Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Tuổi thọ băng tải chịu nhiệt và những ưu điểm của nó

nguyenthuhang88

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/11/19
Bài viết
1,128
Thích
1
Điểm
38
#1
Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải phải làm việc khi tiếp xúc với vật liệu hoặc trong môi trường nhiệt độ lớn hơn 70°C cao su tự nhiên chỉ chịu được nhiệt độ dưới 50°C và cao su tổng hợp loại thường chỉ chịu được nhiệt độ dưới 70°C

Băng tải chịu nhiệt bằng cao su trên thế giới hiện chi chế tạo được cao nhất là 300°C. Nếu sử dụng đúng loại băng tải chịu nhiệt sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng vì ngay chính băng tải chịu nhiệt cũng rất không bên do tác động của nhiệt gây nên, đến giai đoạn cuối các vết nứt xuất hiện do cao su bị hóa cứng, nứt chân chim hoặc tách lớp bố. Do vậy điều quan trọng nhất là phải chọn lựa loại băng tải phù hợp với vật liệu cần vận chuyển để tránh dẫn đến các sai hỏng cho băng tải
Ở Việt Nam băng tải chịu nhiệt thường sử dụng trong các nhà máy xi măng, khai thác quặng hay vật liệu nóng từ lò nung ra

Tuổi thọ băng tải chịu nhiệt
Băng tải cao su chịu nhiệt
Băng Tải Cao Su Chịu Nhiệt là loại băng tải có thể tải các vật liệu có nhiệt độ từ > 60 độ C trở lên đến 300 độ C. Với các vật liệu có nhiệt độ cao như vậy nếu vẫn sử dụng băng tải thường thì băng tải sẽ bị rộp lên và hỏng rất nhanh. Độ bền của băng tải tỷ lệ thuận với mức nhiệt độ cao của vật liệu trên băng.
Băng tải cao su là 1 trong những giải pháp vận chuyển được ứng dụng rộng rãi trong nhiều: vận chuyển xi măng, gang thép, luyện kim…
Khi nhiệt độ vật liệu cần vận chuyển vượt quá 60 độ, thì các loại băng tải khác khi hoạt động bị ảnh hưởng tác tuổi thọ của băng tải. Vì thế để khắc phục tình trạng này chúng ta sử dụng hệ thống băng tải chịu nhiệt như 1 biện pháp tối ưu để xử lý vấn đề này.

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành các loại dây băng tải cao su chịu nhiệt, với khả năng chịu được nhiều mức nhiệt độ khác nhau, vì vậy khi chọn loại băng tải sử dụng các bạn cần phải đo nhiệt độ của mặt trên hệ thống băng tải có thể vận chuyển với vật tư để chọn lựa tối ưu. Khả năng chịu nhiệt mỗi băng tải, băng chuyền công nghiệp còn tùy thuộc vào chủng loại, kích thước vật liệu cần tải.

Trên thực tế nhiệt độ vật tư truyển tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng tải công nghiệp do giữa vật liệu tải và mặt dây băng tải không phải là mức tiếp xúc 100% chính vì vậy mặt dây băng tải công nghiệp có nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của vật liệu.
Băng tải cao su chịu nhiệt là một trong những giải pháp vận chuyển vật liệu có hiệu quả nhất trong ngành xi măng, gang thép, luyện kim… Nếu nhiệt độ của vật liệu cần vận chuyển vượt quá 600, thì với các loại băng tải thông thường sẽ ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ của băng tải. Để khắc phục điều này làm giảm bớt thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp thì băng tải chịu nhiệt chính là biện pháp tối ưu nhất giải quyết được vấn đề trên.
Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại dây băng tải chịu nhiệt có mức độ chịu nhiệt khác nhau nên khi lựa chọn loại băng tải chúng ta cần phải đo nhiệt độ mặt trên băng tải khi tiếp xúc với vật liệu để lựa chọn.

Tuổi thọ băng tải chịu nhiệtNhôm định hình
Các công dụng của băng tải cao su chịu nhiệt.
Băng tải cao su chịu nhiệt được ứng dụng trên mọi địa hình, và mọi khoảng cách. Phù hợp với tất cả các doanh nghiệp sử dụng và dễ dàng lắp đặt. Băng tải cao su chịu nhiệt giúp tiết kiệm chi phí sức lao động, và làm giảm thời gian luân chuyển, nâng cao hiệu suất rõ rệt.
Dây băng tải cao su có sự kết dính rất tốt giữa các lớp rất cao nên rất ít sảy ra hiện tượng phân lớp.
Băng tải có khả năng chịu nhiệt rất tốt và thời gian chịu nhiệt dài, và khả năng ăn mòn rất thấp.
Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt
Băng tải cao su chịu nhiệt có thể chia làm 4 loại:

Loại 1: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 100o, trong thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 150o.
Loại 2: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 125o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 170o.
Loại 3: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 150o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 200o.
Loại 4: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 175o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230o.

Đặc điểm nổi bật của băng tải cao su chịu nhiệt
Có tính chống co giãn cao do được cấu thành bởi các lớp vải sợi tổng hợp polyeste, với sợi dọc và sợi ngang, đặc điểm tính năng khác là có tỷ lệ giãn băng tải theo chiều dọc thấp, tính năng tạo máng ưu việt theo chiều ngang, băng tải cao su loại này chịu nước tốt, cường độ trạng thái ướt không giảm, không bị mốc, lượng khuôn ban đầu của este cao, thích hợp để chuyền tải những vật liệu tải trọng với khoảng cách trung bình, dài, tốc độ cao.
Băng tải chịu nhiệt là giải pháp hiệu quả và tối ưu cho những dây chuyền vận chuyển những vật liệu có nhiệt độ cao như trong một số ngành sản xuất xi măng,luyện kim, gang thép, các nhà máy vôi,cát sấy…

Tuổi thọ băng tải chịu nhiệt

Tuy nhiên,hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng thấp không những thấp mà còn không đạt tiêu chuẩn về độ chịu nhiệt của băng tải, Quý khách hàng rất khó phân biệt – kiểm tra kể cả các khách hàng có những hiểu biết sâu về băng tải.
Vì vậy để đồng tiền quý giá của khách hàng đã bỏ ra sẽ nhận lại được những giá trị tương ứng thì Quý khách nên chọn mua băng tải đã có thương hiệu lớn của những nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại băng với chất lượng tốt,chất lượng cao,đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng,đem tới những sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng
Tuổi thọ băng tải chịu nhiệt
Dòng sản phẩm do công ty Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp luôn hướng tới chất lượng rất tốt nhất cho mọi khách hàng và có thể sử dụng để tải được hầu hết các loại vật liệu kể cả vật liệu dạng cục như trong sản xuất than, đá. Băng tải cao su có độ chống mài mòn cao, độ chống giãn dài cực tốt ,chịu va đập đã được công ty đưa vào thị trường kiểm nghiệm trên thực tế hơn 4 năm qua và đã được khách hàng đánh giá là một trong những loại băng tải tốt ở Việt Nam.

Tuổi thọ băng tải chịu nhiệt
Địa chỉ cung cấp băng tải chịu nhiệt uy tín
Để đáp ứng nhu cầu của bạn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc và mang tới những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành băng tải công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa với những sản phẩm băng tải, băng chuyền, con lăn,… và dịch vụ đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
 

Đối tác

Top