Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Top 12 vật liệu cách âm phổ biến hiện nay

hiron4554

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/12/19
Bài viết
228
Thích
0
Điểm
16
Website
hiron.vn
#1
Vật liệu cách âm là một trong những vật liệu xây dựng được nhiều người quan tâm vì nhu cầu yên tĩnh và riêng tư ngày càng cao. Ở bài viết dưới đây, HiRon sẽ chia sẻ đến bạn top 12 vật liệu phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Vật liệu cách âm là gì?
Đây là vật liệu có công năng làm giảm tầng xuất âm thanh, khiến chúng không phát ra ngoài môi trường bên ngoài và ngược lại. Đa phần những khu vực như phòng thu âm, phòng ngủ, phòng karaoke đều được sử dụng cách âm. Vật liệu thường được cấu tạo từ nhựa, xốp, polyme, mút xốp,….
Các vật liệu cách âm phổ biến
Cao su non
Với cấu trúc gồm các lỗ li ti nằm san sát nhau nên cao su non có khả năng hấp thụ và triệt tiêu âm thanh cực tốt. Nguyên nhân là vì các lỗ li ti có chứa không khí mà không khí lại là loại chất có chỉ số truyền dẫn âm thanh kém. Không chỉ như thế, khả năng giảm độ rung do âm thanh quá lớn gây ra cũng cực kỳ hiệu quả. Trong việc thi công phòng cách âm thì cao su non được lựa chọn để nằm ở lớp trong cùng của các bức tường do hiệu quả gần như tuyệt đối.

Xốp mút cách âm
Xốp mút cách âm được nhiều người ưa chuộng, chỉ sau cao su non. Ưu điểm của xốp cách âm chính là nhẹ, rẻ tiền và cách âm rất tốt. Nó cũng có khả năng cách nhiệt và điện cực hiệu quả. Người ta thường xây tường cách âm với hai lớp và lót lớp xốp cách âm ở giữa để đạt hiệu quả cao nhất. Và giữa mỗi lớp lại có độ hở nhất định để không khí hỗ trợ tiêu âm tốt hơn.
Bông khoáng Rockwool
Đây là sản phẩm được làm từ hỗn hợp quặng nung chảy và đá kết hợp cùng quy trình quay ly tâm nên có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, nó có thể chịu đựng được mức nhiệt độ nóng chảy xấp xỉ tận 1000 độ C!
Bông thủy tinh


Bông thủy tinh có cấu tạo gồm các sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét, thủy tinh vụn. . . Có thành phần chủ yếu là Alumin, Silicat canxi, Oxit kim loại,… Bông thủy tinh cũng là vật liệu cách nhiệt tốt với khả năng chịu nhiệt lên đến 350ºC. Bên cạnh đó, sản phẩm này có đặc tính là mềm, nhẹ, độ đàn hồi cao, có độ bền vượt trội, chống cháy tốt.
Túi khí
Túi khí là màng xi mạ nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp có chứa các túi khí bên trong. Bề ngoài, lớp nhôm sẽ phản nhiệt để cách nhiệt tốt, trong khi phía bên trong lớp nhựa chứa các túi khí vừa cách nhiệt, lại vừa khử âm thanh, giảm 60 – 70% tiếng ồn.
Tấm tiêu âm vải nỉ

Với cấu tạo gồm 3 lớp: Vải nỉ tiêu âm bọc ngoài, lớp mút có khả năng tiêu âm dày 20mm và cuối cùng là lớp ván MDF dày 9mm nên Tấm tiêu âm vải nỉ không chỉ hợp thẩm mỹ mà còn cách âm rất tốt. Ngoài vẻ ngoài được bọc vải nỉ với vô vàn màu sắc đa dạng khác nhau, Tấm Tiêu Âm Vải Nỉ còn được kiểm nghiệm và chứng minh thực sự là dòng sản phẩm sở hữu khả năng hấp thụ âm thanh vô cùng tuyệt vời, nhất là ngưỡng âm thanh ở giữa tần số trung và cao tần.
Xem thêm tại: https://bit.ly/2MnTyVT
 

Đối tác

Top