Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Tủ lạnh kêu tiếng to, ồn ào

nguyennhuhuynh293

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/11/21
Bài viết
107
Thích
0
Điểm
16
#1
Tủ lạnh kêu ồn ào là bị sao?
Có cực kỳ nhiều Nguyên cớ dẫn tới tủ lạnh kêu lọc cọc hay tủ lạnh kêu rè rè như tủ lạnh đặt ở vị trí không căn bằng, vít bắt dàn lạnh bị lỏng, ghim block máy bị tuột, chảo đựng nước thải bị hư hao, quạt dàn lạnh có lỗi, Rơ-le xả đá bị hư tổn hoặc lốc bị hỏng hóc.
trong khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện những tiếng kêu lại khách hàng cần xác định tiếng kêu đó phát ra từ đâu thì mới khắc phục được triệt để.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu lọc cọc, rè rè tại nhà đúng kỹ thuật
Theo như những chuyên gia điện máy phân tích tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn. Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là tín hiệu bình thường.

Ngoài ra, nếu thi thoảng Anh/Chị nghe có tiếng lạch cạch rồi thôi thì các model tủ chống bám tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, trong lúc đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch.

Thế nên hiện tượng đó là bình thường, hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, trong khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường. Còn nếu quý khách vẫn thấy tủ lạnh rung lắc và kêu to thì làm theo hướng dẫn sau đây của Trung tâm điện lạnh Limosa như sau:
1. Kiểm tra vị trí đặt tủ lạnh đã cân bằng chưa?
quý khách hàng kiểm tra 4 chân tủ lạnh kê cân bằng không? Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

Kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ lạnh có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.
2. Kiểm tra chảo đựng nước thải
Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu trong khi tủ lạnh đang chạy. Cho nên vì một Nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào trục đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Lúc đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn

những khắc phục vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần cúi thấp người và di chuyển chảo lại đúng vị trí.
3. Kiểm tra lại những ốc vít xem có bị lỏng không?
Sau một thời gian dài dùng, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít Do đó tại ra tiếng kêu trong khi block nén hoạt động. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và vặn lại các con ốc bị lỏng.
4. Kiểm tra rơ-le xả đá
Sau thời gian dùng rơ-le xả đá có thể bị hư hại không thể xả tuyết được khiến đá và tuyết đóng vào xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt.

Trong tình huống này, các bạn chỉ cần thay thế rơ-le xả đá mới chuẩn đúng hãng đúng với model của hãng nhé.
5. Kiểm tra quạt dàn lạnh
Trong hết sức trình dùng nếu Anh/Chị phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu ồn ào thì khá có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.

người dùng chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Sử dụng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ và lắp lại như cũ máy sẽ hết kêu.
6. Kiểm tra lốc ( máy nén)
Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền sẽ phát ra những tiếng kêu ọc ọc ở khu vực phía sau lưng, đây là tín hiệu cho thấy máy nén đã có dấu hiệu hư hỏng.
Trong tình huống này, quý khách không thể tự khắc phục mà cần liên hệ đến công ty bảo hành hoặc gọi bộ phận thợ kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh vào kiểm tra. Khách hàng có thể tham khảo: sửa tủ lạnh quận 11 Limosa để khắc phục lốc tủ lạnh nhà quý khách hàng

Hy vọng với những thông tin mà Trung tâm điện lạnh Limosa vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng tủ lạnh kêu ồn tại nhà mà không cần gọi bộ phận thợ kỹ thuật. Chúc bạn thành công!
Nguồn: Điện Lạnh Limosa Việt Nam - Tủ lạnh kêu tiếng to
 

Đối tác

Top