, góc, đối xứng, độ sáng bóng cùng các mức độ nghiêm ngặt khác nhau.

Bạn có thể nghe thấy một số đại lý kim cương sử dụng từ "dài" hay "rộng" khi đề cập đến một viên kim cương. Một viên kim cương "dài" hay "rộng" là một viên kim cương trông lớn hơn.

Tuy nhiên, một viên kim cương "dài" hay "rộng" không phải lúc nào cũng tốt. Nếu một chiếc nhẫn kim cương 1 carat quá lớn, nó có thể trông xỉn màu và thiếu "sức sống".


Tìm địa chỉ mua kim cương uy tín cũng quan trọng như việc hiểu 1 carat là mấy ly vậy

Mua ngay: Nhẫn nam kim cương

Như vậy, qua bài viết hôm nay, bạn đã hiểu hơn về kim cương, trọng lượng và kích thước của kim cương, 1 carat là mấy ly. Điều quan trọng nữa là hãy tìm một thương hiệu uy tín để mua kim cương và trang sức đính kim cương chất lượng, đáng giá nhất.

Là đơn vị còn khá mới mẻ trong ngành trang sức, tuy nhiên Tierra Diamond không hề tỏ ra lép vế về các sản phẩm trang sức kim cương, đặc biệt Tierra Diamond chỉ bán kim cương thiên nhiên với kiểm định quốc tế GIA (chứng nhận chuẩn của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ). Với thế mạnh về thiết kế trang sức theo yêu cầu, không gian mua hàng khác biệt và phong cách trang sức trẻ trung, Tierra Diamond là điểm lựa chọn của các cặp đôi có xu hướng ưa chuộng những mẫu trang sức đơn giản, tinh tế, thanh lịch và hiện đại.

Từ việc chọn lọc những viên tấm hảo hạng nhất, với độ sạch từ VS2 trở lên, tới những viên chủ có chất lượng từ VS1 trở lên, nhẫn cầu hôn hay bất cứ trang sức kim cương nào ở Tierra Diamond cũng mang một vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian, bởi sự ổn định màu sắc, độ lấp lánh. Sự chọn lọc khắt khe từ nguồn kim cương đầu vào, vàng đủ tuổi và quá trình sản xuất nghiêm ngặt là sự cam kết về chất lượng mà Tierra Diamond mang đến sự an tâm cho khách hàng, không lo về việc ngả màu theo thời gian như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/1-carat-la-may-ly--cau-hoi-cua-nhieu-nguoi-mua-kim-cuong-574
 

Đối tác

Top