Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Tranh phong thủy cho người mệnh mộc mang tài lộc về nhà

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
982
Thích
0
Điểm
16
#1
Để chọn được một bức tranh phong thủy phù hợp, gia chủ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó ngũ hành là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến cách chọn tranh phong thủy.

Vậy, nên chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào? Cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về người mệnh Mộc
Trước khi có thể tìm được tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc, việc nắm rõ những thông tin về người mệnh Mộc giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm lần lượt là: Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc và Tùng Bách Mộc. Mỗi nạp âm đều có những đặc trưng khác nhau, vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, tùy thuộc vào sự khác nhau của từng nạp âm mà bức tranh cũng có sự khác biệt nhất định.


Thông tin tổng quan về mệnh Mộc


Nhưng nhìn chung, tính các đặc trưng nhất của những người mệnh Mộc chính là sự bao dung, sẵn lòng che chở cho những người xung quanh. Đồng thời, họ còn sở hữu sự tư duy logic cực kỳ tốt, đầu óc nhạy bén và khả năng ra quyết định sắc sảo, dứt khoát.

Để xác định được tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc, cùng tìm hiểu dựa theo từng nạp âm khác nhau nhé.

1. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc
Trong từ điển Hán Việt, Đại Lâm Mộc có nghĩa là rừng cây lớn, những người mang nạp âm này sở hữu những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Mộc: bao dung, sẵn sàng che chở cho người khác. Cùng với đầu óc nhạy bén, khả năng ra quyết định cao, Đại Lâm Mộc thường là những nhà lãnh đạo tài ba.

Sở hữu những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Mộc, nên tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc cũng cần đáp ứng được nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.


Tranh tứ quý là sự lựa chọn phù hợp của những người mang nạp âm Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là những người sinh năm Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Mậu Thìn đều có can chi thuộc mệnh Thổ, nên so với Kỷ Tỵ, cuộc sống của Mậu Thìn đôi khi sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc nên cho yếu tố Thủy, như tranh phong cảnh hồ nước, thác nước,...Lưu ý không nên chọn tranh biển cả, dù thuộc tính Thủy nhưng lại không thể bổ sung vượng khí cho gia chủ (nước biển không thể giúp cây phát triển).

Những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc cũng là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Một bức tranh phong cảnh rừng cây giúp cho nguồn vượng khí của bản thân gia chủ được bổ sung một cách tốt nhất.Nhắc đến tranh hợp với người mệnh Mộc nói chung là nạp âm Đại Lâm Mộc nói riêng, không thể không nhắc đến tranh phong thủy Tứ Bình - có ý nghĩa tốt đẹp về công danh, tài vận. Một bức tranh Tứ bình phù hợp không chỉ khẳng định được đẳng cấp của chủ sở hữu, mà còn có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa.

2. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc
Không như những nạp âm khác, Dương Liễu Mộc mang đến cảm giác mảnh mai, mềm mại và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, những người mang nạp âm này sở hữu tâm sự rất kín đáo, có mối quan hệ tình cảm khác phức tạp và đa đoan.

Bởi vì mang thuộc tính âm, nên Dương Liễu Mộc có tính tình rất kín đáo, nhưng đôi khi suy nghĩ lại ba phải, ngả nghiêng, không có chính kiến của riêng mình. Đối với họ, lòng trung thành đôi khi sẽ là khái niệm khá...xa lạ.


Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Tuy nhiên, Dương Liễu là cành cây được Quan Thế Âm nhúng nước Cam Lộ để tưới xuống nhân gian, từ đó có thể cứu độ cho vạn vật chúng sinh, nên phẩm chất của Dương Liễu Mộc rất thanh tao, cao thượng, thiện lương và có duyên giác ngộ tôn giáo rất cao.

Dương Liễu Mộc là những người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi. Nhâm Ngọ có can Nhâm thuộc hành Thủy khắc với chi Ngọ hành Hỏa, ảnh hướng không tốt đến cuộc sống của gia chủ. Nếu muốn đạt được thành công, Nhâm Ngọ thường phải trải qua nhiều gian nan, thử thách.

Trong khi đó, Quý Mùi lại có chi Mùi thuộc hành Thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy, chi khắc can còn khó khăn và vất cả hơn so với can khắc chi của Nhâm Ngọ.Tương tự như Đại Lâm Mộc, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp). Những bức tranh phong thủy mà bạn có thể tham khảo như: trang phong cảnh, đồng cỏ, tranh hồ nước, thác nước,....Tranh tứ bình cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài chọn chủ đề tranh phong thủy, bạn nên chọn những bức tranh được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy, không nên chọn những bức tranh kim loại hoặc đính đá sẽ ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân.

3. Trong phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tùng Bách Mộc
Tùng Bách Mộc có nghĩa là gỗ cây tùng. Những người mang nạp âm này thường có tính chất kiên cường và hiên ngang. Cây tùng là cây thân lớn, đại thụ, lại là cây thuộc họ lá kim, nên khí chất cây tùng rất hiên ngang, khí phái.

Trong cuộc sống, dù cho có gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thì người mang nạp âm này luôn kiên cường vượt qua bằng nghị lực, bản lĩnh của một người quân tử. Cây tùng cũng thường được gắn với hình ảnh người quân tử hiên ngang qua các câu “Phẩm chất kiên trinh như tùng bách” hoặc “Như cây tùng dạn dày với gió sương”.

Tùng Bách Mộc là những người sinh năm Canh Dần và Tân Mão.Là dạng thân cây lớn, đại thụ, nên Tùng Bách Mộc cần có sự xuất hiện của mệnh Thủy để giúp bổ sung nguồn năng lượng, vượng khí của chính bản thân. Ngoài ra, mệnh Mộc cũng góp phần xua đi cảm giác cô độc cho những người nạp âm này.

Vì vậy, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tùng Bách Mộc phù hợp nhất là những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) và mệnh Mộc (tương hợp). Những bức tranh phong cảnh hồ nước, sông, suối, thác nước,...có ngũ hành thuộc mệnh Thủy là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Tùng Bách Mộc. những bức tranh miêu tả cảnh biển mặc dù cũng có ngũ hành thuộc mệnh Thủy nhưng lại không thể bổ sung nguồn vượng khí cho gia chủ, thậm chí còn ảnh hưởng xấu (nước biển làm hại cây).

Còn tiếp ....

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/tr...enh-moc-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-ar202.htm
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top