Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Top 6 sự cố thường gặp ở máy hút bụi và cách khắc phục

sam1sam

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/4/19
Bài viết
70
Thích
0
Điểm
6
#1
Máy hút bụi là một trong những đồ dùng quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình. Máy hút bụi giúp cho bụi bẩn bám ở sàn nhà, nệm, gối, ghế sofa, … được hút sạch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy hút bụi thường gặp một số sự cố và hư hỏng nên không thể hoạt động bình thường. Với bài viết sau đây điện máy Hạnh Cường xin gửi đến các bạn một số hư hỏng thường gặp của máy hút bụi và cách khắc phục những sự cố đó nhanh chóng và hiệu quả nhất.


1. Máy hút bụi không hoạt động:
Nguyên nhân máy hút bụi không hoạt động có thể do :
-Phích cắm bị lỏng hay dây điện bị đứt, vì vậy nên các bạn chỉ cần kiểm tra lại phích cắm và dây điện.
-Máy hút bụi đã vào điện nhưng vẫn không thể hoạt động thì nguyên nhân có thể là do trong máy có các vật nhọn, kim loại làm hỏng động cơ và thậm chí cháy máy làm cho máy không hoạt động. Để khắc phục được sự cố này, các bạn cần rút cắm điện ra, kiểm tra và lấy các vật bị kẹt trong máy ra và chờ ít nhất 30 phút mới khởi động lại máy
2. Máy hút bụi bị yếu:
Nguyên nhân: Không thường xuyên vệ sinh đầu máy, tầng lọc bụi. Khiến bụi bẩn bám vào đầu máy, tầng lọc bụi làm suy giảm lực hút của motor.
Cách khắc phục: Vệ sinh tầng lọc, đầu máy thường xuyên mỗi khi sử dụng. Nếu không thể vệ sinh đầu máy, hãy liên hệ những địa chỉ cung cấp để được hỗ trợ vệ sinh tốt nhất
3. Máy hút bụi hoạt động nhưng không hút bụi:
Nguyên nhân : Nguyên nhân chính gây nên điều này là do do có vật cản luồng gió của động cơ, ống hút và túi rác có vấn đề hoặc do trục quay, bàn chải bị mòn.
Cách khắc phục : Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ và nhặt hết rác trong ống hút, đầu hút. Nếu túi đựng bụi đầy hoặc bị rách các bạn chỉ cần xả túi hoặc thay túi đựng bụi mới. Cuối cùng nếu là do trục hoặc ổ trục có vấn đề các bạn có thể kiểm tra độ bôi trơn.
4. Máy hút bụi kêu to:
Nguyên nhân: Bạt đạn bị hư hỏng, hoặc ổ góp đã bị ăn mòn bởi khi vận hành không chú ý đến chổi than máy hút bụi . Gây nên tiếng kêu lớn hơn khi hoạt động.
Cách khắc phục: Thay thế mới bạt đạn, hoặc ổ góp của máy bởi chuyên gia kỹ thuật cao để giải quyết vấn đề này.
5. Máy hút bụi bị ngắt:
Nguyên nhân: Dây nguồn dẫn điện bị đứt hay mất kết nối trực tiếp với nguồn điện sử dụng. Hoặc chổi than đã bị hao mòn và hết khả năng làm việc trong một thời gian quay nhất định.
Cách khắc phục: Kiểm tra tổng thế kết nối của dây dẫn cho đến nguồn điện, kiểm tra chổi than. Nếu dây bị hỡ, đứt tiến hành nối lại, hết chổi than tiến hành thay mới.
6. Máy hút bụi bị nóng:
Nguyên nhân: Bụi bẩn bám quá nhiều vào motor đầu máy, khiến lực ma sát lúc quay tăng lên làm thiết bị nhanh nóng hơn. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do sử dụng máy hút bụi vượt quá thời gian cho phép của nhà sản xuất đưa ra.
Cách khắc phục: Tiến hành vệ sinh tổng thể máy hút bụi bởi một chuyên viên có kỹ thuật cao. Sau khi vệ sinh, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục của máy phải luôn nhỏ hơn thời gian hoạt động tối đa của nhà cung cấp đưa ra.
Chú ý : Sử dụng máy hút bụi đúng cách để hạn chế hỏng hóc
Tuân thủ quy cách vận hành, sử dụng hoạt động của máy do nhà cung cấp đề xuất cho khách hàng.
-Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng làm việc.
-Phát hiện những dấu hiệu trên, lập tức khắc phục. Không nên sử dụng khi máy có những dấu hiệu trên, để tránh hạn chế máy hút bụi bị hỏng nặng hơn.
- Không bật máy hút chạy liên tục trong thời gian quá dài
-3 tháng một lần đối với sử dụng nhiều và 6 tháng một lần khi ít sử dụng. Hãy đem thiết bị đến nhà cung cấp và yêu cầu bảo dưỡng, để ngăn ngừa phòng tránh những hư hỏng có thể ập đến bất cứ lúc nào.
 

Đối tác

Top