Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tìm hiểu công dụng của in Proof trong ngành in ấn

In129

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/10/22
Bài viết
26
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
Hà Nội
Website
in129.vn
#1
In proof là thuật ngữ chỉ việc in thử trước khi đem đi in hàng loạt. Công đoạn này giúp kiểm tra lại một lần nữa những sai sót của bản thiết kế về màu sắc, kích thước, nếu có thì sẽ chỉnh sửa trước khi tiến hành in hàng loạt. Để hiểu rõ hơn in Proof là gì cũng như những lợi ích của nó, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.
In proof là gì?

In Proof là hành động in thử trước khi tiến hành in hàng loạt (in offset). Bởi một sản phẩm sau khi thiết kế hoàn thiện và mang đi in rất dễ bị lệch màu so với màu gốc trên máy tính, trong khi đó in offset lại phải trải qua nhiều công đoạn và mất rất nhiều thời gian, phía nhà in phải in ra một bản in demo sản phẩm và chờ khách hàng duyệt, bản in này được gọi là proof. Bản in proof phải đảm bảo chính xác 90-95% so với bản thiết kế. Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn máy in nào để in bản in thử luôn là vấn đề khiến nhiều nhà in đau đầu, nhất là những công ty thiết kế và in ấn.Công dụng của in proof như thế nào?
Đảm bảo ấn phẩm in đạt chuẩn và sắc nét nhất

In proof sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp in nhanh. Trong đó, phân giải màu của in proof là một lợi thế lớn vì chúng có sự có sự tương đồng với in offset gần như 100%. Bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những lỗi, sai sót trước khi in số lượng lớn. In proof đảm bảo sự chuẩn xác đến 95 -100%.
Tiết kiệm thời gian tối ưu chi phí

Thông thường, bản in từ proof thiết kế sẽ xác định được độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật nếu như có. Sau đó, họ có thể điều chỉnh được màu sắc của ấn phẩm và tiết kiệm thời gian giao sản phẩm cho khách hành ký duyệt. In proof có thể giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí giúp cho ấn phẩm không bị lệch màu, giảm tối đa các lỗi sai trước khi tiến hành in hàng loạt các ấn phẩm sau đó.
In được trên nhiều chất liệu đa dạng

Mỗi loại ấn phẩm sẽ được sử dụng chất lieju in khác nhau, bởi vậy khi in proof bạn có thể in được trên nhiều chất lượng giấy như: Bristol, Duplex, Coucher, Ford, Kraf, decal nhựa, decal giấy…Điều này cũng tăng tính chuẩn xác về màu sẵ, màu mực hay hình ảnh trên bản in thử. Khi in hàng loạt trên công nghệ offset chắc chắn sẽ không có lỗi sai gì.Tiêu chuẩn của bản in proof

Mặc dù chỉ là bản in thử nhưng yêu cầu tiêu chuẩn của những bản in này cũng rất khắt khe. Một vài tiêu chí đánh giá của bản in demo được các đơn vị in ấn đưa ra như sau:
  • Thông tin chính xác, không có lỗi chính tả và hình ảnh được bố trí hợp lý. Nếu có sự bất hợp lý trong bố cục nội dung và hình ảnh thì cần điều chỉnh ngay lập tức.
  • Font chữ cần chính xác từ kích thước đến màu sắc. Bất cứ một lỗi nhỏ nào liên quan đến font chữ đều khiến bản in bị loại bỏ vì không phù hợp.
  • Độ chênh lệch màu sắc được quy định ở một giới hạn nhất định. Nếu màu sắc chênh lệch quá 10% so với bản thiết kế trên máy thì không nên sử dụng.
  • Các kí hiệu đồ họa của bản in này cần chi tiết hơn để khách hàng có thể hiểu và dễ dàng lựa chọn.
  • Bố cục tổng thể bao gồm lề trang, sự sắp xếp hình khối và chữ viết đều cần có sự thống nhất.
  • Ngoài ra còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn nên quan tâm như chất liệu và độ bám mực…
Xem thêm dịch vụ in nổi bật như: In vỏ hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu tại Hà Nội
 

Đối tác

Top