Toàn quốc Toyota trong nước triệu hồi 286 chiếc Lexus GX460 để thay thế cụm bơm túi khí

dautay178

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/3/19
Bài viết
12
Thích
0
Điểm
1
Website
tuvangiaxe.com
#1
[Tinxe.vn] Khi xảy ra va quệt, các mảnh kim loại của bơm khí trên Lexus GX460 có thể văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm đầy, gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong vụ va quệt.

Sau khi được Cục đăng kiểm phê duyệt, Toyota Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi 286 chiếc Lexus GX460. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là để nghiên cứu và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên các xe Lexus GX460 CBU (nhập khẩu) Bởi vì chính Toyota trong nước (TMV) nhập khẩu cũng như phân phối.


xe oto Lexus gx460.jpg
Hiện gia xe oto Lexus gx460 ở mức khá cao trên thị trường

Được biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp Tại vì Takata) trong lúc sản xuất có thể đã bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe xảy ra va quệt cùng hệ thống túi khí được kích hoạt, tuỳ theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm qua lớn, dẫn cho tới khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp này, các mảnh kim loại của bơm khí có thể văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm căng, gây chấn thương nghiệm trọng cho hành khách trong vụ va chạm.

Toyota VN khuyến cáo Người tiêu dùng Tại vì quyền lợi cũng như an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, KH cần kịp thời mang xe đến đại lý Lexus để được kiểm tra cùng thay thế cụm bơm khí mới.

Với những xe Lexus GX460 thuộc diện nhập khẩu không chính hãng Tuy nhiên vẫn nằm trong diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ Người mua, TMV vẫn hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Nếu được xác nhận cũng như đồng ý từ TMC, các đại lý Lexus của TMV cũng sẽ tiến hành soi xét cùng thay thế miễn phí cụm bơm túi khí phía trước.

Thời gian thực hiện kiểm tra và thay thế là khoảng 1 cho tới 4,5 giờ/xe. Thời gian bắt đầu từ 18/03/2019 đến hết 18/03/2022.
 

Đối tác

Top