Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tổng hợp những điều cơ bản về ắc quy xe đạp điện

Phamha92

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/4/20
Bài viết
322
Thích
0
Điểm
16
#1
Xe đạp điện dùng bình ắc quy đã trở nên rộng rãi ngày nay. Lý do là vì chi phí của bình ắc quy tương đối thấp và khả năng lưu điện khá tốt, đáp ứng được nhu cầu của xe đạp điện dù rằng quãng đường đi tương đối ngắn. Mặc dù Pin Lithium sở hữu hiệu suất cao hơn ắc quy nhưng chi phí của nó lại khá cao và công suất chưa chắc đã thấp hơn ắc quy nên không được ưa chuộng cho lắm.

Đa phần tất cả người tiêu dùng bây giờ có xu hướng tiêu dùng xe đạp điện nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu rõ hết về nó. Xe điện Việt Thanh tổng hợp những điều cơ bản về xe đạp điện dùng ắc quy để các bạn biết rõ hơn về nó để có thể bảo dưỡng cũng như sửa chữa tốt hơn.

1. Hạn sử dụng của ắc quy xe đạp điện:Hầu như thời kì tiêu dùng của bình ắc quy là khoảng từ 2 - 3 năm. Sau khoảng thời gian đó ắc quy xe đạp điện sẽ xuất hiện thình trạng bị chai và lúc ấy bạn cần thay ắc quy mới để xe được tiếp tục vận hành tốt. Nhưng cũng với giả dụ xe đạp điện mới chạy được một năm đã với hiện tượng bị chai ắc quy. Các bạn chú ý phải coi xét xem đây là do ắc quy giả hay là do các bạn sử dụng không đúng cách.

Các bạn nên nên hiểu rõ rằng hạn tiêu dùng của những dòng ắc quy xe đạp điện nói chung sẽ tính theo số lần sạc chứ không tính theo thời kì tiêu dùng của nó. Do ấy ắc quy xe đạp điện mang nhanh hỏng hay ko là do nhu cầu đi lại của các bạn. Các bạn sạc rộng rãi lần thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn. Ắc quy xe đạp điện hiện tại với tuổi thọ nhàng nhàng là 500 lần sạc. Trung bình những bạn mỗi ngày đều dùng xe và đều sạc 1 lần trong 1 ngày thì tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện sẽ kéo dài được khoảng năm rưỡi, sau ấy ắc quy sẽ bị chai và những bạn cần thay ắc quy mới. Nhưng nếu những bạn một vài ngày mới sạc 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện sẽ dài hơn từ 2 - 3 năm.

Để ắc quy xe đạp điện được sử dụng lâu dài các bạn cần buộc phải lưu ý sạc ắc quy đúng cách, không để ắc quy dính bụi bẩn hay dính nước. Để ắc quy xe đạp điện ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý:

- Không cần để xe quá lâu mới đi 1 vài lần vì như thế cũng dẫn tới tình trạng ắc quy xe đạp điện bị hỏng. Trong vòng 3 - 4 tháng ắc quy xe đạp điện ko được sạc thì ắc quy sẽ nhanh xuống cấp dẫn đến tình trạng bị hỏng. Do đó dù các bạn ko sử dụng xe cũng nên 1 tuần sạc 1 lần để tránh tình trạng ắc quy bị cạn kiệt điện.

- Xe cần chịu chuyên chở trọng quá nặng sẽ khiến ắc quy bắt buộc chuyên chở thêm cũng khiến tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện giảm đi. Vì vậy các bạn không phải chở quá trọng chuyển vận mà nhà cung cấp đưa ra cho mỗi loại xe đạp điện.

2. Phân loại ắc quy xe đạp điện:

Trên thị trường hiện tại với 2 mẫu ắc quy được tiêu dùng rộng rãi nhất là ắc quy khô và ắc quy nước.

- Ắc quy nước thông dụng bây giờ là cái 12V với 6 ngăn nhỏ. Dung dịch trong bình là a-xít loãng. Nhược điểm của ắc quy nước là những bạn phải lưu ý lúc nào bình ắc quy hết nước cần thêm a-xít vào, khi sạc bình ắc quy sẽ bị nóng lên, 1 phần a-xít bay tương đối khiến cho ăn mòn những điện cực. Hơn nữa bình ắc quy nước mang thiết kế và trọng lượng cồng kềnh bắt buộc ko phù hợp có xe đạp điện. Do đó những dòng xe đạp điện ngày nay đều dùng ắc quy khô.

- Ắc quy khô sử dụng chất khí trong môi trường kín phải sẽ an toàn hơn và không cần bảo dưỡng trong giai đoạn sử dụng. Loại này chỉ bắt buộc những bạn mua về sử dụng lúc nào bị chai thì mới nên đem thay. Tiện lợi hơn ắc quy nước vô cùng nhiều, mà kiểu dáng và trọng lượng lại nhỏ gọn phải được vận dụng rộng rãi trong khoa học xe đạp điện.

3. Cách sạc ắc quy đúng:

Sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách sẽ giúp ắc quy bền hơn và đi được xa hơn.

Cách sạc điện đúng nhất là khi mới mua xe về bạn phải sạc liên tiếp trong vòng 2 ngày sau đấy sử dụng cạn kiệt điện rồi sạc lại cho đầy bình. Sau ấy bạn ko phải để cạn kiệt điện rồi mới sạc mà lúc pin còn trên 30% - 40% là bạn cần sạc. Lưu ý, khoảng 3 - 4 tháng bạn cần sử dụng cạn điện và sạc giống như lúc mới tậu về để khiến mới ắc quy, tuổi thọ ắc quy sẽ bền hơn. Các bạn không cần sạc ắc quy nhiều lần trong 1 ngày sẽ khiến ắc quy nhanh chai.

Khi sạc ắc quy nên để ở nơi khô ráo, lúc đu về ko nên sạc điện ngay giảm thiểu cho ắc quy bị chai. Sử dụng bộ sạc và điện áp theo đúng yêu cầu nhà cung cấp đưa ra. Mỗi hãng xe điện sẽ với bộ sạc riêng, không bắt buộc lấy bộ sạc của hãng này sạc cho hãng kia - thay đổi điện áp đầu vào - không sử dụng đúng điện áp sẽ khiến cho ắc quy xe đạp điện nhanh hỏng.

Nếu những bạn thấy khởi đầu xuất hiện hiện tượng chai ắc quy thì nên đem đi thay ngay vì ắc quy xe đạp điện được mẫu mã mang 4 bình nhỏ, lúc này những bạn chỉ bắt buộc thay một bình nhỏ trong đó mà không buộc phải thay cả 4 bình - sẽ hà tiện được chi phí. Nếu tiếp tục sử dụng thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn và khi ấy nên thay cả 4 bình ắc quy cộng 1 lúc - tầm giá bỏ ra là không hề nhỏ.4. Quãng đường đi được của ắc quy:

Bất kỳ ai chọn xe đạp điện đều sử dụng rộng rãi xem xe này đi được quãng đường bao xa. Nhưng những bạn đừng hiểu nhầm rằng ắc quy phải chăng thì sẽ đi được xa hơn ắc quy kém chất lượng. Thực chất, quãng đường đi được của xe phụ thuộc cốt yếu vào động cơ xe. Những xe mang động cơ mạnh mẽ thì đi được quãng đường xa hơn nhưng lượng điện năng tiêu tốn cho nó cũng là khá lớn.

Các bạn đang có ý định sắm xe đạp điện hoặc thay ắc quy xe đạp điện hãy shop sở hữu chúng tôi. Xe điện Việt Thanh chuyên cung cấp, phân phối các mẫu xe đạp điện và ắc quy xe đạp điện chính hãng.
 

Đối tác

Top