Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Tuổi thọ trung bình của răng sứ

trunghieu1763

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/3/19
Bài viết
112
Thích
2
Điểm
18
Website
nhakhoadinhtienhoang.com
#1
Bọc răng sứ hiện đang là một phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng nhằm cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, xỉn màu, hô, móm,.... . Đây là phương pháp phục hình răng có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng, thắc mắc về tuổi thọ của răng sứ có sử dụng được lâu và bền không. Hiểu được vấn đề trên, Bệnh viện Đại Nam có chia sẻ một số thông tin cần thiết thông qua bài viết bên dưới.
Theo như thực tế cho thấy, tuổi thọ và độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vật liệu chế tạo răng, phương pháp kĩ thuật thực hiện trong suốt quá trình bọc răng sứ, cách vệ sinh chăm sóc răng miệng sau khi làm răng xong.


Tuổi thọ răng sứ
YẾU TỐ LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ.
Tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng sau:
  • Vị trí răng: Nếu làm răng sứ tại những vị trí đòi hỏi ăn nhai nhiều thì sẽ làm ảnh hưởng đến cầu răng, khiến cho độ bền của răng sứ bị giảm dần.
  • Bác sĩ thực hiện: Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm tại một cơ sở nha khoa uy tín chính là một lợi thế giúp cho quá trình thực hiện bọc răng sứ đúng kĩ thuật.
  • Mô răng thật: Nếu tình trạng răng của bạn còn nhiều thì khi răng sứ được hoàn thành sẽ chắc chắn hơn nhiều, còn với những trường hợp răng đã bị vỡ lớn, mô răng ít thì cần phải bổ sung thêm cùi giả. Điều đó tất nhiên cũng phần nào làm nó không thể chịu lực được tốt như mô răng thật.
  • Các chất liệu bọc răng sứ: Hiện nay, với sự phát triển không ngừng trong ngành nha khoa, đã cho ra đời nhiều loại răng sứ khác nhau, có tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, giá cả hợp lý như: răng sứ Titan, răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ. Và răng toàn sứ đáng là loại chiếm nhiều ưu điểm vượt trội, được ưa chuộng nhất.
  • Cách chăm sóc răng miệng: Đánh răng đúng cách với bàn chải mềm và ít nhất 2 lần/ ngày, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng. Đồng thời, bạn nên lưu ý rằng không nên ăn những thức ăn quá cứng, nóng hay lạnh vig răng sứ khá là nhạy cảm, có thể không chịu được những tác động đó.
  • Thăm khám định kì: Đây là điều vô cùng cần thiết. Thông qua việc thăm khám định kì giúp cho răng bạn sáng bóng, hạn chế các bệnh răng miệng và có thể phát hiện sớm các lỗi để chỉnh sửa kịp thời, giúp cho tuổi thọ của răng sứ lâu dài hơn.

Cách chăm sóc răng sau khi phụ hình răng sứ

THỜI GIAN SỬ DỤNG CỦA RĂNG SỨ.
Quá trình thực hiện làm răng sứ đảm bảo đúng kĩ thuật và tiêu chuẩn thì tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ có thể là từ 20 - 25 năm.
Còn nếu bạn biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ có thể được gia tăng cao hơn nhiều.

Khách hàng sau khi làm răng sứ
Bảng giá phục hình răng sứ tại Bệnh viện Đại Nam.
Dưới đây là bảng giá tham khảo phục hình răng sứ tại Bệnh viện Đại Nam.
 
Top