Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Bình An

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/3/19
Bài viết
30
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
TPHCM
Website
websitechuyennghiep.vn
#1
CẢNH BÁO: 70% người mắc bệnh tiểu đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán bệnh.

Đó là con số thống kê được đưa ra tại ngày hội vì cộng đồng với chủ đề: “ Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường” do Bộ Y Tế, hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tại Quảng trường CMT8 vào dịp cuối năm 2018.

Dự đoán đến năm 2045, nước ta có 6,3 triệu người mắc bệnh này, tăng 79%. Tỉ lệ người mắc bệnh đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hoá. Theo đó, rất nhiều người trong độ tuổi 25 – 30 mắc bệnh mà không biết, có những trường hợp trẻ em 12, 13 tuổi đã mắc bệnh.

Tiểu đường được chia thành 3 loại: tiểu đường tuyp 1, tiểu đường tuyp 2, tiểu đường tuyp 3. Cùng điểm qua một số biến chứng và hậu quả nặng nề khi mắc bệnh tiểu đường:

- Gặp phải các vấn đề về tim mạch: Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các vấn đề khác như: tăng mỡ máu, cao huyết áp, xơ động mạch ngoại vi gây tắc mạch máu, đau tim, đột quỵ.
- Làm tổn thương hệ thần kinh gây đau, tê, ngứa ở đầu ngón chân, ngón tay; tê liệt, mất cảm giác ở chân, tác động lên các dây thần kinh liên quan đến tiêu hoá gây nôn mửa, tiêu chảy, táo bón; rối loạn cương dương ở nam giới.
- Làm tổn thương thận: Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc chất thải ra khỏi máu, từ đó người bệnh dễ bị suy thận và phải chạy thận hoặc ghép thận mới hồi phục được.
- Làm tổn thương mắt: Làm tổn thương các mạch máu gây nên những tình trạng cận, đục thuỷ tinh thể, có thể gây mù loà.
- Biến chứng ở thai kỳ: Những người mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gặp phải những vấn đề như: tiền sản giật do cao huyết áp, nguy cơ gặp phải bệnh ở lần tiếp và phát triển thành tiểu đường tuyp 2,...
- Biến chứng ở trẻ nhỏ: Sau khi sinh, trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2 hoặc thừa cân, béo phì. Thậm chí, nếu không kiểm soát được lượng đường thì trẻ có nguy cơ tử vong trước và sau sinh.

Và còn rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác bạn có thể gặp phải nếu bản thân mắc bệnh tiểu đường.

Tham khảo bài viết về triệu chứng và dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh đúng đắn tại đây: http://tinyurl.com/y5yc7ssw
 
Top