Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Ứng dụng của bơm màng khí nén ?

hoamai

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/3/20
Bài viết
1,205
Thích
0
Điểm
36
#1
Ứng dụng của bơm màng khí nén ?

Đây là dòng bơm hóa chất công nghiệp dùng khí nén kích thích màng bơm chuyển động qua lại, tạo áp lực để hút chất bơm vào trong thân bơm, đồng thời cũng dùng áp lực đó để đẩy chất bơm ra ngoài.>>> Xem thêm lắp máy bơm tăng áp

Sẽ xảy ra 2 chu trình hoạt động của bơm màng dưới tác động của luồng khí nén.

· Chu trình hút: khí nén được cung cấp vào buồng khí bên trái khi van khí phía dưới bên buồng trái mở, tạo áp lực đẩy màng bơm trái hướng ra ngoài. Áp lực này khiến van trái phía dưới đóng lại, van trái phía trên mở ra. Cùng lúc, màng bơm phải cũng chuyển động cùng chiều với màng trái, khiến van phải phía trên đóng và văn phải phía dưới mở, chất lỏng được truyền theo trục dẫn từ buồng chứa trái sang buồng chứa bên phải.

· Chu trình đẩy: ngược lại với chu trình hút, van khí phía dưới bên phải mở ra cung cấp khí nén, tạo áp lực đẩy màng bơm bên phải hướng ra ngoài. Áp lực này khiến van phía trên bên phải đóng lại, van phía dưới mở ra, cho phép chất lỏng được truyền ra ngoài. Đồng thời, phía bên buồng trái, khi khí nén được cung cấp vào buồng bơm, van dưới lại mở và van trên bị đóng, chất bơm lại được hút vào để thực hiện chu trình tiếp theo.

Hai chu trình hút và đẩy là 2 chu trình song song, diễn ra liên tục và lặp lại, yêu cầu lượng khí được cung cấp cần đều đặn và ổn định.

Tại sao bơm màng trở nên phổ biến ?

· Độ an toàn cao, có ống giảm thanh nên hoạt động êm và hạn chế tối thiểu tiếng ồn.

· Có thể bơm được các chất có độ nhớt cao, hóa chất độc hại.

· Phụ tùng thay thế dễ dàng tìm kiếm.

· Bơm màng có khả năng tự mồi hiệu quả mà các dòng bơm hóa chất khác không có, bên cạnh đó còn có thể chạy khô, bơm các chất bột trong thời gian dài.

· Thiết kế bơm và vật liệu cấu tạo đa dạng, có thể tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất ăn mòn, mài mòn độc hại.

· Dễ dàng sử dụng, tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng.

Ứng dụng của bơm màng ?

· Ứng dụng pha trộn các loại dung môi trong ngành sơn với lưu lượng lớn và thời gian ngắn.

· Dùng để bơm các chất có độ nhớt cao như dầu ăn, nước tương, nước mắm, siro, rỉ mật, nước giải khát và các chất phụ gia,… trong ngành thực phẩm.

· Bơm mực in đối với ngành sản xuất bao bì, in ấn.

· Dùng để bơm bùn loãng trong ngành gốm sứ.

· Ngoài ra, bơm còn dùng trong bơm bột mì, bột giấy, bột gỗ trong các ngành sản xuất giấy và các ngành công nghiệp sản xuất khác.

Hotline tư vấn mua hàng 0989775196, Công ty TNHH Vimex tại Hà Nội chuyên cung cấp các dòng máy bơm, máy khuấy, quạt thổi khí công nghiệp chính hãng.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng nikkiso NFH 20
 

Đối tác

Top