Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tính từ mà chỉ dùng “good/bad/beautiful” thì speaking nghe… thiếu muối

Lit Education

Thành viên cấp 1
Tham gia
12/1/26
Bài viết
18
Thích
0
Điểm
1
#1
Mình nói thật: nhiều bạn học tiếng Anh lâu nhưng speaking vẫn “phẳng” vì tính từ quá nghèo. Câu nào cũng good, nice, bad, beautiful thì examiner nghe được 10 giây là đoán ra trình. Tính từ là thứ tạo màu sắc, cảm xúc và mức độ. Bạn muốn câu có “vibe” thì phải nâng tính từ.

Mình bắt đầu bằng cách học tính từ theo cặp và theo cấp độ. Ví dụ thay vì good thì có helpful, beneficial, effective; thay vì bad thì có harmful, inconvenient, inefficient. Với cảm xúc: happydelighted, satisfied; sadupset, disappointed. Không cần học 50 từ, chỉ cần mỗi nhóm 5–7 từ là k
hác ngay.

Một phần hay gây lú là vị trí tính từ: trước danh từ (a useful tool) hoặc sau động từ linking (the tool is useful). Và nhớ là sau feel/seem/look thường dùng tính từ, không phải trạng từ. Đây là lỗi “kinh điển” mà mình từng dính: I feel happily (sai) → đúng là I feel happy.

Mình cũng học cách dùng tính từ để viết trang trọng hơn: thay “very” bằng cụm mạnh hơn. very importantessential/critical; very bighuge. Viết IELTS mà bỏ bớt “very” thì nhìn trưởng thành hơn liền.
Bài này mình thấy khá dễ đọc, có hệ thống phần tính từ, cách dùng và ví dụ rõ. Hợp để ôn nền tảng và mở rộng vốn từ theo hướng thực chiến:
https:// liteducation.vn/cam-nang/kien-thuc-ngoai-ngu/tinh-tu-trong-tieng-anh/
Chốt: tính từ không phải để “làm màu”, nó giúp câu chính xác và tự nhiên. Nâng tính từ đúng là nâng trình.
 

Đối tác

Top